• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Dịch Việt-Anh đề 3:Việt Nam - EU đạt nhiều tiến triển trong đàm phán FTA

Pe_cun

New member
Xu
59
[h=3]Giới thiệu: Trong phần này các bạn sẽ luyện tập dịch một đoạn văn tiếng Việt sang tiếng Anh. Chủ đề là các mẩu tin tức, văn bản... đa lĩnh vực.
Việt Nam - EU đạt nhiều tiến triển trong đàm phán FTA
[/h]
bai104.jpg

Vòng đàm phán thứ sáu về Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đã kết thúc ngày 17/1 tại thủ đô Brussels (Bỉ) với 12 nhóm đàm phán về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trả lời phỏng vấn phóng viên thông tấn xã Việt Nam tại Bỉ sau khi kết thúc đàm phán, ông Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Thương mại, cố vấn đoàn đàm phán FTA Việt Nam-EU cho rằng nhìn về tổng thể thì lần này, hai bên đã xác định được lộ trình đi đến kết thúc đàm phán vào tháng Chín tới.

Đề cập tới những khó khăn của phía Việt Nam tại vòng đàm phán lần này, ông Trương Đình Tuyển cho biết phía EU đòi hỏi khá cao về mở cửa thị trường, đặc biệt thị trường dịch vụ. Trong khi quyền lợi của Việt Nam ở Hiệp định này chủ yếu nằm ở thương mại hàng hóa. Nếu hiệp định được ký kết thì điều đầu tiên Việt Nam sẽ tạo ra một môi trường thông thoáng, minh bạch cho đầu tư của các doanh nghiệp Liên minh châu Âu. Điều thứ hai, là cùng với đầu tư ấy sẽ gia tăng xuất khẩu, đặc biệt đối với các mặt hàng Việt Nam có thế mạnh như dệt may, giày dép, thủy sản, v.v. Nhờ vậy nó sẽ thúc đẩy kinh tế, tạo công ăn việc làm cho Việt Nam.

Một số từ, cụm từ gợi ý :
Thông tấn xã Việt Nam(n): Vietnam News Agency
Vòng đàm phán(n) :a round of talk
xác định lộ trình đi đến kết thúc(v): determine the path to end something
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top