• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Tìm thấy phần đầu tượng Pharaon Amenhotep III

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
93
TÌM THẤY PHẦN ĐẦU TƯỢNG PHARAON AMENHOTEP III

0301_ac.jpg


Ảnh: AFP

Các nhà khảo cổ học tại Ai Cập hôm 2.10 cho biết, vừa phát hiện phần đầu bức tượng vua Pharaon Amenhotep III - vị vua vĩ đại trị vì vương quốc Ai Cập cách đây hơn 3.000 năm, làm bằng đá granit đỏ.

Người đứng đầu cơ quan khảo cổ Ai Cập - ông Zahi Hawass nói, bức tượng được tìm thấy gần lối vào phía bắc của ngôi đền thờ Pharaon Amenhotep III ở khu khảo cổ Kom al-Hitan, thuộc thành phố Luxor (Ai Cập).

Theo AFP, hiện tại các nhà khảo cổ chỉ mới khai quật được nửa trên của bức tượng, với chiều cao khoảng 130cm và rộng gần 95cm.

Họ cho biết bức tượng đầy đủ sẽ có chiều cao hơn 3m. Với chiều cao này, đây sẽ là một trong những bức tượng lớn nhất về các vĩ nhân Ai Cập trong số các phát hiện khảo cổ từ trước tới giờ.

Pharaon Amenhotep III là vị vua cai trị vương quốc Ai Cập từ năm 1390 đến 1352 trước Công nguyên.

Theo các kết quả xét nghiệm ADN và chụp cắt lớp vi tính trên xác ướp của vua Tutankhamun được công bố trước đây thì Amenhotep III chính là ông nội của Tutankhamun - vị hoàng đế trẻ tuổi nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại.

Thanh Phương - TNO 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top