• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Tại sao truyện ngắn Vợ Nhặt của Kim Lân lại mở đầu bằng 1 khung cảnh buổi chiều ảm đạm và kết thúc l

sóivt94

New member
Xu
0
tại sao truyện ngắn vợ nhật của kim lân lại mở đầu bằng cảnh 1 buổi chiều ảm đạm và kết thúc là khung cảnh rực rỡ ánh nắng.
 

VanVo9x

New member
Xu
0
Ở đầu là cái cảnh "tối sầm lại vì đói khát..."còn về cuối thì lại rực rỡ ánh sáng như muốn thể hiện 1 tương lai sáng lạng hơn, đồng thờj cũng thể hiện sự chuyển biến tích cực trong nội tâm of các nhân vật. Ánh sáng rực rỡ đó là biểu hiện 1 cảm hứng lạc quan, nó soi tỏ 1 ngày mới, 1 trang mới of tâm hồn, sự sống mỗi nhân vật, mỗi kiếp người. Nó cũng là kết quả of vẻ đẹp tình người và niềm hi vọng vào cuộc sống ở các nhân vật. Kim Lân từng nói : "Khi viết về nạn đói ng ta thường viết về sự khốn cùng và bi thảm. Khi viết về con ng năm đói ng ta hay nghĩ đến những con ng chỉ nghĩ đến cái chết. Tôi muốn viết một truyện ngắn với ý khác. Trong hoàn cảnh khốn cùng, dù cận kề bên cái chết nhưng những con ng ấy không nghĩ đến cái chết mà vẫn hướng tới sự sống, vẫn hi vọng tin tưởng ở tương lai. Họ vẫn muốn sống, sống cho ra con ng".
 

an tuan

New member
Xu
0
mở đầu là ko khí ảm đảm vì do đây là 1 bài truyện ngắn viết về nạn đói năm 1945 wa nạn đói đó Kim Lân mún thẽ hiện tình yêu thương giữa con người vs con người ,thể hiện lòng nhân đạo,nhân văn sâu sắc của tác giả ,wa đó mún tố cáo tội ác của bọn thực dân ,và t rong lúc này Kim Lân đã được cách mạng soi sáng nên kết bài mới là một khung cảnh rực rỡ ánh nắng để thể niềm tin và sự lạc quan của của con người trong cảnh bần cùng ,đói kém ,một kết bài thể hiện sự tin tưởng của tác giả vs người nông dân thời đó
 

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
trời, sao lại sự tin tưởng vào người nông dân thời đó Tuấn? Cuối bài có nhắc đến hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong cuộc nổi loạn cướp kho thóc Nhật, hình ảnh tượng trưng cho cách mạng. Kết thúc bằng khung cảnh rực rỡ muốn thể hiện niềm lạc quan, tin tưởng của tác giả về 1 cuộc sống mới, 1 tương lai mới sáng lạng, tốt đẹp hơn của đất nước, của cuộc sống con người.
 

Hide Nguyễn

Du mục số
Thế hiện triết lý của nhà văn Kim Lân, cho thấy được sự vận động trong tư tưởng của nhà văn là đúng hướng: có tối ắt có sáng, có khổ đau cùng cực ắt có hạnh phúc vinh quang.

Để hiểu rõ hơn hãy liên hệ với bài thơ Mộ ( chiều tối) của Hồ Chí Minh và một số bài khác trong Nhật kí trong tù...

Hì, Hide nghỉ sao nói vậy, xin lỗi vì ít thời gian quá không viết bài dài luận giải ý của mình được, đành nhờ các vị chuyên văn "đỡ" chiêu này giúp ha :)

Cảm ơn nhiều :)
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top