nucuoixaydung
New member
- Xu
- 0
CÁC LOẠI NẤM
[h=2]Nấm Kiều diện[/h]Nấm có màu nâu xám, sống quần sinh mọc vào mùa hè, thu, dưới tán các loại cây trong rừng lá kim. Thịt nấm có mùi vị thơm ngon, mềm, giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi .
[h=2]Nấm tùng nhung tuyết sơn (Nấm mầm thông)[/h]Nấm tùng nhung tuyết sơn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, ổn định huyết áp& an thần rất tốt...
Thịt nấm mềm, mùi vị thơm ngon, dinh dưỡng phong phú, có chứa khoảng 18 loại axit amin trong đó có 8 loại tối cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài tác dụng dùng làm món ăn, nấm tùng nhung tuyết sơn còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, ổn định huyết áp& an thần rất tốt.
[h=2]Nấm màu xanh[/h]Thuộc vào hàng nấm danh tiếng từ xưa, nấm đầu xanh thuộc loại chất thịt, thân to thịt dày, mềm xào ăn có mùi vị đặc bịêt thơm ngon, đượm ngọt, có tác dụng chủ yếu là bổ mắt, giúp tăng cường trí não, đặc biệt giúp phụ nữ giảm sự bực bội trong cơ thể.
[h=2]Nấm bắc phong[/h]Là loại nấm khá nổi tiếng, thường mọc vào mùa đông gió rét nên được gọi là nấm bắc phong, hay nấm đông, có đường kính khá lớn( từ 2 đến 21cm). Thịt nấm màu trắng khi ăn có mùi thơm của bào ngư.
[h=2]Nấm hành đỏ[/h]Có nét đặc biệt thịt nấm có màu vàng, hơi đỏ nhưng bị cắt thì lại chuyển sang màu xanh. Loại nấm này có thịt dày,béo, mùi thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao.