• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

PEP GUARDIOLA họp báo liên quan cáo buộc vi phạm các quy định tài chính của Premier League

Hà Nội Honey

Mật ngon Hà Nội
PEP GUARDIOLA: “9 CLB ANH TRONG VỤ UEFA & 19 CLB ANH TRỌNG VỤ LẦN NÀY TÌM CÁCH LOẠI ĐI CHÚNG TÔI. KHÔNG CÓ KẺ THÙ HAY ĐỒNG MINH MÃI MÃI, CHỈ CÓ LỢI ÍCH LÀ TRƯỜNG TỒN”

💥 Dưới đây là toàn bộ nội dung những phát biểu của Pep Guardiola trong cuộc họp báo vào chiều tối qua, phần lớn là về lập trường của HLV người Tây Ban Nha trong vụ việc Man City bị Premier League cáo buộc vi phạm các quy định về tài chính của giải đấu.

• Ông từng nói mình sẽ rời Man City nếu CLB nói dối ông về những vi phạm tài chính? Ông có dám chắc là họ nói cho ông nghe sự thật?

“Chào mọi người. Lời đầu tiên tôi muốn thay mặt CLB gửi lời chia buồn và đồng cảm đến người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau thảm họa khủng khiếp vừa qua.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi đó là chúng tôi đã bị kết án từ trước rồi. Vụ việc hôm thứ Hai tuần này cũng giống y như những gì từng diễn ra với UEFA trong quá khứ (khi đó City bị UEFA cấm tham dự cúp châu Âu trong 2 năm, nhưng án phạt về sau bị lật ngược bởi phán quyết của Ủy ban Trọng tài Thể thao CAS). Với UEFA khi đó, chúng tôi đã bị kết tội, chúng tôi đã bị buộc tội. Còn giờ, chúng tôi chỉ bị cáo buộc.

Tại sao khi đó, những người điều hành CLB đã nói với tôi như vậy trước khi họ tiến hành bào chữa đối với những lời buộc tội của UEFA. CLB ngày ấy đã chứng minh rằng mình hoàn toàn vô tội? Giờ đây, tại sao chúng tôi lại tiếp tục bị lên án vì những cáo buộc và ám chỉ?

Các bạn phải hiểu rằng 19 CLB ở Premier League đang buộc tội chúng tôi, trong khi hiện tại chúng tôi vẫn chưa có bất kỳ cơ hội nào để bào chữa cho chính mình. Và từ những gì mà chủ tịch, CEO, những người quản lý CLB từng giải thích cho tôi trong suốt 3 hay 4 năm qua, các bạn hẳn phải biết chính xác tôi sẽ đứng về phe nào.”

• Nếu có người đi đến kết luận rằng những thành công mà City có được đều là những vết nhơ thì sao?

“Mặt khác, tôi muốn nói rằng chúng ta thật may mắn khi được sống ở một đất nước tươi đẹp, một xã hội mà tất cả mọi người đều vô tội cho đến khi bị chứng minh là có tội. Man City chúng tôi thì lại không có được cơ hội đó. Như tôi đã nói, chúng tôi cứ như thể đã bị kết tội một cách thô bạo vậy. Còn sắp tới như thế nào thì tôi không rõ.

Cá nhân tôi rất vui mừng vì chúng ta được ở đây. Giống như trước UEFA, chúng tôi vẫn có cơ hội để chứng minh, để bào chữa cho chính mình. Tôi nghĩ CLB đã có những vị luật sư giỏi, nhưng cũng không thể nói là UEFA có những vị luật sư dở. Tôi nghĩ Premier League, với sự hỗ trợ của 19 CLB còn lại cũng sẽ có được những vị luật sư giỏi để bảo vệ quan điểm của họ, như cách chúng tôi cũng sẽ tự bảo vệ quan điểm của mình. Tôi rất mong chờ xem mọi chuyện sẽ được giải quyết thế nào và thời gian sẽ nói lên tất cả.

