Đi tìm bản chất của Backlink

Khoai

Cày Coin
24/2/10
419
54
28
Việt Nam
vnkienthuc.com
Backlink là gì? Theo mình bản chất của Backlink có thể chia thành 2 loại chính:

Loại 1: Người dùng cảm thấy bài viết đó hay và chia sẻ lên 1 website khác.
Loại 2: Chủ website hoặc người quản trị muốn bài viết, website có nhiều người biết hơn nên chia sẽ nó lên nhiều nguồn khác nhau.


-> Cả 2 loại này theo mình là 2 loại backlink tự nhiên nhất, phù hợp với hành vi người dùng và sẽ được Google khuyến khích.

Backlink tăng chỉ số nào của Website?

Nếu chúng ta để ý, chỉ số DR(Domain Rating - Sức mạnh của tên miền) trong Ahrefs sẽ tăng khi có Domain trỏ link về dưới dạng Dofollow. Thực tế thì dù chúng ta trỏ 1 link từ 1 domain về hay 100 link, 1000 link từ 1 domain thì chỉ số DR (Domain Rating) cũng không thay đổi. Điều quan trọng của chỉ số này là phụ vào số Domain trỏ về chứ không phải là số backlink.

Cũng tương tự với chỉ số UR (Đây là chỉ sức mạnh của từng link riêng lẻ), mỗi link khác nhau trong cùng 1 website sẽ có sức mạnh khác nhau, cũng giống như DR chỉ số UR phụ thuộc vào số Domain trỏ link Dofollow về. Khi UR tăng của 1 đường link nào đó trong website tăng có thể nhận xét rằng sức mạnh của bài viết hay trang đó tăng. Vì thế để SEO một từ khóa nào đó lên Google, bạn có thể đi backlink vào bài viết hay trang đó để gia tăng độ uy tín của nó.

Số lượng backlink hay số lượng traffic quan trọng hơn

Trong thực tế, Google đo lường rất nhiều chỉ số để xếp hạng từ khóa và website. Trong đó có các chỉ số chính liên quan đến backlink và Traffic như:
Traffic: Thời gian Onsite, tỷ lệ Bounce rate (thoát trang), số phiên...

Một điều phải khẳng định rằng thuật toán của Google là vô cùng phức tạp. Khó biết rằng Google dùng bao nhiêu chỉ số để đánh giá thứ hạng Website. Đối với Backlink và Traffic, thì mình nghĩ Backlink thể hiện sự lan tỏa của website, còn traffic thể hiện chất lượng của sự lan tỏa đó. Vì thế chúng ta cần làm chú trọng cả backlink và traffic để website có thứ hạng cao hơn.

Làm sao để đi backlink đúng cách?

Chia đều thời gian: Nếu bạn dự định đi 1000 backlink trong 10 tháng thì bạn nên chia đều ra mỗi tháng ví dụ mỗi tháng đi 100 backlink và mỗi tuần đi 25 backlink. Thông thường chúng ta sẽ đi Backlink hàng ngàn hay chục ngàn backlink trong 1 thời điểm nào đó, trong khi những thời điểm khác ít hoặc thậm chí là không đi. Điều này dễ bị Google đánh Backlink đó là bất thường và dễ liệt website của bạn vào Sandbox.

Hài hòa giữa Dofollow và Nofollow. Thực tế rằng rất nhiều Website thích nhìn những những chỉ số như DA, AR, UR, DR… mà quên mất những chỉ số này là do Ahrefs, Moz… nghĩ ra chứ không phải do Google nghĩ ra và nó chỉ thể hiện phần nào chứ không phải tất cả. Cái Google thực sự đánh giá là giá trị của bài viết, và sự lan truyền của nó. Vì thế Google mới đánh giá Backlink là một trong những chỉ số quan trọng trong SEO. Và theo mình, các bạn có thể hài hòa giữa việc gia tăng Backlink Dofollow bằng việc đăng Guest Post, báo chí… và Nofollow bằng cách đăng bài viết lên diễn đàn, mạng xã hội. Những Backlink này gia tăng liên kết, độ uy tín và traffic về website. Giúp website của bạn trở nên giá trị và uy tín hơn.

Tránh những website xấu: Backlink là liên kết hay một nghĩa khác là sự liên quan. Khi website của chúng ta liên quan đến những website xấu như cờ bạc, S*x… thì việc google đánh giá thấp chất lượng, uy tín của website chúng ta cũng không có gì là lạ.

Theo FB Cường Nguyễn
 

Bài Trước

Viết content cho ngành mỹ phẩm như thế nào hay?

Bài Tiếp

Viết bài diễn đàn chuẩn SEO

Đăng nhập

CHAT
 1. songngu @ songngu: hi, vậy thì tốt quá. Tuy không sử dụng tiếng Hàn nhưng cũng ráng học vài câu xã giao :D
 2. B @ BichKhoa blog: Sau mỗi bài đăng, nếu bạn có hỏi gì post ngày dưới bài đăng nhé!
 3. B @ BichKhoa blog: Chào cả nhà! Có ai hứng thú với tiếng Hàn không nhỉ? Mình sẽ chia sẻ tài liệu học tại box Tiếng Hàn nhé?
 4. Phong Cầm @ Phong Cầm: chào Thịnh
 5. H @ Hoàng Thịnh: :))
 6. H @ Hoàng Thịnh: Chào cả nhà. Tớ đã trở lại :d
 7. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Chào cả nhà. Buổi chiều vui vẻ :)
 8. Khoai @ Khoai: Vậy hết Trung Thu rồi ta?
 9. Khoai @ Khoai: AFF CUP 2021 Việt Nam chung bảng với đội Mã, Indo rồi. Qủa này kịch tính lắm đây.
 10. VnKienThuc @ VnKienThuc: Còn hi vọng còn đá kkk
 11. Khoai @ Khoai: Vòng loại 3 này có điểm là một thành công đáng tự hào rồi. Rất khó để chen vào top 2. Rất rất khó.
 12. Phong Cầm @ Phong Cầm: Mong chờ ông Park kết thúc hợp đồng với shopee hic. E đang mong chờ trận bóng vào Tết này.
 13. VnKienThuc @ VnKienThuc: Tin rất HOT: Tuyển bóng đá futsal Việt Nam đã giành quyền đi tiếp, sau khi hoà CH Séc 1 - 1. Chúc mừng tuyển Việt Nam!
 14. VnKienThuc @ VnKienThuc: và không vào. Fans Man Utd ra khỏi hang được rồi kkk
 15. VnKienThuc @ VnKienThuc: Man U vừa ghi bàn p89, ăn quả Pen 90+3. Và...??
 16. VnKienThuc @ VnKienThuc: Chào buổi tối cả nhà. Online vui vẻ!
 17. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!