Sai lầm: yếu tố giúp ta trở nên giá trị hơn?

Hide Nguyễn

Du mục số
Nếu sữa hỏng, sữa trở thành sữa chua. Sữa chua có giá trị hơn sữa. Nếu nó còn hỏng hơn nữa, nó biến thành pho mát. Pho mát có giá trị hơn cả sữa chua và sữa.

20241001_181704.jpg


Và nếu nước ép nho trở nên chua, nó biến thành rượu vang, thậm chí còn đắt hơn nước ép nho.

Bạn không xấu vì bạn đã mắc sai lầm. Sai lầm là những trải nghiệm giúp bạn trở nên có giá trị hơn như một con người.

Columbus đã mắc lỗi về điều hướng con thuyền, dẫn đến việc phát hiện ra Châu Mỹ.

Tương tự, theo nghiên cứu, học sinh giỏi sẽ mắc nhiều lỗi sai hơn học sinh trung bình vì chính những lỗi sai đó, làm họ giỏi hơn.

Ngồi nghĩ không làm cho ta hoàn hảo. Bắt tay vào làm, vấp ngã, mắc sai lầm và học bài học giúp cho ta hoàn hảo hơn.

(Sưu tầm)
 
Điều này hoàn toàn đúng đắn thôi. Ai nên không mà chẳng dại đôi lần.

Nếu bạn không trải qua nhiều thử thách thì làm sao mà trưởng thành được. Mà thử thách nào chẳng có sai lầm, và từ đó rút ra bài học. Chỉ những ai luôn sợ thất bại, luôn sống trong vòng tròn an toàn thì mới sợ sai lầm.

Tuy nhiên, không sợ sai lầm không có nghĩa là vô tri mà đưa mình vào những hoàn cảnh bất lợi, nguy hại đến bản thân và người xung quanh.
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top