• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Hide Nguyễn

Du mục số
Khởi nguồn của thành công

Tuổi 20 không thành công là điều bình thường; tuổi 30 khôngthành công , có thể là do hoàn cảnh gia đình không tốt, cần cố gắng thêm; tuổi 40 không thành công, cần phải tự mình tìm nguyên nhân. Nếu muốn không thất bại và nghèo bạn cần nhớ các lời khuyên sau đây:

20151101_152331_HDR.jpg

Không phải ai cũng dễ dàng thành công​

1. Xã hội bây giờ rất thực tế, tình cảm không thể thay thế cơm, nghèo khó là rất khổ. Đừng tin vào những câu truyện trên phim ảnh, đó cũng chỉ là những tình tiết tình cảm của những người xa lạ mà thôi, chỉ những người cả tin hay mơ mộng mới tin vào nó.

2. Đặt một mục tiêu nhất định cho bản thân cho 1 năm, 2 năm, 5 năm; có thể bạn sinh ra trong hoàn cảnh sống không bằng người ta, nhưng sau nhiều nỗ lực bạn hoàn toàn có thể thay đổi 70% vận mệnh của mình. Nếu không bạn cả đời cũng chỉ làm bạn với đói rách.

3. Bạn bè mời bạn đi ăn, đừng nghĩ rằng đó là điều hiển nhiên, sống là phải có đi có lại, nếu không danh tiếng của bạn sẽ ngày càng tệ.

4. Trong đám bạn của mình, hãy tìm lấy một người bạn tốt, đừng nghĩ rằng bản thân mình khéo léo thì khắp nơi đều là bạn bè, đến cuối cùng người thật lòng tốt với bạn cũng chỉ có một, tin tôi đi.

5. Đừng tin vào những trò bói toán, đó chỉ là trò dỗ dành những người không thể tự điều khiển vận mệnh của mình. Cứ nằm nhà mà nghĩ về việc mua nhà, mua xe, chẳng thà đi ngủ mơ một giấc thật đẹp.

6. Người bạn không thích thì hãy hạn chế tiếp xúc, nhưng cũng đừng nói xấu sau lưng người ta, hay đánh giá người khác, hãy nhớ họa từ mồm mà ra.

7. Hạn chế chơi điện tử, đây không phải là Hàn Quốc, dù chơi nữa cũng không kiếm được nhà hay xe đâu. Bạn có thể có sở thích nhưng việc gì cũng phải có chừng mực, bớt chơi những thu hút nhiều người chơi hiện nay như trò nông trại, bán hàng đi; có thể level của bạn cao nhưng nó không chứng tỏ bạn có nhiều thành công đến vậy, ngược lại nó còn kéo dài thêm thời gian đến thành công của bạn.

8. Ai cũng có tính ỳ, điều này rất tự nhiên mà có, nhưng chúng ta có thể dần sửa tính ỳ, bởi cũng có rất nhiều người đang cố bỏ thói quen này. Đối với nhiều việc hoặc việc làm ăn đừng đợi người khác làm rồi mới nghĩ ra. Đừng đợi người khác kiếm được tiền rồi, bạn mới có ý định làm theo. Điều không ai tin vào chính là thị trường và thời cơ, mọi người đều tin tưởng vào lạm phát.

9. Cần biết bản thân phải làm gì, vào đêm tối thanh tĩnh, hãy tự hỏi dự định trong tương lai của bản thân, để rồi từ đó dần dần thực hiện mục tiêu đó. Bạn không thể cứ mãi vô lo vô nghĩ hay làm những việc vô ích.

10. Không ngừng tìm tòi con đường mới, chắc chắn sẽ có một con đường dành cho bạn. Khó khăn cuộc đời, chính là chỉ biết nằm trong nhà.

11. Nếu là phụ nữ, bỏ lối suy nghĩ như người xưa: Làm phụ nữ không cần sự nghiệp, nghĩ rằng bản thân phụ nữ chỉ cần biết giặt quần áo, nấu cơm, nuôi con là được.

12. Làm người cần làm được: Hiếu thuận luân đặt lên đầu, dạy trẻ điều hay, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc trăm năm. Nhưng những điều này không phải cứ nói là làm được, thời kì giải phóng để hoàn thành được những điều này, người ta đã phải bỏ ra biết bao nhiêu công sức cùng khổ cực; trong xã hội thực tế hiện nay bạn cần phải bỏ ra rất nhiều tiền của, người thông minh đều hiểu điều này.

13. Thời gian rảnh rỗi đừng lên mạng chơi những thứ vô bổ, hãy đọc vài tác phẩm văn học, học thêm một chút kiến thức về kinh doanh, lĩnh vực quản lí, thời sự, pháp luật. Điều này rất có ích cho việc giao tiếp trong các buổi họp mặt.

