• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Tìm hiểu về đuôi tên miền .org

Chien Tong

New member
Xu
30
Các bạn thân mến, trong thời hiện đại bùng nổ công nghệ thông tin, làm giàu với thông tin, kinh doanh trên internet sôi động như ngày nay, việc sở hữu các tên miền là rất cần thiết. Trong chuyên đề này, Bút Nghiên giới thiệu với các bạn ý nghĩa tên miền đặc biệt đuôi .org.

w620h405f1c1-files-articles-2009-2212-tu-bach-cua-mot-cao-thu-dau-tu-ten-mien.jpg

Thời đại bùng nổ công nghệ thông tin
Tên miền có đuôi .org có nghĩa là organization - thường là website của các tổ chức (chính phủ hoặc phi chính phủ), các Câu lạc bộ, nhóm ...

Tuy nhiên cũng không chỉ nhìn vào tên miền mà đánh giá bừa là bát kỳ website nào có tên miền đuôi .org đều là 1 tổ chức, clb hoặc nhóm hoạt động hợp pháp.

Cuối tuần này, PIR (The Public Internet Registry), nhà quản lý việc đăng ký các tên miền thuộc nhóm ORG, vừa thông báo về việc đăng ký tên miền thứ 5 triệu trong hệ thống tên miền có đuôi ORG.


Tốc độ đăng ký tên miền với đuôi .ORG trong năm 2006 cho thấy nhu cầu về tên miền này đối với các công ty phi lợi nhuận, các dự án xã hội và các nhà sở hữu tên thương mại là rất cao. Để thu hút tối đa số lượng người sử dụng Internet đến với tên miền .ORG, từ tháng 7 năm 2005, công ty PIR đã giảm phí đăng ký tên miền tại các khu vực Nam Mỹ, châu Á và châu Phi. Con số thống kê cho thấy, số lượng tên miền ORG được đăng ký tại các vùng này đã tăng 50% trong năm qua. Trên toàn cầu, chỉ số này là 255.

Các tên miền đuôi СOM, NET và ORG nằm trong số những tên miền ra đời đầu tiên trên thế giới. 7 nhóm tên miền đầu tiên, ra đời vào năm 1984, bao gồm: COM, NET, ORG, INT, EDU, GOV, MIL, trong đó các tên miền đuôi СOM, NET và ORG là thông dụng nhất. Ban đầu, tên miền СOM được dành riêng cho các tổ chức thương mại, ORG – dành cho các tổ chức phi thương mại, và NET – dành cho tất cả những tổ chức hoặc cá nhân có liên quan đến việc xây dựng phát triển các mạng lưới và công nghệ viễn thông. Tuy nhiên, dần dần điều kiện đăng ký tên miền với các đuôi nói trên đã được nới lỏng, và bất cứ ai có nhu cầu cũng có thể đăng ký cho mình tên miền thuộc 1 trong 3 đuôi này.

Hiện các tên miền đuôi COM và NET đang thuộc quyền quản lý của công ty VeriSign, còn việc đăng ký tên miền ORG từ đầu năm 2003 đang do tổ chức phi lợi nhuận PIR quản lý. Tính đến nay, có khoảng 56 triệu tên miền đuôi COM, 8 triệu tên miền đuôi NET và 5 triệu tên miền với đuôi ORG.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top