Bài học từ Alex Ferguson cho doanh nghiệp

Chien Tong

New member
Xu
30
Alex Ferguson cho rằng: động lực là sự kết hợp của việc sẵn sàng làm việc chăm chỉ, khả năng chịu đựng ngoan cường về cảm xúc, sức mạnh tập trung to lớn và từ chối sự thất bại. Điều này có thể đem lại hiệu quả to lớn cho tổ chức, nó như liều thuốc thần kỳ, có thể lan tỏa từ người này sang người khác.

vedepngoanmuccuatangbangconhatthegioitontaihon30000nam.jpg

Thấy được gì bên dưới tảng băng đẹp này?

Nếu phải lựa chọn giữa tài năng và động lực, thì sự lựa chọn của nhà lãnh đạo như Ferguson, là cái thứ hai. Những cầu thủ giàu động lực ở MU được Alex nhắc đến gồm: Roy Keane, Bryan Robson, Steve Bruce, Dennis Irwin, Solskjaer, But, Beckham, Evra, là những người lớn lên nhờ ý chí phấn đấu, chứ không phải tài năng bẩm sinh. Nếu bạn đã từng xem Roy Keane thì sẽ không nghi ngờ vào ý chí giành chiến thắng của anh này, nhưng anh thực sự chỉ nổi lên ở tuổi 29-30. Người có động lực và ý chí sẽ có ảnh hưởng tốt tới đồng đội, có thể gây bất ngờ cho đối thủ, và họ sẽ có thể rèn giũa nên tài năng qua thời gian. Nhưng người tài năng thì chưa chắc đã có ảnh hưởng tốt, đồng thời có thể thui chột qua thời gian, nếu ý chí và động lực kém.

Đó là lý do mà nếu nhà lãnh đạo phải lựa chọn thì họ sẽ chọn ý chí, chứ không phải tài năng. Nhà lãnh đạo hiệu quả phải xây dựng được động lực của đội ngũ, ý chí giành chiến thắng, và qua đó hoàn thiện tài năng của đội ngũ. Quá trình nỗ lực này sẽ tạo nên cảm xúc tích cực cho công chúng. Đây chính là công thức tạo nên sức hút của thương hiệu Manchester dưới thời Alex Ferguson. Ông cũng cho rằng lãnh đạo lấy đi niềm khao khát của cầu thủ bằng sự phê phán hay can thiệp thái quá, dễ dàng hơn nhiều là tạo ra động lực ấy.
 
CHAT
  1. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Thế mà đã giữa tháng 11 rồi đấy nhỉ?
  2. Khoai @ Khoai: Dụ là đêm ny chaý phòng :))
  3. VHT BOOKS @ VHT BOOKS: Mai 11/111 đấy cả nhà ơi :))
  4. Khoai @ Khoai: Tuần mới rồi. Còn mấy cái thứ 2 nữa thì Tết nhờ?
  5. Lục Ngạn @ Lục Ngạn: Cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé
  6. VnKienThuc @ VnKienThuc: Đã mở lại rồi anh @Butchi ơi kkkk
  7. B @ Butchi: sao chú Hide lại truất quyền post link của anh rồi :(
  8. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Mai 11/11 cả nhà nhé. Nhớ ghé hiệu sách nhà VHT :)
Butchi wrote on Ngọc Suka's profile.
Butchi wrote on VPP Sơn Ca's profile.
Butchi wrote on Hoàng Thị Ánh Ngọc's profile.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top