Chỉ khi chúng tôi bị chứng minh là không vô tội, chúng tôi sẽ chấp nhận những phán quyết từ thẩm phán trong Ủy ban Phân xử độc lập của Premier League đưa ra. Nhưng thử lật ngược lại, giả sử trong vụ việc với UEFA, nếu chúng tôi được kết án vô tội ngay từ đầu (UEFA kết luận City có tội, sau đó City mới kháng án lên CAS), điều gì sẽ diễn ra: làm thế nào để khôi phục hoặc bồi thường lại những thiệt hại và tổn thất mà Man City đã trải qua?

Họ đã mở ra một tiền lệ ngay từ bây giờ. Những gì họ đã làm với chúng tôi, các bạn cũng hãy cẩn thận sau này. Nhiều CLB có thể đưa ra những ám chỉ/phỏng đoán và sẽ có rất nhiều CLB cũng bị buộc tội như chúng tôi đã từng.

Vì thiệt hại lúc này có thể kéo dài trong một thập kỷ, 8, 9 hay 10 năm gì đó. Một tuần sau khi UEFA đưa ra tuyên bố chống lại chúng tôi, 9 CLB của Anh gồm Burnley, Wolverhampton, Leicester, Newcastle, Spurs, Arsenal, Man Utd, Liverpool và Chelsea viết một lá thư muốn loại chúng tôi khỏi Champions League. Họ muốn có được vị trí ở đó.

Cũng như chuyện của Julius Caesar: Trong thế giới này, không có ai là kẻ thù hay đồng minh mãi mãi cả, chỉ có lợi ích là trường tồn. Những CLB kia từng muốn loại đi Man City để chiếm lấy những gì chúng tôi giành được trên sân bóng, họ muốn chiếm lấy vị trí của chúng tôi. Giờ, chuyện cũng không khác ngày đó, hoàn toàn không.

Bài báo nào cũng nói y nguyên một thứ, những lời buộc tội như nhau, mọi thứ giống như ngày đó. Nào là chúng tôi phải bị loại khỏi Champions League, chúng tôi phải xuống chơi ở League One… à League One vẫn còn ngon quá, phải League Two hay thậm chí là Conference cơ. Man City không phải là đội bóng có lịch sử lâu đời hay có nhiều danh hiệu trong quá khứ, thế nên chúng tôi phải chơi ở những giải đấu hạng dưới, phải trở lại những nơi đó nhỉ?! Giả sử như vậy đi, không thành vấn đề! Chúng tôi từng có sân nhà ở Maine Road, có lẽ chúng tôi sẽ gọi lại Paul Dickov hay Mike Summerbee về đội bóng, chúng tôi vẫn sẽ chơi tốt và sẽ thăng hạng trở lại, tôi đảm bảo đấy! Nhưng tốt hơn hết là các bạn nên đợi đã, vì Premier League sẽ quyết định, chúng tôi sẽ tự bào chữa cho chính mình như cách chúng tôi đã làm trong câu chuyện với UEFA.”

• Thế phản ứng của các cầu thủ ra sao?

“Đâu phải chuyện này mới xảy ra lần đầu, lần thứ hai rồi. Chúng tôi đã sống trong hoàn cảnh tương tự từ 2 hay 3 năm về trước, làm sao mà quên được. Các bạn buộc tội chúng tôi, các bạn đòi chúng tôi phải bị loại. Nhưng giữa 9 CLB Anh ngày trước và 19 CLB Anh lúc này, giữa những lời buộc tội của họ và những lời giải thích của người tại Man City, xin lỗi, tôi tin vào lời nói từ những người của mình.”

• Vậy ông có tự nói chuyện với các cầu thủ chưa?

“CLB trao đổi với tất cả chúng tôi, tôi thì không. Chúng tôi vẫn tập luyện như thường với mục tiêu tìm cách đánh bại Aston Villa.”

• Các cầu thủ không bị phân tâm ư?

“Cớ sao các cầu thủ của tôi lại phải phân tâm? Tôi tin vào các học trò của mình. Kể từ khoảnh khắc Sergio Aguero ghi bàn, khoảnh khắc Ilkay Gundogan ghi bàn trước Aston Villa, những năm tháng đó thuộc về chúng tôi, thuộc về người hâm mộ của chúng tôi. Sau này, Ủy ban Phân xử độc lập của Premier League sẽ đưa ra phán quyết. Tôi thì hoàn toàn tin rằng chúng tôi sẽ vô tội. Rồi chuyện gì sẽ diễn ra kế tiếp? Liệu mọi thứ có dừng lại? Không đâu, không phải vì UEFA, mà chỉ vì Abu Dhabi đã tiếp quản Man City. Kể từ ngày đầu tiên mọi thứ đã như vậy rồi.”

