LIỆU UỐNG TRÀ PHA GỪNG CÓ GÂY UNG THƯ??
- Việc pha thêm gừng vào nước chè để uống là một thói quen thường gặp của người Việt Nam, nhất là ở những vùng có khí hậu hơi lạnh. Ngoài việc tạo ra mùi dễ chịu thì gừng còn là một loại thuốc có tác dụng thông khí hoạt huyết, làm ấm cơ thể đồng thời có tác dụng trị độc, ngừa phong thấp rất tốt. Trà pha gừng thường được dùng trong lúc đau bụng, nhiễm độc do ăn uống, ngất xỉu, huyết áp thấp, mạch chậm... đặc biệt là có tác dụng với tỳ vị hư yếu, chứng cảm hàn. Hiện nay, chưa thấy có tài liệu nào chứng minh gừng gây ra ung thư cả, nên các tin đồn như bạn đã nói là thiếu xác thực.
Chè xanh là một loại dược liệu chống oxy hóa, chống lão hóa thông dụng nhất của người Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, trà là một hoạt chất thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu rất tốt.
Nguồn: Theo Bs. Việt Hà ( vietbao.vn)*
Xem thêm
Lợi ích sức khỏe của trà gừng
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: