Mimi_tham_ăn
New member
- Xu
- 0
Biscotti là loại bánh quy thơm ngon, có vị giòn bùi và tốt cho sức khỏe vì trong bánh có các loại hạt, trái cây sấy khô. Bánh này cực phù hợp cho các chị em muốn ăn kiêng nha. Hơn nữa, cách làm của món bánh thơm ngon này lại cực đơn giản, có thể bảo quản dễ dàng mà không cần dùng chất bảo quản. Dùng món bánh này để mời khách đến uống trà là quá tuyệt luôn đó. Mời cả nhà cùng #dungculambanhanphu làm món bánh thơm lành này nha.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:
Bột mì đa dụng: 200gr
Bột hạnh nhân: 60gr (nếu ko có thay =60gr bột mì)
Bơ lạt Anchor: 90gr
Trứng: 2 quả
Đường: 40gr
Mật ong: 60gr
Baking powder (bột nở): 4gr
Tinh chất Vani: 3gr
Hạt Điều: 40gr
Hạt dẻ cười tách vỏ: 40gr
Hạt óc chó: 40gr
Hạt bí xanh: 40gr
Nho khô: 40gr
Mứt vỏ cam: 40gr
***Lưu ý: Các loại hạt, mứt có thể cho theo sở thích, không nhất thiết phải đúng các loại hạt nêu trên, tuy nhiên mứt vỏ cam nên có vì nó làm bánh có mùi thơm rất đặc trưng)
DỤNG CỤ:
-Khay nướng
-Giấy nến
-Máy đánh trứng
-Phới trộn
CÁCH LÀM:
-Bằm dập nhẹ các loại hạt khô (không nát) và trộn cùng hạt bí , nho khô , mứt vào với nhau (1), áo thêm 1 chút bột mì để giúp hỗn hợp bám dính hơn
-Rây bột mì bột nở và trộn cùng với bột hạnh nhân. (2)
-Nấu bơ chảy rồi cho tinh chât vani + mật ong vào trộn đều. (3)
-Tách lòng trứng cho lòng trắng vào đánh nổi bọt rồi cho đường đánh đến khi đặc dẻo, tiếp theo cho lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng đánh đều. (4)
-Cho từ từ hỗn hợp (2) và (3) vào hỗn hợp (4) rồi trộn đều, cuối cùng cho hỗn hợp (1) vào trộn cho quyện vào nhau và mang đi nướng
Nướng lần 1: bật lò trước 10 phút nhiệt độ 170-175 độ)
-Cho hỗn hợp vừa làm vào khay lót giấy nến, giàn đều thành 1 khối rộng khoảng 10-12 cm dài khoảng 15-20cm dày 1-1,5 cm nướng 25'
-Nướng xong bánh được thành 1 khối khá cứng để bánh bớt nguội (không để nguội hẳn để bánh ấm)
sử dụng dao sắc để cắt bánh thành những lát dày khoảng 1 cm
Nướng lần 2
Xếp những lát bánh đã cắt đều vào khay nướng ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 20 (nướng sau 10 phút thì mọi người lật mặt cho đều nhé)
Thành phẩm: khi bánh ra lò để nguội bánh sẽ xốp và rất giòn, bánh đẹp mắt nhìn thấy cả các loại hạt và mứt. Bánh ăn rất thơm và đặc biệt không hề bị ngán. Bánh bảo quản tronh lọ hoặc hộp kín để được tronh tủ lạnh vài tháng nha người.
Mọi người có thể biến tấu vị trà xanh, ca cao bằng cách thêm bột trà xanh, ca cao vào hỗn hợp bột nhé!
-------------
Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt. Mọi người có thể gõ từ khóa #dungculambanhanphu trên GG để thấy thông tin cụ thể ạ <3
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ:
Bột mì đa dụng: 200gr
Bột hạnh nhân: 60gr (nếu ko có thay =60gr bột mì)
Bơ lạt Anchor: 90gr
Trứng: 2 quả
Đường: 40gr
Mật ong: 60gr
Baking powder (bột nở): 4gr
Tinh chất Vani: 3gr
Hạt Điều: 40gr
Hạt dẻ cười tách vỏ: 40gr
Hạt óc chó: 40gr
Hạt bí xanh: 40gr
Nho khô: 40gr
Mứt vỏ cam: 40gr
***Lưu ý: Các loại hạt, mứt có thể cho theo sở thích, không nhất thiết phải đúng các loại hạt nêu trên, tuy nhiên mứt vỏ cam nên có vì nó làm bánh có mùi thơm rất đặc trưng)
DỤNG CỤ:
-Khay nướng
-Giấy nến
-Máy đánh trứng
-Phới trộn
CÁCH LÀM:
-Bằm dập nhẹ các loại hạt khô (không nát) và trộn cùng hạt bí , nho khô , mứt vào với nhau (1), áo thêm 1 chút bột mì để giúp hỗn hợp bám dính hơn
-Rây bột mì bột nở và trộn cùng với bột hạnh nhân. (2)
-Nấu bơ chảy rồi cho tinh chât vani + mật ong vào trộn đều. (3)
-Tách lòng trứng cho lòng trắng vào đánh nổi bọt rồi cho đường đánh đến khi đặc dẻo, tiếp theo cho lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng đánh đều. (4)
-Cho từ từ hỗn hợp (2) và (3) vào hỗn hợp (4) rồi trộn đều, cuối cùng cho hỗn hợp (1) vào trộn cho quyện vào nhau và mang đi nướng
Nướng lần 1: bật lò trước 10 phút nhiệt độ 170-175 độ)
-Cho hỗn hợp vừa làm vào khay lót giấy nến, giàn đều thành 1 khối rộng khoảng 10-12 cm dài khoảng 15-20cm dày 1-1,5 cm nướng 25'
-Nướng xong bánh được thành 1 khối khá cứng để bánh bớt nguội (không để nguội hẳn để bánh ấm)
sử dụng dao sắc để cắt bánh thành những lát dày khoảng 1 cm
Nướng lần 2
Xếp những lát bánh đã cắt đều vào khay nướng ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 20 (nướng sau 10 phút thì mọi người lật mặt cho đều nhé)
Thành phẩm: khi bánh ra lò để nguội bánh sẽ xốp và rất giòn, bánh đẹp mắt nhìn thấy cả các loại hạt và mứt. Bánh ăn rất thơm và đặc biệt không hề bị ngán. Bánh bảo quản tronh lọ hoặc hộp kín để được tronh tủ lạnh vài tháng nha người.
Mọi người có thể biến tấu vị trà xanh, ca cao bằng cách thêm bột trà xanh, ca cao vào hỗn hợp bột nhé!
-------------
Các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh có thể tìm mua tại #dungculambanhanphu với mức giá tốt. Mọi người có thể gõ từ khóa #dungculambanhanphu trên GG để thấy thông tin cụ thể ạ <3
Sửa lần cuối: