Ý kiến/Góp ý Xin ý kiến về cuộc thi CHINH PHỤC TRI THỨC

keluhanhcodoc

New member
19/9/14
91
0
0
Mình rất tâm huyết với những cuộc thi kiến thức, đặc biệt là cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Mình muốn tổ chức một cuộc thi tương tự như thế tại diễn đàn. Năm 2011 diễn đàn mình cũng đã tổ chức một cuộc thi tương tự là "Cầu vồng kiến thức" nhưng không kéo dài được lâu. Mọi người cho mình ý kiến về cuộc thi để mình có thể đánh giá khả năng thành công của cuộc thi. Cảm ơn mọi người trước!

THỂ LỆ CUỘC THI “CHINH PHỤC TRI THỨC”

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Tất cả các thành viên của diễn đàn, trừ những người trong BTC.

Mỗi cuộc thi sẽ có 4 đội/người chơi tham gia và được chia thành 5 phần. Thể lệ của từng phần như sau:

PHẦN 1:
Mỗi đội/cá nhân có 1 phút để trả lời 5 câu hỏi nhanh của chương trình về các lĩnh vực Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tiếng Anh, Văn, Sử, Địa, Hiểu biết xã hội, Thể thao.... Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm.
Nếu các bạn không có câu trả lời cho câu hỏi thì các bạn hãy đánh “bỏ” cho câu hỏi đó đẻ người dẫn chương trình đưa câu hỏi khác lên. Tất cả mọi người trong đội đều có thể trả lời câu hỏi (nếu không có thì bắt buộc đánh “bỏ”) nhưng câu trả lời chỉ được tính đối với người gửi nhanh nhất theo kết quả hiện lên trên chatbox, dù đúng hay sai (đối với trường hợp thi cả đội).
Câu trả lời và điểm số tổng kết cho mỗi đội sẽ được đưa ra sau khi các đội đã trả lời xong phần câu hỏi dành cho mình để tiết kiệm thời gian.
Phần thi này sẽ được tiến hành trên chatbox.

PHẦN 2:
Sẽ có một chướng ngại vật dành cho cả 4 đội/người chơi. Để tìm ra được chướng ngại vật, các đội/người chơi sẽ lần lượt trả lời 4 câu hỏi trong 10 giây, điểm số cho mỗi câu trả lời đúng là 10 điểm. Mỗi câu trả lời của 4 câu hỏi này sẽ là một dữ kiện liên quan đến chướng ngại vật hoặc sẽ chứa những chữ cái trong chướng ngại vật (cụ thể sẽ có trong từng phần giới thiệu trước khi thi mỗi trận). Trong 2 câu hỏi đầu nếu đội/người chơi nào trả lời đúng CNV thì đội đó giành được 80 điểm, trả lời trong vòng 2 câu cuối sẽ được 40 điểm. Nếu hết 4 câu hỏi mà không có đội/người chơi nào trả lời được thì chương trình sẽ đưa ra gợi ý. Trả lời sau khi có gợi ý sẽ giành được 20 điểm. Đội/người chơi nào trả lời sai CNV ở thời điểm nào thì sẽ dừng phần chơi tại thời điểm đó.
Để tránh việc các đội lấy câu trả lời của nhau thì ở phần này các đội/người chơi sẽ trả lời vào nick riêng của người điều khiển chương trình. Việc chọn nick nào sẽ được quyết định sau sao cho thuận lợi nhất cho những người tham gia. Kết quả sẽ được thông báo lên chatbox ngay sau khi đáp án được công bố.

PHẦN 3:
Ở phần này câu hỏi có thể là một hình kiểu kiểm tra IQ, một câu hỏi có 3 dữ kiện, một bức tranh... Tổng số câu hỏi là 4 câu. Điểm số sẽ được tính theo thứ tự trả lời câu hỏi. Đội/Người trả lời đầu tiên sẽ được 40 điểm, đội/người trả lời thứ 2 sẽ được 30 điểm, đội/người trả lời thứ 3 sẽ được 20 điểm, đội/người trả lời cuối cùng chỉ giành được 10 điểm.
Để tránh việc các đội lấy câu trả lời của nhau thì ở phần này các đội/người chơi sẽ trả lời vào nick riêng của người điều khiển chương trình. Việc chọn nick nào sẽ được quyết định sau sao cho thuận lợi nhất cho những người tham gia. Kết quả sẽ được thông báo lên chatbox ngay sau khi đáp án được công bố.

