• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

[you] .! Miền Trung cần bạn.!!!

Hz0

New member
Xu
0
Mới qua FB, bắt gặp những hình ảnh miền Trung sau thiên tai vừa qua...


'' Đã có thể tìm thấy đâu đó những nụ cười hay những nét mặt bớt buồn đau. Dù thế nào thì vẫn phải sống.!! ''

ImageView.aspxCả miền Trung chạy lũ

Trong hơn một tuần, những cơn mưa lớn với lượng mưa trên 300mm liên tục đổ xuống các địa phương từ Thừa Thiên - Huế đến Phú Yên. Những ngôi làng ven sông sống trong sợ hãi vì mưa lũ bây giờ luôn đến bất ngờ và dữ dội. Trong màn mưa mịt mù vẫn tiếp tục mạnh lên, những bản tin dự báo thời tiết làm cho người dân thêm lo âu khi khẳng định miền Trung sẽ chịu những cơn lũ đặc biệt lớn.

Những vùng thường có lũ vì gần các con sông lớn như sông Ba (Phú Yên), sông Vu Gia (Quảng Nam) đã ngập cục bộ từ vài ba ngày trước. Tại Quảng Nam, những ngày qua lụt đã vây bủa Đại Lộc, Duy Xuyên khiến giao thông lên miền núi của tỉnh bị ách suốt một tuần. Tại Hội An, sáng ngày 16/12, nước ngập đến bụng người trên đường Nguyễn Thái Học - một hiện tượng chưa từng thấy tuy Hội An năm nào cũng có lụt.

Tình trạng này dấy nên nỗi lo ngại khi các đô thị như Huế, Hội An, Tam Kỳ, Tuy Hòa đều ngập từ một mét trở lên, đánh dấu một giai đoạn con người phải đối mặt với những vấn đề mới từ thiên tai khi chính dân các đô thị cũng phải chạy lũ.


Tại sao sau ngày 23 tháng 10 Âm lịch vẫn có mưa gây lụt lớn? Phải chăng biến đổi khí hậu đã bắt đầu “ra tay” tại miền Trung - nơi mà tỷ lệ phá rừng cao nhất nước do hàng chục năm khai hoang và chục năm “ào ào phá rừng làm thủy điện?

Người dân Huế sống trong tâm trạng lo sợ khi bản tin truyền hình cho biết mưa vẫn tiếp tục lớn ở vùng đầu nguồn và ở 3 hồ thủy điện và thủy lợi chính của tỉnh, lượng nước xả về hạ du bằng với lượng nước đổ về hồ. Trong đó thủy điện Hương Điền xả khoảng 1.900m3/giây, thủy điện Bình Điền xả khoảng 1.100m3/giây, thủy lợi Tả Trạch xả khoảng 700m3/giây.

Nước trên sông Hương tại Huế ở mức 2,8m, dưới báo động 3 0,7m, trên sông Bồ ở Hương Trà 4,5m, tương đương báo động 3, và trên sông Ô Lâu tại Phong Điền xấp xỉ 2m... Nếu như sống tại chỗ, sẽ hiểu đó là những con số đe dọa đến tính mạng và tài sản người dân thế nào.
Cảnh dân nghèo trong lũ giữa mùa đông thật thảm hại. Và thật đau lòng khi trong giá rét người dân vẫn phải chèo con thuyền bé mỏng ra giữa mênh mông đồng nước vớt vát chút nông sản sót lại trong nước lũ. Số nông sản đó rất có giá khi lũ đã cuốn đi tất cả rau màu.

Lại có người nghèo vì cần chút gỗ trôi về từ thượng nguồn đã liều mạng ra giữa sông đón vớt, năm nào cũng bị tai nạn lật thuyền, chết người rất thương tâm.

Thiên tai và nhân tai cùng giáng họa

Sáng ngày 16/12, công điện của Thủ tướng nêu rõ: “Đây là đợt mưa lớn, trong khi dung tích trữ của nhiều hồ chứa nước đã cơ bản đạt mức thiết kế nên sẽ phải xả lũ, đồng thời khu vực này đã bị ngập lụt nhiều ngày trong các đợt lũ vừa qua. UBND các tỉnh phải triển khai các biện pháp ứng phó mưa lũ theo bốn phương châm tại chỗ và cấp báo động; triển khai các phương án bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập; phối hợp chặt chẽ với chủ hồ kiểm tra, chỉ đạo vận hành an toàn các hồ chứa, góp phần cắt lũ cho hạ du”.

Cách đây 8 năm, tại Đà Nẵng đã có một hội nghị đánh giá mức độ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu vào vùng ven biển miền Trung, đặc biệt là gây mưa lũ bất thường, xói lở mất đất sản xuất, phá hủy các công trình dân sinh ven biển. Các nhà khoa học đã đề nghị Chính phủ đầu tư cho công trình nghiên cứu đưa ra bản đồ lũ lụt các cấp độ cho các địa phương, tiếp đó sẽ có những phương án ứng phó với biến đổi khí hậu trong đời sống, sản xuất, đầu tư của từng vùng.