• Đội bóng đã gặp phải vấn đề gì thời gian qua?

“Chúng tôi thua trước Tottenham, còn lại thì khá ổn. FA Cup, Premier League và trận đấu trước Spurs không quá tốt, nhưng cũng không đến nỗi tệ. Tất nhiên chúng tôi nắm rõ tình hình, chúng tôi cần phải đạt những kết quả tốt một cách đều đặn hơn. Chúng tôi sẽ cố như vậy từ Chủ nhật này.”

• Các cầu thủ trụ cột thời gian qua xuống phong độ?

“Tôi hài lòng với các cầu thủ của mình. Tôi hiểu rõ họ, từ cách họ tập luyện hàng ngày. Mùa giải trước cũng như vậy, ngay cả trong những thời điểm khó khăn, chúng tôi đều vượt qua và tôi có cảm giác lần này chúng tôi cũng sẽ như vậy.”

• Việc ông nói về các CLB khác, đó có phải là kế hoạch lâu dài của họ, buộc Man City phải đổi chủ và ông phải ra đi?

“Chúng tôi không phải là một phần của nhóm thành lập giải đấu này, nhưng đồng thời, tôi cũng có thể hiểu vì sao họ làm vậy. Nhưng cứ từ từ đã, để chúng tôi tự bào chữa cho mình cái đã. Chỉ có vậy thôi. Tôi không biết những quốc gia khác thì thế nào, chứ riêng ở đây, mọi người đều vô tội cho đến khi bị chứng minh là có tội. Tiếc là điều đó đã không diễn ra với Man City. UEFA đưa ra bản án đối với chúng tôi ngày trước và giờ đây, mọi thứ đang lặp lại. Nếu chúng tôi vô tội, ai sẽ đền bù thiệt hại cho chúng tôi đây, sau những gì người ta từng viết, từng nói về chúng tôi? Chúng tôi chỉ cố gắng nỗ lực hết sức mình trên sân bóng như tất cả mà thôi.

Nên có một vài bài học được đưa ra, họ nên làm vậy. Không may là mọi chuyện sẽ trải qua một quãng thời gian dài. Hôm nay tôi đứng ra nói những lời này vì đó là lượt của tôi. Từ giờ mọi thứ sẽ kết thúc, vì đã tới lúc các luật sư của hai phía đứng ra bảo vệ quan điểm của họ, còn tôi thì không can dự vào. Các phiên xét xử sẽ bắt đầu nhanh chóng thôi, trong một đến hai tháng nữa, nhưng từ những gì tôi từng biết trong vụ việc với UEFA, chúng tôi sẽ tiếp tục theo cách đó.”

• Ông muốn thấy điều gì vào Chủ nhật tới?

“Đó là nỗ lực đánh bại Aston Villa, chơi một trận đấu hay trước một đối thủ mạnh với nhiều vũ khí và một HLV dày dạn kinh nghiệm trong các trận cầu quan trọng. Chúng tôi sẽ tập trung vào trận đấu này.”

• Những sự kiện trong tuần này có tiếp thêm động lực cho các cầu thủ hay không?

“Không. Những gì chúng tôi thể hiện và giành được trên sân mới là tất cả. Đồng ý rằng từ hôm thứ Hai vừa qua đã có nhiều thứ diễn ra, những lời ra tiếng vào này nọ, nhưng trong những ngày tới, tôi có cảm giác rằng mọi người sẽ làm đúng phần việc của mình: Chúng tôi thi đấu trên sân, còn các luật sư của CLB sẽ đấu tranh trên tòa.”

• Ông đã có bất kỳ liên lạc nào với Ferran Soriano và Khaldoon Al Mubarak chưa?

