• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Phát hiện loài "rắn mù" kỳ lạ ở Brazil

Đặng Hải Nam

New member
Xu
0
Một loài động vật mới có hình dáng kỳ lạ được các nhà sinh thái học phát hiện dưới lòng hồ thủy điện trên một dòng sông ở Rondonia, Brazil

Tiến sĩ Julian Tupan và các cộng sự thuộc công ty điện lực Santo Antonio đã phát hiện 6 cá thể của một loài vật kỳ lạ dưới đáy đập thủy điện trên sông Madeira ở Rondonia, Brazil. Những cá thể này có tên khoa học là atretochoana eiselti.

Trên thực tế, 6 cá thể của loài atretochoana eiselti được phát hiện từ tháng 11/2011, nhưng chúng chỉ được công bố mới đây sau khi các nhà khoa học xác định chúng thuộc một loài mới rất hiếm gặp. Những người dân địa phương cho biết họ phát hiện loài này lần đầu tiên từ năm 1968.

Loài atretochoana eiselti dài khoảng 1m và không có mắtLoài atretochoana eiselti dài khoảng 1m và không có mắt. Mặc dù bề ngoài giống rắn, nhưng chúng lại không thuộc loài bò sát mà có họ hàng gần với kỳ nhông và ếch.

Tiến sĩ Julian Tupan cho biết: “Trong số 6 cá thể Atretochoana eiselti chúng tôi bắt được, 1 con đã chết, 3 con được thả lại tự nhiên và 2 con khác được giữ lại để nghiên cứu. Chúng tôi nghĩ chúng thở qua da và có thể ăn những loài cá nhỏ và giun, nhưng vẫn chưa chứng minh được điều này.”


Loài atretochoana eiselti được phát hiện lần đầu tiên từ năm 1968Khu vực Amazon là nơi ẩn chứa rất nhiều bí ẩn về loài bò sát và lưỡng cư. Các nhà khoa học nhận định rằng vẫn còn rất nhiều loài động vật mới ở đây chưa được phát hiện.

Minh Thiên (Theo Daily Mail)

bee.net.vn
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top