Tuy nhiên cho đến nay bản đồ lũ lụt chưa thấy đâu thì việc xuất hiện các công trình thủy điện dày đặc ở vùng núi của miền Trung đã góp phần làm cho tình trạng lũ lụt thêm khốc hại. Ví dụ tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt 62 công trình thủy điện, đến nay đã có 47 công trình đã và đang hoàn thành. Diện tích rừng bị phá để làm thủy điện dù có yêu cầu phải trồng trở lại, chủ những nhà máy thủy điện đều đưa ra nhiệm vụ giúp hạ lưu cắt lũ, giảm thiểu thiên tai, nhưng rừng chẳng thấy đâu, mỗi khi mưa trên diện rộng và lưu lượng lớn thì thủy điện phải xả lũ làm cho hạ lưu thêm phần khốn đốn.

Và thực tế ai cũng hiểu nước ta đang trả giá cho lối phát triển cục bộ, ngành nào lo ngành nấy, làm thủy điện đầu nguồn sông Thu Bồn không cần nghĩ Di sản Văn hóa Thế giới Hội An ở cuối nguồn bị đe dọa, không nghĩ cơ sở hạ tầng ngành du lịch bị thiệt hại.

Người dân cả nước lại nắm chặt tay nhau

Lũ lụt một tuần giữa tháng 12, tỉnh Bình Định thiệt hại một nghìn tỷ đồng. Con số này được ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định xác nhận qua thư kêu gọi đồng bào cả nước hỗ trợ người dân Bình Định trong khó khăn trước mắt do thiên tai.

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các cơ sở thiện nguyện đang kêu gọi bà con đóng góp tiền mặt và lương thực, thực phẩm, quần áo, đồ dùng để giúp đỡ đồng bào miền Trung, và nhiều chuyến hàng cứu trợ đã đến được một số vùng. Trên mạng xã hội, tràn ngập các nhóm thiện nguyện gọi người thân, bạn bè nhanh chóng giúp đỡ đồng bào vùng mưa lũ.Những chuyện thương tâm, những chuyện cứu trợ cảm động cứ theo về trong mỗi lúc mâm cơm gia đình dọn ra ở nơi ấm áp bình an. Một nhà báo gọi bạn bè trên mạng xã hội: “Mai nhóm mình sẽ đi Bình Định. Đồng nghiệp báo bà con mình lạnh và đói. Các bạn nếu góp tay thì chọn lựa quần áo sạch để bà con dùng ngay”. Những lời kêu gọi đó thật giản dị và nhỏ bé trong cái dữ dằn tàn phá của thiên tai. Những đoàn cứu trợ sẽ lên đường, những mì gói, thực phẩm khô, đồ hộp, thuốc khử trùng nước kịp thời đến với vùng lũ. Giá trị tốt đẹp của người Việt nổi lên rất rõ, rất nhân văn mỗi khi đồng bào bị hoạn nạn.

Đài Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi bản tin miền Trung sẽ tiếp tục mưa lớn trong hai ngày cuối tuần. Những hồ chứa nước của các công trình thủy điện cũng sẽ kéo dài trình tự xả lũ. Bà con đang di tản ra khỏi vùng nguy hiểm, bảo quản tài sản. Thiên tai và nhân tai sẽ còn đó, sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng nặng nề đến đời sống dân sinh. Đó cũng một phần trả giá cho “phát triển nóng”.


Cám ơn [you] rất nhiều!!!
___ Bài viết có sưu tầm ảnh + video
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

paxcan_7293

New member
Xu
0
Vâng Tất cả các trái tim cả Nước Việt Nam Hướng về Thăng Long cũng như hướng về Miền Trung Ruột Thịt của chúng ta.
 

Bạch Việt

New member
Xu
52
Ôi.... mình chưa bao giờ thấy những hình ảnh như thế này... Trong khi miền Bắc đang tưng bừng mừng đại lễ, miền Nam mình đang yên bình, thì miền Trung lại như thế này... Ôi.. miền Trung bão lũ lại về... Biết chừng nào ông trời mới xóa đi những hình ảnh như thế này đây... Đau lòng....
 

ken lỉnpak

New member
Xu
0
hãy hướng về miền trung thay vì hướng về hà nội vì 1000 năm thăng long. Ý Ken là chúng ta đang rất phí phạm tiền của vào đại lễ. thực sự ko cần thiết. hãy hướng tiền tài tâm sức và tất cả tình đồng bào của chúng ta về miền trung.
 

Hz0

New member
Xu
0
Cảm ơn [you] .!!!
Cảm ơn vì đã dành một phút lắng nghe tiếng lòng Miền Trung còn thổn thức giữa bầu không khí náo nhiệt của ngày đại lễ...
Miền Trung yêu [you] .!!
 

cobengoc

New member
Xu
0
Bạn ơi, có thể đừng nhắc tới cảnh miền trung sau thiên tai được không? Bạn làm mình nhớ nhà, nhớ quê hương và thương cảnh nghèo ở đó. Những lúc như thế này, mình thấy mình là một kẻ vô dụng, ngoài học ra mình chẳng làm được gì cả! Mình hứa là mình sẽ cố gắng hết mình vì tất cả!
 

