Tả cô giáo (hoặc thầy giáo) đã từng dạy dỗ em

Butchi

New member
24/2/09
9,011
41
0
41
Q.9, TPHCM
TẢ CÔ GIÁO (HOẶC THẦY GIÁO) ĐÃ TỪNG DẠY EM

TẢ CÔ GIÁO - TẢ THẦY GIÁOĐề bài:
Tả cô giáo (hoặc thầy giáo) đã từng dạy dỗ em và để lại cho em những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp.

BÀI LÀM

Trong năm năm học dưới mái trường tiểu học thân thương, tôi đã có biết bao kỷ niệm tuổi thơ không thể quên, có những người bạn thân thiết cùng nhau chia sẻ tình cảm buồn vui, nhưng hình ảnh in đậm nhất trong tâm trí tôi vẫn là cô giáo Thuận – người dạy tôi năm cuối của bậc tiểu học.

Cô Thuận kém tuổi mẹ tôi, trông cô rất trẻ. Dáng người cô hơi thấp nhưng khuôn mặt cô rất xinh. Cô có làn da rám nắng, mái tóc đen nhánh luôn được cặp gọn sau gáy bằng một chiếc cặp tóc nhỏ. Cô có đôi mặt sắc sảo, to và sáng, pha lẫn những ánh mắt ấm áp dịu hiền. Mũi cô cao, thanh tú. Cô luôn nở nụ cười thân thiện với mọi người. Mỗi khi cô cười lại để lộ hàm răng trắng muốt.

Cô coi chúng tôi như chính những đứa con cưng của mình. Cô tận tình chăm sóc chúng tôi từng li từng tí. Cô cố gắng rèn luyện cho những bạn học kém, động viên, giúp các bạn ấy vươn lên trong học tập. Đối với chúng tôi học đội tuyển, cô luôn dành sự quan tâm đặc biệt. Nhiều bài toán khó cô luôn tìm ra phương pháp giảng ngắn gọn dễ hiểu nhất để chúng tôi tiếp thu tốt và nhớ lâu. Cô đã làm cho chúng tôi say mê học toán, làm văn. Nhờ vậy, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm ấy, sáu đứa chúng tôi đi thì thì cả sáu đều đạt giải rất cao: ba giải nhất, ba giải nhì.


Chúng tôi vui lắm và tôi biết cô đã thỏa lòng với đám học trò chúng tôi.

[FONT=&amp]Cả lớp ai cũng kính trọng cô. Nhờ cô mà chúng tôi mới có được như ngày hôm nay. Tôi thầm hứa lên cấp hai rồi sẽ học tốt để cô vui lòng. Và mái trường Trần Quốc Toản thân yêu và thầy cô yêu dấu sẽ luôn ở trong tim tôi.


[/FONT]
Nguồn: Sưu tầm từ Văn Mẫu*
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài Trước

"Đã có lần em mắc lỗi. Em hãy kể lại lỗi lầm đó". Văn 6 - Một bài viết được 9 điểm

Bài Tiếp

Em hãy tả cây phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

heocute

New member
2/5/11
106
0
0
20
Mình thấy không nên tả kĩ lắm về các giải mình đạt đc, chỉ cần giới thiệu sơ qua là; Nhờ cô chăm sóc và dạy bảo từng tí nên đọi tuyển HSG chúng em trong kì thi có rất nhiều bạn đạt giải cao.
 

heokoncute

New member
25/6/11
115
1
0
đúng hem nên tả kĩ về phần dạt giải mà phải phát triển thêm ở chỗ tính tình của cô và hành động thể hiện sự tận tụy của cô đối với học sinh.
 

Đăng nhập

CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.