• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Các loại nấm

nucuoixaydung

New member
Xu
0
CÁC LOẠI NẤM

[h=2]Nấm Kiều diện[/h]Nấm có màu nâu xám, sống quần sinh mọc vào mùa hè, thu, dưới tán các loại cây trong rừng lá kim. Thịt nấm có mùi vị thơm ngon, mềm, giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi .

[h=2]Nấm tùng nhung tuyết sơn (Nấm mầm thông)[/h]Nấm tùng nhung tuyết sơn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, ổn định huyết áp& an thần rất tốt...
Thịt nấm mềm, mùi vị thơm ngon, dinh dưỡng phong phú, có chứa khoảng 18 loại axit amin trong đó có 8 loại tối cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài tác dụng dùng làm món ăn, nấm tùng nhung tuyết sơn còn có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, ổn định huyết áp& an thần rất tốt.

[h=2]Nấm màu xanh[/h]Thuộc vào hàng nấm danh tiếng từ xưa, nấm đầu xanh thuộc loại chất thịt, thân to thịt dày, mềm xào ăn có mùi vị đặc bịêt thơm ngon, đượm ngọt, có tác dụng chủ yếu là bổ mắt, giúp tăng cường trí não, đặc biệt giúp phụ nữ giảm sự bực bội trong cơ thể.

[h=2]Nấm bắc phong[/h]Là loại nấm khá nổi tiếng, thường mọc vào mùa đông gió rét nên được gọi là nấm bắc phong, hay nấm đông, có đường kính khá lớn( từ 2 đến 21cm). Thịt nấm màu trắng khi ăn có mùi thơm của bào ngư.
[h=2]Nấm hành đỏ[/h]Có nét đặc biệt thịt nấm có màu vàng, hơi đỏ nhưng bị cắt thì lại chuyển sang màu xanh. Loại nấm này có thịt dày,béo, mùi thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao.
 

nucuoixaydung

New member
Xu
0
[h=2]Nấm hành trắng[/h]Thịt nấm có màu trắng nhưng bị cắt thì lại chuyển sang màu phấn, thường sống phân tán, hoặc sống thành bụi trong các khu rừng lá rộng vào mùa hè và mùa thu.

[h=2]Nấm mỡ gà[/h]
Do có hình dáng khá đặc biệt: mép xung quanh nón nấm nhô lên cao trong khi phần đỉnh giữa lại lõm xuống và màu sắc toàn thân nấm màu vàng mơ hay màu lòng đỏ trứng gà nên được gọi là nấm mỡ gà. Thân cây nấm thuộc chất thịt, màu trắng ngả vàng, ăn có vị ngọt, nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt nấm mỡ gà có hoạt tính chống ung thư, có tác dụng khống chế các tế bào gây ung thư.

[h=2]Nấm đầu ông lão[/h]
Có hình dáng khá lớn, màu trắng, hình tròn, có các vân trông giống hình đầu người nên có tên gọi là nấm đầu ông lão. Thịt nấm có mùi vị ngon, giòn, béo. Ngoài tác dụng nấu ăn nấm đầu ông lão sau khi giã bột phấn của nó còn có tác dụng cầm máu vết thương, tiêu phù, giải độc

[h=2]Nấm Trâm vàng[/h]
Nấm Trâm vàng thường xuất hiện vào cuối mùa thu, đầu mùa xuân, loại nấm trâm vàng này có hình dáng hơi nhỏ, thân dài giống như rau trâm vàng, ưa thích nhiệt độ thấp, thậm chí có thể sinh sống trong gió tuyết. Là một trong những loại nấm ăn ngon, được nổi danh từ rất lâu, nấm trâm vàng có mùi vị rất đặc trưng thịt nấm non, mềm, bên trong có chứa tới 8 loại axitamin có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

[h=2]Nấm bạch linh[/h]
Tuy bề ngoài nón nấm có màu vàng đậm song thịt nấm bên trong lại có màu trắng, khá dày. Nấm bạch linh có mùi vị thơm ngon, đậm, khi ăn có cảm giác khoái khẩu.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top