Hz0

New member
Xu
0

Ảnh chuyến đi cứu trợ lần 1 tại Quảng Bình .

Thực hiện bởi: Page '' Đóng góp cứu trợ miền Trung '' - Face Book

71927_162175380474063_158912134133721_420955_1518155_n.jpg


73743_162175393807395_158912134133721_420956_1196280_n.jpg


66055_162175403807394_158912134133721_420957_6789260_n.jpg


T________________T .!!!!!

Một bàn tay nhỏ bé, một tấm thân lạnh đang run rẩy , một bàn chân đã loang lở những vết nấm, đau rát...

Hz0 , mình, chúng ta có thể nối dài bàn tay yêu thương được không?


 

♥ Mèo Mụp

New member
Xu
0
Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kêu gọi quốc tế ủng hộ đồng bào miền Trung​

banner1400-2.jpg


Chiều (19/10/2010), đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chính thức thông báo về Lời kêu gọi quốc tế khẩn cấp giúp đỡ đồng bào miền Trung Việt Nam đang chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt trong gần nửa tháng qua.

banner-nhantin.jpg


Lời kêu gọi quốc tế nhằm huy động 1,08 triệu đô-la Mỹ giúp đỡ 28.500 hộ dân bị ảnh hưởng của lũ lụt, tập trung vào 5 hoạt động hỗ trợ chính, bao gồm: lương thực; thùng hàng gia đình; nước sạch; phân bón, giống lúa; hỗ trợ tâm lý. Ông Bhupinder Tomar - Trưởng Đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam khẳng định: Hiệp Hội đang tích cực kêu gọi cộng đồng quốc tế cũng như nỗ lực tiếp cận các nhà tài trợ trong nước và quốc tế để vận động sự ủng hộ, giúp đỡ người dân miền Trung Việt Nam đang bị ảnh hưởng của lũ lụt. Đại diện một số Hội Chữ thập đỏ quốc gia đang có mặt tại Việt Nam cho biết thêm, Hội Chữ thập đỏ Tây Ban Nha sẽ ủng hộ Việt Nam 20.000 ơ-rô, Hội Chữ thập đỏ Mỹ sẽ giúp đỡ Việt Nam 25.000 đô-la Mỹ. Trước đó, Hội Chữ thập đỏ Đức đã ủng hộ 10.000 ơ-rô. Cũng trong chiều nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận 50.000 đô-la Mỹ của Hội Chữ thập đỏ nước cộng hòa nhân dân Trung Hoa ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Tại cuộc họp, ông Trần Ngọc Tăng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao đổi với đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các Hội quốc gia những thông tin mới nhất về tình hình thiệt hại do lũ lụt tại miền Trung. Trước những khó khăn mà người dân miền Trung đang phải đối mặt, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã kịp thời hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh 150 triệu đồng, 1.600 thùng hàng gia đình, 1.600 hộp viên lọc nước; hỗ trợ tỉnh Quảng Bình 100 triệu đồng, 1.000 thùng hàng gia đình, 1.000 hộp viên lọc nước; hỗ trợ tỉnh Nghệ An 100 triệu đồng, 1.000 thùng hàng gia đình, 1.000 hộp viên lọc nước và 50 nhà bạt. Hiện nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang phối hợp với Hiệp Hội triển khai việc mua gạo giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung, đảm bảo lương thực đến với người dân trong thời gian sớm nhất. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giúp đỡ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, đến nay đã có nhiều đơn vị, cá nhân ủng hộ thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Tính đến 14h00 ngày 19/10/2010 đã có hơn 100.000 tin nhắn ủng hộ đồng bào miền Trung thông qua Cổng thông tin nhân đạo 1405. Đây là sự chia sẻ thiết thực nhất đối với đồng bào miền Trung vào lúc này. Chiến dịch "Tháng nhắn tin ủng hộ đồng bào lũ lụt qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1405" sẽ kéo dài đến hết ngày 17/11/2010, mọi người dân đều có thể nhắn tin từ máy điện thoại di động hoặc cố định đến đầu số 1405. Số tiền thu được qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố vào ngày 17/11/2010. Toàn bộ số tiền này sẽ được Ban Tổ chức chương trình là Cổng thông tin nhân đạo quốc gia, Kênh VTC14 - Đài truyền hình KTS VTC cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chuyển đến tận tay đồng bào miền Trung ruột thịt.

Lê Hiền (Hội Chữ thập đỏ Việt Nam)
 

Hz0

New member
Xu
0
T___T

Giữa những bề khổ chồng chất, lòng cưu mang vẫn hiện hữu ...


1286951721150674929_574_574.jpg


Nguồn: hình ảnh từ Zme
 

vanveo1995vn

New member
Xu
0
Bạn bít ko. minh cung la dan mien trung day. minh o nghe an. nhung ma rat may noi minh o ko sao cả
truong minh da to chuc 1 phong trao khuyen gop ung ho vug lu
minh cung da gop duoc 2 cai ao trang, mot it sach vo cu ma 1 chut xiu tien an vat ma minh danh dum duoc
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top