ong noi loc
New member
- Xu
- 26
cho em hỏi các pứ đặc trưng để nhận biết khí CO, glucozo, sacarozo, ruou etylic
CO cháy với ngọn lửa màu lam , đồng thời khử được CuO thành màu đỏ phân biệt nó với H2 vì H2 cháy màu xanh và CO2 không khử được CuO, SO2 cũng vậy.
Glucozo thì bằng 3 điểm sau :
+ Hòa tan được Cu(OH)2 nhiệt độ thường
+ Đun nóng khử được ion bạc trong dd AgNO3/NH3
+ Tinh thể màu trăng hoặc vàng nhạt.
Phân biệt được với Glixerol , ancol etylic , andehit ...
Saccarozo :
- tinh thể màu trắng có vị ngọt.
- Hòa tan được Cu(OH)2 nhiệt độ thường.
- Thủy phân trong mt axit tạo thành glucozo và nhận biết glucozo này giống như trên.
Ancol etylic :
- Mùi cồn
- Cháy có màu xanh
- Td với CH3COOH có xúc tác tạo thành este có mùi thơm.
- Td với Na kim loại.