PHẦN 4:
Ở phần này, đội/người chơi sẽ chọn các gói câu hỏi khác nhau gồm gói 40 điểm, gói 60 điểm, gói 80 điểm. Mỗi gói sẽ có 3 câu hỏi với mức độ khó tương ứng với số điểm giành cho từng câu. Các bạn có 1 ngôi sao hy vọng để nhân đôi số điểm của mình lên nếu trả lời đúng, nếu trả lời sai các bạn sẽ bị trừ đi số điểm bằng số điểm của câu hỏi đó. Mỗi đội/người chơi có thời gian là 15 giây để suy nghĩ và trả lời. Các bạn cần thảo luận riêng với nhau và chỉ có duy nhất 1 người trả lời. Câu trả lời có thể được thay đổi trong vòng 15 giây nhưng vẫn phải do người đã gửi câu trả lời trước trả lời. Trong trường hợp đội có nhiều người trả lời thì chỉ chấp nhận đáp án của người trả lời đầu tiên. Nếu các bạn không trả lời được thì đội/người chơi khác sẽ có quyền trả lời trong vòng 5 giây sau tín hiệu của người dẫn chương trình. Nếu trả lời đúng, đội/người chơi sẽ giành được điểm số của đội/người chơi chọn gói câu hỏi. Nếu trả lời sai, đội/người chơi sẽ bị trừ đi nửa số điểm của câu hỏi và đội/người chơi chọn gói câu hỏi sẽ không bị trừ điểm.
Phần thi này sẽ được tiến hành trên chatbox.
Hết 4 phần, sẽ chọn ra 2 đội/người chơi cao điểm nhất để bước vào phần thứ 5.

PHẦN 5:
Ở phần này, đội/người chơi sẽ đồng thời trả lời 10 câu hỏi nhanh của chương trình về các lĩnh vực. Đáp án chỉ được tính cho câu trả lời đầu tiên. Nếu 2 đội/người chơi có cùng đáp án thì đội/người chơi giành điểm là đội/người chơi gửi đáp án trước tính theo thứ tự mà chương trình nhận được trên chatbox. Mỗi câu trả lời đúng được tính 1 điểm. Đội nào giành chiến thắng trong phần 5 này sẽ là đội giành chiến thắng chung cuộc.

Về phần thưởng thì ... nói thật là mình chưa biết là có hay không :)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài Trước

Offline diễn đàn, bao giờ mới có nữa nhỉ???

Bài Tiếp

Ý kiến nhỏ

keluhanhcodoc

New member
19/9/14
91
0
0
tôi sẽ cố gắng tham gia, mục đích là ôn lại kiến thức, toán lý hóa còn nhớ dc cơ bản thôi.
:D. Mình thì lại nghiêng về kiến thức xã hội nhiều. Đang không biết tìm đâu ra người trợ giúp câu hỏi tự nhiên :)
 

keluhanhcodoc

New member
19/9/14
91
0
0
Kế hoạch dài và thấy chưa rõ ràng lắm, việc nhiều vạy làm có đc không em?

Cái này chỉ là thể lệ của cuộc thi thôi anh ạ. Nếu quyết định tiến hành thì em sẽ đưa kế hoạch chi tiết lên. Về phần tiến hành thì không lo nhưng phần ngân hàng câu hỏi thì hơi có vấn đề.
 

Hide Nguyễn

Administrator
15/5/09
4,866
255
83
36
Các bạn trong BQT và kể cả không phải quản trị nếu lập được 1 đội phụ trách, tâm huyết lâu dài thì mình sẽ cung cấp kinh phí hoạt động. Kinh phí bao gồm net + phần thưởng/quà của cuộc thi.

Hãy gửi cho mình Đề cương cùng những đánh giá, nhất là những đánh giá mặt yếu kém cần khắc phục.

Cảm ơn !
 

thu hoang

Moderator
16/2/11
709
28
0
Em cũng muốn tham gia mà kiến thức toán. lý. hóa, sinh, sử, địa, văn... quên hết rồi :p
 

BUTTHEP

New member
12/4/10
1
0
0
57
Thi ở đâu, hình thức thi như thế nào sao không thấy đề cập nhỉ ? ^^
 
H

HuyNam

Guest
Hi vọng đấy là dịp để Diendan có thêm nhiều nhân tài.
 

Đăng nhập

CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.