Phủi bụi tâm hồn

liti

New member
5/9/09
1,190
5
0
28
Quảng Trị
Bao lâu còn giữ trong lòng những bực dọc, những ghen tuông, hờn giận… thì tâm hồn bạn vẫn chưa thực sự được bình yên. Chỉ khi gột sạch tấm bụi trần ấy, bạn mới thật thư thái.

Cuộc sống đầy rẫy lo âu, hờn giận
Có lúc nào bạn dỗi hờn, bỏ cơm?
Có lúc nào bạn cáu um lên với mẹ khi mẹ hỏi han quá nhiều…?
Có lúc nào bạn ném đồ đạc linh tinh chỉ vì vừa nhận được một điểm kém trên lớp?
Có lúc nào bạn hét ầm lên với nhóc em khi thằng nhóc quậy tứ tung trong phòng bạn?
Có quá nhiều lí do khiến bạn tức giận, khiến bạn buồn phải không?

Có chuyện buồn, bạn có quyền giữ riêng cho mình. Nhưng nếu cứ mãi để chuyện đó ảnh hưởng, tác động xấu đến bạn thì thật không nên chút nào! Tại sao? Bởi bạn không thể biết được mình sẽ làm gì trong cơn tức giận. Mọi việc không đơn giản rằng chỉ mình bạn bị ảnh hưởng, đôi lúc chính bạn còn đang vô tình làm tổn thương những người xung quanh nữa.

Hãy rũ bỏ lớp bụi trần...

Bạn hãy dùng cây chổi mang tên tha thứ để phủi bụi cho tâm hồn mình nhé! Trước tiên dùng cây chổi ấy quét đi những ưu tư trong bạn. Đó gọi là tha thứ cho chính mình. Bạn là người kiến thiết và dựng xây chính cuộc sống của mình. Thế thì vì lí do gì mà bạn lại bất công với chính mình, bạn nhỉ?

Tiếp theo là bạn cần phải nhìn nhận lại sự việc, nhìn nhận lại chính bản thân mình. Liệu bạn có thể khách quan hay dám thừa nhận lỗi lầm là do mình? Đôi khi, trong cơn tức giận, bạn không nhận ra, nhưng khi đã bình tâm lại, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt.

Sau đó, bạn hãy cố gắng chia sẻ những tâm tư tình cảm với người thân, bạn bè. Nhưng phủi đi giận hờn trong mình không đồng nghĩa với việc quét nó sang "nhà hàng xóm" đâu nhé!
Chia sẻ với người thân những phiền muộn của mình cũng là điều hay. Tuy nhiên, chia sẻ theo phương pháp kể lể, trách móc,... thì bạn lại đang làm xấu tình hình đó. Người nghe có cảm giác như bạn đang "đổ" đống trách móc lên đầu họ vậy. Thế nên đừng bắt người thân và cả chính mình nữa nghe lại những chuyện không nên nghe lại nhé!
Tha thứcho đi là cách hay nhất để bạn làm sạch tâm hồn mình. Không phải ai cũng dễ dàng làm được chuyện này. Nhưng cũng không có nghĩa là không thể phải không bạn!

Đọc thêm
 

Bài Trước

Một thằng nhỏ ?

Bài Tiếp

Bến bờ bình yên

small star

Moderator
1/8/09
851
10
0
29
Hồ Chí Minh
diendankienthuc.net
Có lúc nào bạn dỗi hờn, bỏ cơm…Cáu um lên với mẹ khi mẹ hỏi han quá nhiều… Có lúc nào bạn ném đồ đạc linh tinh chỉ vì vừa nhận được một điểm kém trên lớp…Có khi nào bạn hét ầm lên với nhóc em khi thằng nhóc quậy tứ tung trong phòng bạn…Có quá nhiều lí do khiến bạn tức giận, khiến bạn buồn phải không?

Nghe cứ như nhật kí của nó ;))......... nhớ lại những lần dỗi hờn, bỏ cơm nữa chứ (tính bo xì cả baba mama hé hé) mà mắc cười........Từng 1 thời ghét "bị" mẹ quan tâm quá nhiều và giờ chuyển qua "thèm thuồng" hehe.Đâu phải hét nhóc em,tự mình quậy xong nhìn "bãi chiến trường" goy tự hét ấy chứ ;)).Phải!!! có quá nhiều thứ làm cho mình tức giận,buồn................mà nói cho cùng cũng ko phải vậy.......giận lung tung,buồn vớ vẩn :)),đúng là 1 thời trekon,giờ.............vẫn trẻkon mà nghĩ lại còn chịu ko nổi :D.
Thanks bài viết của Liti :D.
 
  • Like
Reactions: VnKienThuc

h2y3

New member
6/4/10
1,766
8
0
27
việt trì city ^^
ôi
mình toàn thế
huhu
tức giận xong thấy ngượng lắm
hi :sweat:
mà mún tha thứ thì dễ lém
mắm môi mắm lợi vào rùi nhìn vào gương lúc mình tức giận
cười khì 1 cái ... hết giận thôi...hết giận thì thế nào chuyện j chả xong
đừng nói linh tinh lúc tức giận hoặc cư xử quá đáng
nó giống như đóng đinh vào ng # á,rút ra nhưng vẫn còn lỗ hổng:burn_joss_stick:
 
  • Like
Reactions: VnKienThuc

VnKienThuc

Be Like Me
9/12/10
110
42
28
VietNam
Xác định mục tiêu của cuộc sống bản thật với các kỳ vọng cụ thể nhất có thể. Khi bạn đặt kỳ vọng phù hợp sẽ khiến mọi thứ nhẹ nhàng hơn.