14. Thà nghe một nghìn tin tức sai lệch, cũng không bỏ lỡ bất kì cơ hội nào. Chỉ có như vậy mới không khiến bản thân phải hối hận.

15. Muốn làm một việc gì đó, hãy thành công đã rồi hãy nói cho người khác biết. Nếu đã thành công thì không cần bạn nói mọi người cũng sẽ biết. Đây là sức mạnh của thời đại công nghệ thông tin.

16. Chú ý đến tóc, móng, râu của bản thân. Trên thế giới người thích phong cách nghệ sĩ là rất ít, bạn đừng mạo hiểm, dù nuôi tóc dài cũng phải để kiểu đầu gọn gàng vừa mắt một chút.

17. Đừng cho rằng mình là đàn ông thì không cần chăm sóc cơ thể. Ít nhất cũng phải chú ý đến việc ăn uống của mình, thường xuyên ăn các thực phẩm như cà chua, hải sản, tỏi, chuối rất tốt cho đàn ông. Nếu bạn thấy không có ích gì, tôi có thể cho bạn biết. Hay ít nhất cũng giúp giảm được số tiền khám bệnh của bạn để bạn gái mua thêm vài món mĩ phẩm.

18. Bỏ suy nghĩ dựa dẫm vào người khác, làm người ai cũng có lòng ích kỉ, bản thân mới là chỗ dựa vững chắc nhất.

19. Gặp thất bại, đừng quá lo lắng, đời người phải trải qua bao gian nan thử thách, khổ đến thấu xương mới học được nguyên nhân thất bại, đứng lên và sửa chữa lỗi lầm.

20. Ai rồi cũng sẽ có lúc thành công! Chỉ là bạn có biết tự tạo cơ hội cho mình hay không. Cưới một người phụ nữ tốt giàu ba đời! Cưới một người phụ nữ tồi thất bại sáu đời! Như Bill Gates đã nói: Phụ nữ quyết định tương lai của gia đình.

Nguồn: QTCS
 

Hide Nguyễn

Du mục số
Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.

~Robert H. Schuller


Nếu bạn không thích điều gì đó, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi cách suy nghĩ của bạn về nó.

~Mary Engelbreit


Không bao giờ cúi đầu, không bao giờ bỏ cuộc hay chỉ ngồi than thở. Hãy tìm một cách khác. Và đừng cầu nguyện khi trời mưa nếu bạn không cầu nguyện khi trời nắng.

~Leroy Satchel Paige


Nếu như bạn bị rớt lại phía sau, hãy chạy nhanh hơn. Không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng, hãy chống lại nghịch cảnh.

~ Jesse Jackson


Không bao giờ bỏ cuộc. Cho dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy đối diện với sự thật.

~ Ruth Gordo


Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã.

~Ralph Waldo Emerson


Nếu thuyền của bạn không tới, hãy bơi đi tìm nó.

~Jonathan Winters


Nghịch cảnh là một phần của cuộc sống. Nó không thể bị kiểm soát. Cái có thể kiểm soát chính là cách chúng ta phản ứng trước nghịch cảnh.

~Khuyết danh

15036557_1093109204138005_177737337912137749_n.jpg

Khi mọi thứ dường như chống lại bạn. Hãy nhớ rằng máy bay chỉ có thể cất cánh khi chống lại gió, không phải thuận theo nó.

~Henry Ford


Trở ngại không thể cản bạn lại được. Nếu bạn va phải tường, đừng quay đi và bỏ cuộc. Hãy tìm cách trèo lên, phá vỡ hay bước vòng qua nó.

~Michael Jordan


Đừng cầu xin cho một cuộc sống dễ dàng, Hãy cầu cho có sức mạnh để chịu đựng một cuộc sống khó khăn.

~Lý Tiểu Long


Trở ngại càng lớn, ving quang càng lớn.

~Moliere


Tôi không phải là những gì tôi đã làm được, tôi là những gì tôi đã vượt qua.

~Khuyết Danh


Bạn nhận được cuộc sống này, bởi vì bạn đủ mạnh mẽ để đương đầu với nó.

~Khuyết Danh


Hang động bạn sợ bước vào giữ kho báu mà bạn đang tìm kiếm.

~Joseph Campbell


Thịnh vượng tạo ra bạn bè, nghịch cảnh thử thách họ.

~Publilius Syrus


Thử thách khiến cuộc sống thêm thú vị và vượt qua chúng khiến cuộc sống thêm ý nghĩa.

~Joshua J. Marine


Sức mạnh không được tạo ra từ những thứ bạn có thể làm, nó được tạo ra từ nỗ lực vượt qua những thứ bạn nghĩ mình không thể vượt qua.
Khuyết danh
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top