• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Rối loạn nhóm điều hành

Chien Tong

New member
Xu
33
Câu hỏi:
Rối loạn nhóm điều hành là gì? Tác hại của rối loạn nhóm điều hành?

tuyen%20giam%20doc%20dieu%20hanh.jpg
Trả lời:
Nếu Management Team mà có những rối loạn sau, thì đó không phải là 1 tập thể mạnh.

- Rối loạn số 1: Thiếu sự tin tưởng.
Khi các thành viên trong nhóm không tin tưởng lẫn nhau, họ ngại giao tiếp một cách trung thực và cởi mở. Vì sợ bị phạm sai lầm, sợ bị công kích trong tập thể, họ giấu suy nghĩ và cảm xúc thật sự của mình. Họ không muốn chịu trách nhiệm về những sai lầm của mình. Khi các thành viên trong nhóm không thực sự cởi mở và giao tiếp một cách trung thực với nhau, họ không thể xây dựng một nền tảng cho sự tin cậy – một yếu tố sống còn của tinh thần làm việc đồng đội.

- Rối loạn số 2: Sợ xung đột.
Khi các thành viên của nhóm không tin cậy lẫn nhau, họ ngại đối đầu với nhau. Vì sợ xung đột, họ phải giấu suy nghĩ và không trao đổi thẳng thắn với nhau. Vì thế họ không có khả năng tạo ra và tham gia vào những cuộc trao đổi, tranh luận có tính chất xây dựng. Những cuộc thảo luận chỉ bàn vào những chuyện bề ngoài. Những ý tưởng do các thành viên đưa ra mặc dù không hoàn hảo nhưng không được các thành viên khác mổ xẻ, có ý kiến phản biện, và vì thề hầu hết đều được thông qua. Do đó, tính hiệu quả của nhóm thấp.

- Rối loạn số 3: Thiếu cam kết.
Thay vì thổ lộ ý kiến của mình qua các cuộc tranh cải một cách thẳng thắn, trung thực, và cởi mở, các thành viên tham gia các bước của cuộc họp một cách thụ động. Họ không đấu tranh cho giải pháp tối ưu. Họ không nắm bắt được cơ hội tăng trưởng cho tổ chức.

- Rối loạn số 4: Lẩn trách trách nhiệm.
Khi các thành viên không tin tưởng lẫn nhau, không tranh luận vấn đề một cách cởi mở, và không cam kết trách nhiệm, họ sẽ lẩn tránh, từ chối trách nhiệm. Họ không chịu trách nhiệm cá nhân, và không gán trách nhiệm cho những thành viên khác. Những chương trình hành động của nhóm vì thế sẽ không đi vào trọng tâm vấn đề, không đạt đúng mục tiêu của tập thể.

- Rối loạn số 5: Không tập trung vào mục tiêu.
Thay vì theo đuổi mục tiêu của tập thể, các thành viên của nhóm theo đuổi những mục tiêu cá nhân; chẳng hạn như cái tôi, sự tính toán cá nhân, danh tiếng bản thân, hay những mục tiêu của phòng, bộ phận mà họ quản lý.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top