“Cũng tương tự như trong vụ việc với UEFA thôi. Tôi có thể nói rằng họ đều cảm thấy tự tin, có khi giờ còn có nhiều kinh nghiệm và thông tin hơn nữa đấy. Họ có trong tay rất nhiều trang tài liệu từng trình lên UEFA và giờ cũng sẽ giới thiệu chúng với Premier League. Thế nên, tôi đã nói với họ là cứ làm đi, tiếp tục công việc của các ông, còn các cầu thủ sẽ hoàn thành phần việc của mình, các bác sĩ, các chuyên gia trị liệu và tất cả các nhân viên khác cũng sẽ làm tốt công việc của họ.”

• Khả năng cả quá trình này sẽ mất rất nhiều năm, ông có cảm thấy mệt mỏi nếu Man City bị mang tiếng xấu trong ngần ấy năm đó?

“Ngày xưa với vụ UEFA cũng đã vậy rồi. Lần này, tôi không nghĩ chúng ta ngày nào cũng sẽ nhắc về nó. Do đó, chúng tôi sẽ tự điều chỉnh, thích nghi và tập trung vào câu chuyện chuyên môn trên sân.”

• Ông có muốn quá trình xét xử và kết án diễn ra nhanh chóng không?

“Có chứ, nhưng thời điểm vẫn cứ là theo quy định cả thôi. Quá trình sẽ mất rất nhiều thời gian đấy. Tôi biết chuyện gì rồi sẽ diễn ra. Tôi thì chỉ mong là ngày mai diễn ra luôn cho rồi.”

• Ông cho rằng các CLB khác không thích City?

“Câu này thì khó trả lời. Tôi cũng không biết nữa. Chỉ là họ đang mở ra một tiền lệ ngay lúc này. Từ những gì họ đã làm với chúng tôi, hãy cẩn trọng. Vì trong tương lai, nhiều CLB cũng sẽ đưa ra những suy luận và phỏng đoán tương tự và biết đâu sẽ có nhiều CLB khác cũng bị buộc tội như chúng tôi lúc này.

Tôi không biết tương lai sẽ ra sao. Tôi có quyền nói lên quan điểm và cảm nhận của mình, nhưng việc họ tìm cách loại chúng tôi khỏi cuộc chơi thì là điều hiển nhiên, vì họ tin rằng chúng tôi đã sai phạm. Chúng tôi chấp nhận quan điểm của họ, nhưng họ cũng cần để chúng tôi lên tiếng bào chữa nếu cho rằng chúng tôi sai chứ, như cách chúng tôi từng chứng minh mới cách đây vài năm về trước đấy, chứ đâu phải chuyện cả chục năm về trước đâu. Chuyện lần này cũng như trong quá khứ với UEFA, nhưng chúng ta đâu có rút kinh nghiệm. Chưa kể, lần này mới chỉ là những suy đoán, chứ chưa phải kết án gì cả. Khác nhau hoàn toàn đấy!”

• Các CLB khác đứng đằng sau chuyện này?

“Ừ đương nhiên. Đó là Premier League mà.”

• Tại sao?

“Ai biết! Ông đi mà hỏi các CEO của những CLB khác ấy.”

• Cho nên ông mới càng quyết tâm bảo vệ CLB của mình?

“Tôi hy vọng là nếu sau này CLB có sa thải tôi thì là vì lý do thành tích. Đó mới chính là lý do các HLV phải rời nhiệm sở hoặc giữ được ghế của họ. Và trong hoàn cảnh đó, tôi nghĩ chúng tôi sẽ cùng bàn bạc, quyết định với nhau, dựa trên sự tin tưởng mà đôi bên dành cho nhau. Nhưng tôi sẽ không có ý định rời khỏi chiếc ghế của mình. Tôi cam đoan với các bạn là như vậy, hơn bao giờ hết, tôi muốn tiếp tục ở lại City. Đôi khi tôi cũng có những nghi ngờ, vì 7 năm gắn bó với một đất nước là thời gian rất dài mà. Còn giờ, tôi không muốn đi đâu hết. Không phải bởi mọi người cho rằng City đang lừa dối Pep. Mà là bởi, họ không hề nói dối tôi.

