• VnKienthuc đang nâp cấp. Mời mọi người trải nghiệm và góp ý kiến TẠI ĐÂY,
  hoặc VnKienthuc Facebook group
 • Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
  Định hướng VnKienthuc.com
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
  Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Top 10 nước có sản lượng mật ong lớn nhất thế giới

Mật Ong Việt

Mật ong kv Hà Nội
Xu
66
Top 10 quốc gia sản xuất mật ong lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua có thay đổi, phụ thuộc vào yếu tố thời tiết. Tuy nhiên vị trí hàng đầu về sản lượng mật luôn thuộc về Trung Quốc. Dưới đây là danh mục 10 quốc gia sản xuất mật hàng đầu thế giới năm 2014, theo thống kê của Tổ chức Nông Lâm Thế giới (FAO).

Vị trí số 1: Trung Quốc

Trung Quốc được biết đến là một nước sản xuất mật ong lớn nhất thế giới. Sản lượng của nước này hàng năm đạt khoảng 473 ngàn tấn.

Top 10 nước có sản lượng mật ong lớn nhất.jpg

Top 10 quốc giá sản xuất nhiều mật ong nhất thế giới


Vị trí số 2. Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ đang sản xuất trên 50% lượng mật ong tiêu thụ ở các nước phát triển. Khoảng 43.000 cơ sở sản xuất mật ong với sản lượng khoảng 103 ngàn tấn mỗi năm.

Vị trí số 3. Hoa Kỳ

Mỹ sản xuất hơn 100 loại mật ong đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của nhiều đối tượng. Mật ong của Mỹ khi xuất khẩu có giá tùy thuộc vào chất lượng và theo yêu cầu của nhà nhập khẩu

Vị trí số 4. Iran

Quốc gia hồi giáo này đã đạt ngưỡng 75 ngàn tấn mật ong vào năm 2014. Nghề nuôi ong ở Iran rất phát triển. Khí hậu 4 mùa cùng với hệ thực vật phong phú nhiều loại hoa đã giúp Iran đứnt trong top 10 quốc gia sản xuất mật ong lớn nhất thế giới

Vi trí số 5. Nga

Nuôi ong và lấy mật là một phần của văn hóa Nga. Người Nga thích uống trà mật ong, cà phê mật ong và làm bánh mì cùng nhiều loại bánh khác với mật ong. Sản lượng mật ong Nga hàng năm ước đạt 63.000 tấn.

Vị trí số 6. Ukraina

Ukraina sở hữu những đàn ong mật tốt nhất và đặc biệt chuyên sản xuất mật một cách tự nhiên. Mật ong Ukraina giành được nhiều huy chương vàng tại Hội nghị Nuôi ong Thế giới Apimondia hàng năm.

7. Ấn Độ

Ấn Độ được xếp ở vị trí nước sản xuất mật ong lớn. Hiện ngành sản xuất mật ong Ấn Độ đang thực hiện những kế hoạch phát triển đàn ong là tạo những giống ong khỏe mạnh.

Ví trí số 8. Mêxicô
Mật ong Mexico nổi tiếng có hương vị thơm ngon và được sử dụng phổ biến trong các mon ăn dân tộc. Mexico nổi tiếng về nhiều giống cam ngon khác nhau, là loài hoa được ong yêu thích hút mật. Điều đó giải thích cho việc Mexico nổi tiếng có mật ong ngọt ngào và bổ dưỡng hơn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Vị trí số 9. Braxin

Braxin sản xuất 38 ngàn tấn mật ong vào năm 2014.Không chỉ nổi tiếng về bóng đá. Braxin còn lọt vào tóp 10 các quốc gia sản xuất mất ong.

Vị trí số 10. Canada
Canada sản xuất 36 ngàn tấn mật ong vào năm 2014, chỉ thua Braxin 2 ngàn tấn. Mật ong Cananda tinh khiết và mang hương vị của rừng ôn đới,

Và rất tiếc, trong top này không thấy có Việt Nam.
 

Hide Nguyễn

Du mục số
Theo tìm kiếm, sản lượng mật ong Việt Nam tương đối cao đấy chứ.

Sản lượng sản phẩm mật ong Việt Nam hàng năm khoảng 64.000 tấn, xuất khẩu đạt 54.000 tấn; trong đó, thị trường Hoa Kỳ là 51.000 tấn, chiếm 95% tổng số lượng xuất khẩu. Hiện Việt Nam có khoảng 28 doanh nghiệp xuất khẩu mật ong.30 thg 3, 2022.
 
CHAT
 1. BichKhoa blog @ BichKhoa blog: Cuối cùng cũng có 3 điểm, và lên đầu bảng với 7 điểm.
 2. VnKienThuc @ VnKienThuc: Thật vất vả mới ghi được một bàn trước Myanma. Và giờ đổ mưa, mong rằng giữ được chiến thắng này.
 3. VnKienThuc @ VnKienThuc: Hahahaha
 4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hai hai hai
 5. N @ nanchy: bababa
 6. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Việt Nam 3 - 0 Indonesia. Trận đấy thật cảm xúc.

Trang cá nhân

Việt Nam chiến thắng - Seagame 31
Việt Nam 3 - 0 Indonesia. Trận đấy thật cảm xúc.
Mật Ong Việt mến chào cả nhà!
Thế giới ngày càng biến động khôn lường. Việc trang bị kiến thức, kĩ năng mới là cấp thiết.
Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022. An Khang Thịnh Vượng, Phát tài phát lộc, đi lại may mắn!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top