• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Bài trình chiếu - Bài 8

Đỗ Thị Lan Hương

Cộng tác viên
Thành viên BQT
Như chúng ta đã biết, bài trình chiếu do phần mềm trình chiếu tạo ra là tập hợp các trang chiếu và được lưu trên máy tính dưới dạng một tệp. Vậy làm thế nào để bố trí nội dung trên trang chiếu một cách phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu bài 8: Bài trình chiếu nhé!

Bài 8: Bài trình chiếu

Bài 1 trang 71 sgk Tin học 9: Thành phần cơ bản của một bài trình chiếu là gì?
Trả lời:
Thành phần cơ bản của một bài trình chiếu là tập hợp các trang chiếu được đánh số tuần tự 1,2,3... từ trang đầu tiên đến trang cuối cùng.

Bài 2 trang 71 sgk Tin học 9: Ta có thể nhập những đối tượng nào làm nội dung cho các trang chiếu?
Trả lời:
Những đối tượng ta có thể nhập làm nội dung cho trang chiếu là:
- Văn bản.
- Hình ảnh, biểu đồ minh họa,...
- Các tệp âm thanh và các tệp phim,...
hoặc các dạng kết hợp của các đối tượng đó.

Bài 3 trang 71 sgk Tin học 9: Hãy khởi động phần mềm trình chiếu PowerPoint và quan sát trang chiếu được tạo ra. Trang chiếu đó theo mẫu bố trí gì?
a) Chọn lệnh New Slide trong nhóm Slides trên dải lệnh Home. Quan sát trang chiếu mới được thêm vào. Trang chiếu mới thêm vào được tự động theo mẫu bố trí nào?
b) Chọn lệnh Layout và quan sát các mẫu bố trí có thể áp dụng cho các trang chiếu đã có. Lần lượt nháy chọn các mẫu bố trí khác nhau, quan sát và ghi nhận những thay đổi trên trang chiếu được hiển thị trên khu vực chính của màn hình.
Giải bài tập Tin học 9 | Để học tốt Tin học 9

Trả lời:
Để khởi động phần mềm trình chiếu PowerPoint, em nháy đúp chuột vào biểu tượng PowerPoint ở trên màn hình khởi động của Windows:

Giải bài tập Tin học 9 | Để học tốt Tin học 9

Trang chiếu mới được tạo ra và theo mẫu dùng cho trang tiêu đề:
Giải bài tập Tin học 9 | Để học tốt Tin học 9

a) Chọn lệnh New Slide trong nhóm Slides trên dải lệnh Home. Một trang chiếu mới được thêm vào, trang chiếu này được tự động theo mẫu bố trí dùng cho trang nội dung.
Giải bài tập Tin học 9 | Để học tốt Tin học 9


b) Chọn lệnh Layout:
Giải bài tập Tin học 9 | Để học tốt Tin học 9

Lần lượt nháy chọn các mẫu bố trí khác nhau:

1. Title Slide:
2. Title and Content:
3. Section Header:
4. Two Content
5. Comparison:
6. Title Only
7. Blank:
8. Content with Caption
9. Picture with Caption

Bài 4 trang 72 sgk Tin học 9: Có ý kiến cho rằng nội dung văn bản trong bài trình chiếu chỉ nên là dàn ý của nội dung bài thuyết trình. Em nghĩ thế nào về ý kiến này?
Trả lời:
Theo em, nội dung trình chiếu nên là dàn ý của nội dung bài thuyết trình. Tuy nhiên trong một số trường hợp như trong một phần của bài thuyết trình khó hiểu thì nên thêm nội dung để diễn giải phần đó cho người nghe có thể hiểu được trọn vẹn nội dung bài thuyết trình.

Bài 5 trang 72 sgk Tin học 9: Hãy sưu tầm các nội dung về một vài thắng cảnh quê hương em để chuẩn bị cho các bài tập sau.
Trả lời:
Em có thể mở trình duyệt Cốc Cốc và truy cập trang web, gõ từ khóa “Danh lam thắng cảnh + tên quê hương em” vào ô tìm kiếm, sau đó nháy chuột vào mục Hình ảnh để tìm kiếm các hình ảnh danh lam thắng cảnh của quê hương em và lưu các hình em thấy vừa ý lại để chuẩn bị cho các bài tập sau.
Ví dụ quê em là Hà Nội thì em có thể tìm kiếm với từ khóa “Danh lam thắng cảnh Hà Nội” và nháy chuột chọn mục Hình ảnh, em sẽ được kết quả:

Trên đây là một số câu hỏi có nội dung liên quan đến bài 8: Bài trình chiếu. Hi vọng bài học này sẽ giúp các bạn biết cách trình bày và trang trí nội dung trên trang chiếu.
_Chúc các bạn học tốt!_​
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top