• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
Vì lý do thận trọng, không nên uống rượu vang đỏ khi đã hết hạn sử dụng.

Rượu có hạn sử dụng không? Rượu nói chung không có hạn sử dụng. Tuy nhiên người ta sẽ chọn uống thời kỳ uống tốt nhất của rượu. Chẳng hạn như rượu vang trắng và vang đỏ, thời điểm uống tốt nhất trong vòng năm hoặc sáu năm sau khi rời khỏi nơi sản xuất. Nhiều người tin rằng rượu hết hạn sử dụng sẽ có màu đục và kết tủa, hương vị giảm, nhưng vẫn có thể uống được. Tuy vậy, vì lợi ích của sức khỏe, tốt hơn là không nên uống nó.

Cần lưu ý rằng rượu chưa mở nắp ra sẽ không hết hạn sử dụng, và rượu càng già (càng để lâu) thì rượu sẽ càng dịu. Nếu chai rượu đã được mở nắp, rượu sẽ bị chua do phản ứng oxy hóa với không khí. Lúc này rượu cần có phương pháp bảo quản thích hợp, đó là đặt bình rượu nằm ngang, nhiệt độ giữ ở mức 10 ℃ ~ 16 ℃, độ ẩm thích hợp, tránh bảo quản trong tủ lạnh.

rượu vang.jpg

Đối với rượu đã hết hạn sử dụng mà đổ đi thì thật đáng tiếc, thậm chí nhiều chai rượu mua về có giá khá đắt đỏ, vậy nên làm gì khi rượu vang hết hạn sử dụng, tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách tận dụng rượu hết hạn này một cách thông minh:

1. Làm mặt nạ rượu vang đỏ.​


Nguyên liệu: Một ly nhỏ rượu vang đỏ, hai thìa mật ong.
Cách làm: Trộn rượu vang đỏ và mật ong, điều chỉnh độ đặc, thoa lên mặt, đắp khoảng 10 phút sau đó rửa sạch bằng nước âm ấm.

<Các bạn nên mua mật ong uy tín từ Mật ong Lục Ngạn để làn da khỏe đẹp hơn>

965af48826268edfa89b780d29013e76.jpg

2. Làm mềm thịt.​

Rượu có thể làm mềm mỡ, trước khi nấu thịt bạn có thể ướp với chút rượu để khử mùi tanh và làm mềm thịt.

3. Khử mùi tanh của hải sản.​

Có thể ngâm tôm và các nguyên liệu hải sản khác trong rượu ngâm quả trước khi nấu để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.

4. Tắm rượu để chăm sóc cơ thể.​

Tắm bằng rượu hết hạn có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của cơ thể, nên cho thêm một ít vỏ nho để có hiệu quả tốt hơn.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top