• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Tạo content với Notion AI, bạn đã thử chưa?

Hà Nội Honey

Mật ngon Hà Nội
Chat GPT nổi lên như sóng bởi sự thông minh của nó. Nhưng bên cạnh đó, có một bạn AI khác không hề kém cạnh GPT về viết content. Thậm chí, theo tớ nghĩ, nó còn tiện lợi hơn Chat GPT rất nhiều trong mảng sáng tạo nội dung.

Nói bạn nghe sơ qua về Notion, đây là ứng dụng all-in-one giúp ghi chép, quản lý và sắp xếp công việc, theo dõi lịch học, ghi lại bài giảng, viết journal,... Và được quản lí tất cả chỉ trong trang làm việc của Notion. Nói nôm na Notion giống như một cuốn nhật ký, không gian làm việc riêng mà bạn có thể tùy ý điều chỉnh và trang trí (Có rất nhiều template notion siêu đẹp có thể tìm kiếm trên mạng xã hội).

Tiếp theo, chúng ta sẽ xét về những tiện ích mà Notion AI đem lại cho những content creator:

Đầu tiên, là tài khoản Notion chỉ cần đăng ký bằng Gmail và dùng miễn phí với các tính năng cơ bản (tớ nghĩ đủ dùng) nếu bạn chỉ muốn quản lý công việc, theo dõi lịch,… Đặc biệt với những bạn còn là sinh viên có sử dụng mail .edu.vn do trường cung cấp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng Notion Pro miễn phí. Vậy nên Notion chắc chắn hơn Chat GPT ngay ở việc dễ dàng tạo một tài khoản và sử dụng

Và dưới đây là một số tính năng của Notion AI mà Hương tìm hiểu được. Tớ nghĩ chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra những content chất lượng và nhanh chóng:
1. Liệt kê ưu điểm và hạn chế của một sản phẩm (Pros and Cons List):
Bạn có thể sử dụng chúng cho những bài review cho những sản phẩm, thiết bị cụ thể.
2. Lên outline cho bài viết (Outline):
Notion làm về khía cạnh này cũng không hề kém Chat GPT khi tạo ra outline dựa trên những câu lệnh của bạn.
3. Viết bài viết dựa theo chiến thuật (Writing tactics):
Bạn có hỏi Notion tạo ra nội dung mà mình mong muốn và yêu cầu viết theo công thức như AIDA, PAS,….. Việc của bạn chỉ cần liệt kê thông tin cần thiết như sản phẩm, đối tượng khách hàng, paintful,… để AI có thể tạo ra nội dung chi tiết nhất.
Sau đó AI sẽ hỏi “Mày muốn làm gì tiếp theo?” và bạn chỉ cần nhập điều bạn cần như “tiếp tục viết đi mày” “viết hộ tao tới 1500 từ nhé”, vân vân … Và AI sẽ chiều bạn hơn chiều người yêu luôn ^^
4. Cải thiện nội dung viết (Improve Writing, Make it Longer, Make it Short)
Ở chức năng này, nếu bạn thấy văn phong của mình lủng củng khó hiểu thì bạn có thể nhờ Notion AI cải thiện chỉ bằng việc bôi đen và click chuột. AI sẽ giúp bạn viết cho câu văn trở nên mượt hơn, rút gọn câu văn cho xúc tích hay vẽ thêm màu mè hoa lá để giúp cho đoạn văn dài hơn. It’s up to you.
Nhưng bạn đừng quá tin tưởng và nên double check bởi dù sao AI vẫn chỉ là AI và có thể khiến nội dung của bạn hơi khác đi so với ý định bạn muốn truyền tải.
5. Thay đổi tone giọng cho bài viết (Change tone)
Nếu như AI những năm trước viết y chang chị Google, khô khan, máy móc thì AI hiện nay rất xịn. Bởi Notion cho phép bạn thay đổi tone giọng của bài viết theo 5 kiểu: professional, casual, straightforward, confident, friendly.
6. Sửa lỗi chính tả và ngữ pháp (Fixing writing & Grammar)
Nếu bạn viết một bài content tiếng anh thì mình nghĩ chứng năng này sẽ rất giúp ích trong việc đảm bảo câu cú đúng ngữ pháp và chính tả.
7. Làm đơn giản hóa câu từ (Simplifying)
Nếu bạn đọc một bài viết và không hiểu một từ gì cả hoặc đơn giản là bạn muốn giúp cho câu từ trở nên đơn giản hơn thì chức năng này sẽ giúp bạn điều chỉnh, đơn giản hóa những từ phức tạp để giúp nội dung của bạn dễ hiểu hơn.
8. Dịch thuật (Language Translation)
Notion AI chắc chắn muốn cạnh trạnh với chị Google vì có thể dịch văn bản sang 13 thứ tiếng (chắc chắn là có Vietnamese rồi). Tuy nhiên mình không thực sự thích lắm vì có một vài từ Notion AI còn dịch dở hơn chị Google. Do đó, nếu cần dịch nội dung thì mình sẽ sử dụng cả google dịch và notion AI để đảm bảo đúng nghĩa của đoạn văn.
9. Nhập bất cứ nội dung gì mà bạn muốn (Manipulate text)
Nếu bạn đã quá bí rồi thì bạn hoàn toàn có thể hỏi AI và yêu cầu nó trả lời để giúp bạn gợi ra ý tưởng trong việc sáng tạo nội dung của mình
10. Tóm tắt văn bản trong 1 nốt nhạc
Mình rất thích phần này của Notion trong việc giúp mình tổng kết nội dung một cách dễ dàng, chỉ bằng việc bôi đen và click chuột. Đồng thời, Notion còn một công cụ tiện ích là “Save to Notion” giúp bạn cope trực tiếp văn bản từ một trang web khác về trang làm việc của notion, và sau đó bạn có thể chọn lệnh “Summarize” để tóm tắt nội dung của cả một bài viết dài chỉ trong 1 đoạn.
Lưu ý: Notion AI cũng chỉ là một công cụ để giúp chúng ta tối ưu hóa công việc của mình. Mình tin rằng không một AI nào có thể thay thế được con người nếu chúng ta thường xuyên cập nhật kiến thức và biết tận dụng nó để giúp cho công việc của mình trở nên tốt hơn. Vậy nên bạn đừng lo sợ và hãy nâng cao bản thân mình mỗi ngày nhé!
Bên trên chỉ là phần tổng hợp những tính năng mà Notion AI có thể làm và nếu các bạn có biết cách nào để khai thác triệt để em Notion này thì nhớ chỉ tớ với nhé.

Chúc các cậu mãi keoooo.
---
Sưu tầm
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top