• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Những chính sách tuyệt vời dành cho nhân viên có gia đình

Việc làm tròn bổn phận cha mẹ và sự nghiệp của bạn thường sẽ khó đi đôi với nhau. Bạn phải ra ngoài xã hội làm việc, cùng lúc đó con bạn có thể bị bệnh, hoặc những lúc đến giờ đón con mà lại họp đột xuất. Ngày nay nhiều công ty đã đề ra những chính sách nhân sự để giúp các bậc cha mẹ cân bằng công việc tốt hơn, qua đó giữ chân nhân tài và giúp nhân viên hoàn thành tốt công việc để đóng góp cho công ty.

1720509447479.png

Nguồn: Internet​

Cùng tìm hiểu xem những công ty nào luôn tích cực đề ra chính sách làm hài lòng nhân viên có gia đình và con nhỏ nhé.

1. Patagonia

Các bà mẹ trong thời gian vẫn còn cho con bú sẽ được mang con theo khi đi làm và gửi ở trung tâm chăm sóc trẻ em tại trụ sở chính của công ty ở California. Tất cả chi phí trông nom và tiền ăn của trẻ đều được công ty đài thọ. Nhân viên có thể ghé qua thăm con mình trong thời gian làm việc, và công ty cũng có dịch vụ xe bus đưa rước con cái của nhân viên đến trường học từ trung tâm này. Đối với những nhân viên muốn xin con nuôi, Patagonia cũng sẽ hỗ trợ chi phí nhận con nuôi.

2. Google

Tập đoàn công nghệ này nổi tiếng về văn hóa bổng lộc dành cho nhân viên và đa số các chính sách này đều nhằm mục đích hỗ trợ những nhân viên có gia đình. Google có trung tâm chăm sóc trẻ ở khu vực Mountain View, California – nơi ấp ủ nhiều nhân viên Google nhỏ bé. Sau kỳ nghỉ thai sản, nhân viên nữ được nghỉ 18 tuần hưởng lương bình thường; còn những nhân viên khác nếu có kế hoạch chăm sóc con cái trong năm đầu đời sẽ được nghỉ 12 tuần kèm 500 đô la tiền mặt.

3. Facebook

Có thể bạn đã nghe qua về những bữa ăn miễn phí và dịch vụ giặt quần áo miễn phí tại công ty công nghệ này, và các nhân viên có con cũng được đối đãi thật tuyệt vời. Những nhân viên lần đầu tiên làm cha mẹ sẽ được hỗ trợ 4.000 đô dành cho bé. Gần đây, Facebook cũng bắt đầu trả chi phí lưu trữ trứng đông lạnh trị giá 20.000 đô nhằm giúp nhân viên duy trì sinh sản. Cũng như các công ty khác, Facebook hỗ trợ chi phí chăm sóc trẻ và chi phí nhận con nuôi.

4. Goldman Sachs

Công ty dịch vụ tài chính nổi tiếng này có rất nhiều chính sách dành cho nhân viên có gia đình & con nhỏ - 16 tuần nghỉ thai sản hưởng lương, nhận con nuôi, nghỉ phép nếu sinh con hộ, phòng bơm sữa, và dịch vụ chăm sóc trẻ cả ở công ty lẫn tại nhà. Nhân viên làm việc tại trụ sở chính ở New York còn được tham gia chương trình tư vấn bảo hiểm sức khỏe và chính sách nghỉ phép (thông thường thông tin trên mạng khá phức tạp). Khi nhân viên cần được hỗ trợ người giúp việc hoặc chăm sóc trẻ, họ có thể truy cập vào mạng nội bộ của công ty - Help-at-Home Bulletin Board – để được tư vấn về dịch vụ.

5. Ernest & Young (EY)

Nhân viên nữ trong thời kỳ cho con bú (hoặc vợ của nhân viên nam của EY) được nâng cấp phòng dịch vụ bệnh viện và được tư vấn về việc nuôi con bằng sữa. Những nhân viên muốn xin con nuôi sẽ được hỗ trợ chi phí 5.000 đô Mỹ và thêm 1.000 đô nếu đứa trẻ có bị khuyết tật. Những nhân viên mới có con đều được tham gia chương tình huấn luyện dành cho các bậc cha mẹ. Con cái của các nhân viên sắp vào đại học cao đẳng sẽ được tư vấn và hướng nghiệp để giúp các em đưa ra lựa chọn tốt nhất và hoàn thành hồ sơ nhập học.

6. gDiapers

Công ty tã thân thiện với môi trường này cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ tại nơi làm việc ngay từ khi thành lập công ty. Các nhân viên mới có con sẽ được nghỉ 6 tháng hưởng lương bình thường và được làm việc với thời gian linh hoạt hoặc làm tại nhà. Nhân viên cũng có thể mang con nhỏ của mình vào phòng họp.

7. Johnson & Johnson

Từ năm 2105, công ty này đã cho nhân viên nữ sinh con nghỉ 17 tuần và nhân viên nam nghỉ ít nhất 9 tuần hưởng lương bình thường. Thời gian này không cần phải nghỉ một lượt mà nhân viên có thể nghỉ những kỳ nghỉ ngắn ngày sau đó. Nhân viên nữ mang thai còn được công ty sắp xếp 1 y tá riêng để giải đáp thắc mắc và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Sau kỳ nghỉ thai sản, các bà mẹ có thể đem con theo gửi ở trung tâm chăm sóc trẻ em Johnson & Johnson ngay tại công ty.

8. PricewaterhouseCoopers (PwC)

Những nhân viên sắp sinh con sẽ được giới thiệu với một người phụ nữ lớn tuổi khác để nhận được những lời khuyên cho giai đoạn chuyển tiếp trước khi làm mẹ. Đây là dịch vụ mà PwC cung cấp cho nhân viên để giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn, học thêm mẹo để thích ứng với chặng đường mới trong cuộc đời, hoặc đơn giản chỉ là hỗ trợ thêm một người lớn tuổi biết cảm thông với họ trong thời điểm bắt đầu làm cha mẹ.

9. Microsoft

Công ty tổ chức ngày hội nhận con nuôi hàng năm cho nhân viên và cũng sẽ trả toàn bộ chi phí nhận con nuôi nếu nhân viên muốn tăng số lượng thành viên trong gia đình. Nhân viên còn được hưởng những quyền lợi khác như được hỗ trợ chi phí nuôi con và hỗ trợ tìm dịch vụ chăm sóc trẻ nếu bạn không tìm được người giúp việc .

10. Vodafone

Trước 2015, Tập đoàn viễn thông hàng đầu nước Anh đã yêu cầu các công ty con thực hiện chính sách 16 tuần nghỉ thai sản hưởng lương bình thường. Từ năm 2015 trở đi, nhân viên nữ sinh con sẽ chỉ làm việc 30 giờ mỗi tuần trong 6 tháng sau kỳ nghỉ thai sản mà vẫn được hưởng trọn tiền lương.

Nguồn: CareerViet
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top