Kinh nghiệm học môn sinh học

goodboyluck

New member
Xu
0
Muốn học giỏi thì cần có phương pháp học tập hiệu quả nhưng để có một phương pháp tốt nhất cho riêng mình thì không phải các bạn nào cũng tìm ra đươc. Đến với học online chúng ta trước hết cần phải đặt tính tự học lên hàng đầu. Con người cần có chữ "tự": tự thân mình tìm tòi, tự thân mình khám phá thì mới có thể nâng cao hiểu biết, nhận thức cho riêng mình.
ÂÂÂÂÂÂ
Đến với cuộc thi tôi xin chia sẻ với các bạn phương pháp học tập môn Sinh học của mình, mong có thể giúp các bạn một phần nào đó trong quá trình học tập.
ÂÂÂÂÂÂ
Sinh học là một môn tương đối khó. Nó đòi hỏi khả năng tìm tòi, tư duy và trí nhớ tốt. Với những đặc điểm đó đã gây không ít khó khăn cho các bạn học khối B. Trên lớp các bạn dù cố gắng tập trung cũng không thể nắm bắt kiến thức một cách đầy đủ vì thời gian học tập trên lớp là quá ít.
ÂÂÂÂÂÂ
Tôi đã từng đi học thêm bên ngoài nhưng cũng chẳng cải thiện tình hình học tập được như mình mong muốn. Thời gian không nhiều mà các môn đều có khá nhiều bài tập, muốn dành thời gian để học chuyên sâu môn Sinh học quả là khó khăn với tôi. Nhờ bạn bè giới thiệu tôi đã biêt đến khóa học online trên Hocmai.vn.
ÂÂÂÂÂÂ
Khi tham gia khóa học online đồng nghĩa với việc các bạn phải tập trung cao độ mới có thể học tập được.
ÂÂÂÂÂÂ
Một số lưu ý cho các bạn khi tham gia học môn Sinh học như sau:

  • Khi nghe giảng cần cố gắng ghi những ý chính trong lí thuyết của thầy cô để nắm sâu kiến thức hơn
  • Theo mình nghĩ thì nên học online trong khoảng thời gian là 7-8 giờ tối. Khoảng thời gian này có thể sẽ thuận tiện hơn cho các bạn vì theo mình nó yên tĩnh và đây cũng là khoản thời gian mà các bạn bắt đầu quá trình học, làm bài tập ở nhà, rất tiện lợi
Đối với phần lí thuyết

  • Các bạn khi tham gia quá trình học online, đặc biệt là môn Sinh học cần tập trung và tranh thủ thời gian ghi những ý chính trong tiết học. Sau mỗi chương, chúng ta cần tự tóm tắt kiến thức của mình, tự xem bản than đã nắm được lượng kiến thức đầy đủ hay còn thiếu, trống phần nào và tìm cách bổ sung kịp thời. Có thể sau khi học xong một chương, các bạn tự lập cho mình một sơ đồ tư duy để dễ dàng cho quá trình học thuộc.
  • Khi làm các bài kiểm tra trong quá trình học online, điều tối kị là các bạn không được phân tán tư tưởng, vừa làm bài vừa xem các trò chơi giải trí khác. Hãy xem học online là hình thức học tập thật sự và mình đang kiểm tra cũng như kiểm tra trên lớp. Hãy chọn không gian yên tĩnh và khi làm bài kiểm tra online hãy bình tĩnh, xem xét thật kĩ trước khi đưa ra đáp án.
  • Sau khi làm bài kiểm tra các bạn có thể tự chấm điểm cho mình rồi mới xem đáp án,tự tìm hiểu xem mình đã sai chỗ nào, đó chính là cách giúp bạn nhớ kiến thức lâu nhất.

Đối với phần bài tập


Bài tập trong môn Sinh học vô cùng đa dạng, phong phú đòi hỏi các bạn phải thường xuyên làm bài mới có thể hoàn thiện được kĩ năng.

  • Muốn làm bài tập thì phần lí thuyết nhất thiết phải nắm vững,phải hiểu rõ. Trong khóa học online thầy cô đã hướng dẫn rất nhiều kĩ năng và phương pháp làm các dạng bài tập khác nhau nhưng điều quan trọng nhất là các bạn phải thuộc công thức mới có thể vận dụng được.
  • Bài tập ở môn Sinh học chủ yếu liên quan đến phép lai, các dạng tính toán liên quan tới protein, AND, ARN. Các dạng bài tập này có liên hệ với nhau một cách mật thiết, chính vì thế các bạn cần chú ý đến những lời thầy giáo nhắc nhở trong quá trình học tập.
  • Trong diendan.hocmai.vn đã có rất nhiều học liệu cung cấp tư liệu liên quan tới môn Sinh học. Chính vì thế bạn có thể tham khảo để nâng cao kiến thức. Ngoài ra, tại diendan.hocmai.vn, các bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài tập khó với bạn bè trong cả nước để cùng nhau tiến bộ.
  • Một đặc điểm nữa khi tham gia quá trình học online trên hocmai.vn là các bạn cần chú ý đến cách trình bày của thầy cô giáo. Chúng ta thường yếu về cách trình bày và thường bị mất điểm khi kiểm tra trên lớp. Học online thầy cô có thể đưa ra những kinh nghiệm, hướng dẫn nhiều cách làm bài khác nhau cho nhanh và hiệu quả.
Trên đây là những kinh nghiệm học online mà mình muốn chia sẻ cho các bạn. Mong là có thể một phần nào đó giúp các bạn học tập tốt hơn, đặc biệt là với môn Sinh học. Hãy bắt đầu với học online, đó là cơ hội cho tất cả các bạn…

Nguồn Hocmai.vn

 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

Trang cá nhân

Chúc Diễn đàn Tất Niên vui vẻ, an lành :)
Việt Nam chiến thắng.
19h30 chung kết AFF 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chúc mừng năm mới 2023~ Mong một năm mưa thuận gió hòa, kinh doanh, việc làm khấm khá lên.
Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và nhiều may mắn!
Ghé site mình tham quan nhé: www.bichkhoa.com
Đón chào năm mới 2023! Mong thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.
Chúc mừng năm mới 2023!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top