Môn Tiếng Việt tại kỳ thi đại học Hàn Quốc gây choáng

Hide Nguyễn

Du mục số
Theo báo chí Việt Nam đưa tin thì kỳ thi năng lực tiếng Việt đã thực sự gây khó khăn cho các thí sinh. Chúng ta cùng xem qua/

Đề thi năng lực tiếng Việt dành cho các sinh viên theo học các trường đại học tại Hàn Quốc do một đội ngũ giảng viên có chuyên môn thiết kế nên.

Những thông tin cho hay tiếng việt trở thành một trong những môn thi vào đại học tại Hàn Quốc đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng. Bởi vốn dĩ Hàn Quốc nổi tiếng với chương trình giáo dục tiếng bộ và những cuộc thi cực kì khắt khe. Việc đưa tiếng Việt vào như một bộ môn ngôn ngữ hai để thi vào đại học cho thấy tầm quan trọng và sự phát triển của tiếng Việt tại xứ sở kim chi.

thi-blogtin-1.jpg


Theo nhiều nguồn cho hay bên cạnh 4 môn thi là Quốc ngữ, Toán, tiếng Anh, các môn xã hội (Địa lý, chính trị, kinh tế,…) và các môn khoa học (Lý, Hoá, Sinh) thì còn một môn thi nữa là môn ngoại ngữ hai. Trong môn ngoại ngữ hai này, thí sinh có thể lựa chọn thi một trong những ngôn ngữ sau: Tiếng Việt, tiếng Đức, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga,…).

Bài thi môn tiếng Việt bao gồm 30 câu với những câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra ngữ pháp, từ vựng, cách dùng từ trong tiếng Việt,… Toàn bộ đề thi được thí sinh làm trong 40 phút. Bởi là môn thi ngoại ngữ hai, thế nên đề thi ngoại ngữ này nói chung và đề thi tiếng Việt nói riêng được đánh giá là vừa sức với năng lực của thí sinh. Tất cả đều là kiến thức cơ bản, chứ không phân ra hệ Sơ cấp – Trung cấp – Cao cấp như cuộc thi năng lực tiếng Việt vẫn tồn tại ở Hàn Quốc.

thi-blogtin-2.jpg


thi-blogtin-3.jpg


Cân cảnh một vài trang trong đáp án môn thi môn ngoại ngữ 2 vào đại học năm 2016 là tiếng Việt.

Bên cạnh đó, những người Hàn Quốc yêu thích và đam mê môn tiếng Việt có thể tham gia cuộc thi năng lực tiếng Việt được tổ chức hằng năm. Trước đây, cuộc thi này thường chỉ được diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội. Thế nhưng gần đây, đã được tổ chức tại Hàn Quốc để tạo điều kiện cho những người yêu quý tiếng Việt mà chưa có cơ hội tới Việt Nam đánh giá thực lực của bản thân.

thi-blogtin-4.jpg


Chứng chỉ năng lực Tiếng Việt trình độ trung cấp của một người Hàn Quốc tại Việt Nam.

thi-blogtin-5.jpg


Cũng giống như nhiều bài thi năng lực tiếng khác như TOPIK (tiếng Hàn), TOEIC, TOEFL,… đề thi năng lực tiếng Việt cũng được thiết kế để đánh giá toàn bộ các kĩ năng của thí sinh.

Theo blogtin
 
CHAT
  1. Bút Nghiên @ Bút Nghiên: Một trận thắng vẫn ở trong tầm tay thầy Park
  2. Hà Nội Honey @ Hà Nội Honey: Tiếc quá. H2 mất mình
  3. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Chung kết AFF Cup 2022: Việt Nam - Thái Lan
  4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Hi, chào @nanchy
  5. N @ nanchy: .

Trang cá nhân

Chúc Diễn đàn Tất Niên vui vẻ, an lành :)
Việt Nam chiến thắng.
19h30 chung kết AFF 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chúc mừng năm mới 2023~ Mong một năm mưa thuận gió hòa, kinh doanh, việc làm khấm khá lên.
Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và nhiều may mắn!
Ghé site mình tham quan nhé: www.bichkhoa.com
Đón chào năm mới 2023! Mong thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.
Chúc mừng năm mới 2023!

VnKienthuc lúc này

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top