• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Tìm thấy mảnh váy cổ nhất thế giới

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
93
Tìm thấy mảnh váy cổ nhất thế giới


ác nhà khảo cổ vừa tìm thấy một chiếc váy được tạo nên từ sậy cách đây 5.900 năm tại Armenia, thuộc loại cổ nhất thế giới.

manh-vay.jpg

Mảnh váy bằng sậy 5.900 tuổi tại Armenia. Ảnh: Đài phát thanh Armenia.

Ông Pavel Avetisian, giám đốc Viện Khảo cổ và Dân tộc Armenia, tổ chức một cuộc họp báo hôm 26/10 để thông báo về việc phát hiện một mảnh váy được làm từ sậy. AP dẫn lời ông cho biết, các nhà khảo cổ phát hiện mảnh váy trong quá trình đào bới tại một hang có tên Areni-1 ở phía đông nam Armenia. Avetisian nhận định đây có thể là một trong những trang phục làm bằng sậy cổ nhất thế giới.

Trước đó các nhà khảo cổ cũng đào được một chiếc giày da 5.500 tuổi trong hang Areni-1. Nó là chiếc giày da cổ có niên đại cao nhất mà các nhà khảo cổ từng biết.

Boris Gasparian, một thành viên trong nhóm khai quật hang Areni-1, nói rằng ông và các đồng nghiệp cũng tìm thấy xác ướp của một con dê có niên đại 5.900 năm – cao hơn 1.000 năm so với những xác ướp động vật được tìm thấy ở Ai Cập.

Minh Long - VnExpress
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top