• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Lương khởi điểm 2000$/tháng ư ? Có đấy!

Hide Nguyễn

Du mục số
Bạn nghĩ rằng Việt Nam có lương khởi điểm 2.000$/tháng không ? Bạn nghĩ nó quá to tát với Việt Nam sao ? Trước khi biết kết quả là có hay không mức lương khởi điểm này chúng ta thử cùng nhau liệt kê tại sao là không ?

- Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam hiện nay là khoảng 2.000$/người/năm.
- Thu nhập bình quân với sự lao động vất vả của 1 lao động Việt Nam tại Hàn Quốc khoảng 2.000$/người/tháng
- Hiệu suất lao động của Việt Nam hiện nay thấp hàng đầu Đông Nam Á, và càng thấp so với châu lục.
- Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển nhờ nhóm doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nhà nước, nhất là tư nhân thì lay lắt. Sức sống nội sinh kém.

Và còn vô vàn lí do khác khiến cho mức lương khởi điểm mơ ước 2.000$/tháng là hão huyền. Tuy nhiên, theo thông tin báo điện tử Cafebiz thì hoàn toàn có mức lương ấy.

Đây là một cuộc khảo sát nhỏ của ông Lê Quang Tiến (nguyên Phó chủ tịch HĐQT FPT) sau những tranh cãi liên quan đến việc làm thế nào để sinh viên ra trường có thể nhận được mức lương khởi điểm 2.000 USD/tháng của nữ sinh Phạm Thị Thanh (Học viện Kỹ thuật mật mã). Hiện mức lương này đang nhận được nhiều đánh giá là không có tính khả thi.

Báo cáo của VietnamWorks cho biết mức lương trung bình của các ứng viên mới ra trường dao động trong khoảng từ 251 – 500 USD/tháng, ít hơn từ 4 – 8 lần so với con số 2000 USD. Mặt khác, phía VietnamWorks cũng chưa từng ghi nhận được trường hợp sinh viên vừa tốt nghiệp đại học nào có được mức lương này từ dữ liệu của họ.

Trong sáng nay, ông Lê Quang Tiến đã ghi lại danh sách một số công ty sẵn sàng trả mức lương 2.000 USD cho sinh viên mới ra trường. Cụ thể:

1. Công ty FPT Software và công ty CMC sẵn sàng trả mức lương này cho lập trình viên biết tiếng Nhật.

2. Công ty Baker & McKenzie cho vị trí chuyên viên tư vấn tài chính

3. Vị trí quản trị IT cho một số công ty.

Tuy nhiên, ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software xác nhận mức lương 2000 USD sẽ được trả cho ứng viên biết tiếng Nhật, trình độ từ N2 đến N1 và ngôn ngữ lập trình, nhưng được tuyển dụng và làm việc tại Nhật Bản.

Trong khi đó, một nguồn tin từ Viettel cho biết, công ty này đã trả lương tương đương 2.000 USD/tháng cho một số sinh viên mới ra trường nhưng có những điều kiện ràng buộc. Những sinh viên mới ra trường được trả lương 2.000 USD/tháng nằm trong nhóm nhân viên đặc biệt, cam kết làm cho Viettel tối thiểu 10 năm và sẵn sàng đi làm việc tại bất kỳ thị trường nào mà tập đoàn này đầu tư. Tên gọi của nhóm là "Nhóm nhân sự 10 năm".

12-6-2016-4-08-57-pm-1481015383449-crop-1481015392227.png

Hãy cứ mơ đi vì cuộc đời cho phép.

Nhưng phải làm thế nào để hiện thực hóa giấc mơ ấy ?
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top