Hãy nhìn lại những gì từng xảy ra trong vụ UEFA. Tôi đã hỏi họ: Chuyện này là sao? Họ trả lời: Pep, chúng tôi không làm gì sai cả. Thế là chúng tôi đã chứng minh. Vụ lần này cũng tương tự. Vì vậy, tại sao tôi lại không tin tưởng người của mình cơ chứ? Tại sao tôi lại phải tin những lời của các CEO và ông chủ của 19 CLB còn lại, hay 9 CLB trong vụ UEFA? Không, tôi tin người của mình. Giữa người của City và người của các CLB khác, tôi chọn tin người của mình. Tôi sẽ không phí một giây nào để nghe những gì từ các CLB khác.”

• Ông xem chuyện này như một chiêu ‘tâm lý vây hãm’ (siege mentality: thái độ phòng thủ hoặc sự hoang tưởng dựa trên niềm tin rằng những người khác thù địch với mình)?

“Chúng tôi không đơn độc khi sát cánh cùng nhau, nhưng trước 19 CLB khác thì tâm lý này là bắt buộc. Nhưng nếu cứ đeo đẳng trạng thái ấy trong suốt 2 năm thì không thể, vì bạn còn công việc của mình, bạn phải ra sân và thi đấu tốt. Như trước mắt, chúng tôi cần phải đánh bại Aston Villa, 19 đội bóng còn lại đâu có giúp chúng tôi đánh bại được Villa. Chúng tôi phải tự mình làm chuyện đó, như trước giờ vẫn vậy. Aguero từng ghi bàn mang về chức vô địch Premier League cho CLB, Gundogan từng ghi hai bàn trước Aston Villa giúp chúng tôi vô địch Premier League cách đây vài tháng. Chúng tôi vô địch từ những gì thể hiện trên sân. Chúng tôi sẽ làm điều đó trên sân, nhưng cũng hãy để chúng tôi bảo vệ mình trước tòa. Còn nếu sau tất cả, chúng tôi bị chứng minh là đã làm sai điều gì đó – mà tôi nghĩ là không đâu – thì chúng tôi sẽ chấp nhận. Tôi cũng nói như vậy trong vụ UEFA trước đây rồi, tôi hoàn toàn tin tưởng CLB 100%.

Nếu cuối cùng thẩm phán kết luận rằng chúng tôi đã sai, chúng tôi sẽ chấp nhận. Nhưng nếu chúng tôi vô tội thì sao? Thiệt hại có lấy lại được không? Không, City sẽ phải bị trừ điểm, sẽ phải xuống chơi ở giải đấu hạng hai, hạng ba,… có biết bao nhiêu ý kiến như vậy? Tôi không rõ chúng đến từ đâu, nhưng một lần nữa, nếu chúng tôi vô tội thì sao đây?”

• Ông có bất kỳ hoài nghi nào về tương lai của mình không?

“Tương lai của tôi lúc này là giờ ăn trưa sau cuộc họp báo tuyệt vời với các bạn. Rồi đó là trận đấu với Aston Villa, hay trước Arsenal và Champions League. Đó mới là chuyện tương lai mà tôi quan tâm. Những gì sau đó tiếp thì chúng ta không thể kiểm soát được. Những gì các cầu thủ có thể làm là chiến đấu, bảo vệ CLB hết mức có thể, như những gì họ đã luôn làm trong 10, 12 năm qua.”

• Hoàn cảnh hiện tại có phải là chuyện tồi tệ nhất từng diễn ra với ông? Cơn ác mộng tồi tệ nhất của đời HLV?

“Ngay lúc này à? Thế thì sao mà sống nổi đây? Không hề, tôi không biết sắp tới sẽ như thế nào, tôi có cùng cảm nhận như trong vụ UEFA trước đây, khá giống đấy, có khi vụ UEFA còn ghê gớm hơn. Tôi sẽ nói với các cầu thủ của mình vào ngày mai, rằng hãy cứ tập trung vào tài năng của các cậu. Những gì sau đó, 1 năm rưỡi hay 2 năm – tôi không muốn dự báo, vì thành thật tôi cũng không biết đâu – thì cứ để nói diễn ra. Ai ai cũng muốn dự báo, tôi thì không.”

#lefootPepGuardiola #lefootManCity #lefootPremierLeagueCase
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top