• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Hãy tả lại cô giáo đang chấm bài văn

heokoncute

New member
Xu
0
Tả lại cô giáo đang chấm bài

Bài làm:


Hôm nay cũng như bao hôm khác, sau bữa cơm chiều là em đi học bài ngay. Em say sưa làm hết môn này đến môn khác. Tưởng chừng bài vở của em đã xong xuôi, chuẩn bị lên dường đi ngủ bỗng em sực nhớ ra bài văn tả cô giáo đang chấm bài mai phải nộp cho cô. Em lấy ra và loay hoay mãi mà không sao làm được. Em quyết định tới tìm cô. Trên đường đi em chỉ sợ cô đã đi ngủ nhưng thật may vửa bước vào em đã thấy cô vẫn ngồi miệt mài bên ánh đèn gần cửa sổ.

Cô có cái tên "Lan" thật trìu mến. Năm nay cô vừa tròn 40 tuổi. Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp em. Cả lớp luôn coi cô là người mẹ thứ hai và yêu thương hết mực. Ngày nào em cũng đc gặp cô xong đêm nay được ngắm cô đang chấm bài bên ánh đèn em thấy cô đẹp hơn rất nhiều. Cô không chỉ đẹp về vẻ bên ngoài mà cô có một vẻ đẹp tâm hồn - một tâm hồn cao quý, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Chao ôi, nhìn cô chấm bài mới say sưa và nghiêm túc làm sao! Cô ngồi trên chiếc ghế tựa. Trước mặt cô là môt xấp bài kiểm tra. Đầu cô hơi cúi về phía trước. Mái tóc dài óng ả buộc gọn sau lưng rất hợp với khuân mặt trái xoan càng làm cho cô toát lên vẻ đẹp hiền hậu mà ít ai có được. Cô đang giở từng bài ra chấm. Tay phải cầm chiếc bút bi đỏ, tay trái lật từng trang giấy vô li. Đôi mắt cô sáng long lanh, đen lay láy luôn dỏi theo nội dung của từng bài. Khi chấm bài, bài nào chữ sạch, viết đẹp, làm đúng cô gật đầu, tay đưa bút nhanh, dứt khoát nét mặt tươi rạng rỡ. Hồ hởi cô đặt bút viết lên những con số chín mười tròn trịa lên trang giấy thơm. Nhưng khi gặp bài nào viết cảu thả, sai nhiều trông cô buồn hẳn,mặt cau lại, thở dài, tay đư bút chậm chạp, băn khoăn, chăn trở. Cô không nỡ đặt bút viết những sô bốn năm "xấu xí". Lúc đó em biết rằng cô rất lo lắng cho học sinh của mình làm sao để cho các em tiến bộ, em nào cũng được điểm tốt. Cô chấm bài rất cẩn thận, tỉ mỉ. Cô đọc cặn ckex từng ý một, cô xem đi xem lại từng trang rồi mới đặt bút chấm điểm.

Nhìn cách chấm bài của cô em thấy cô là một giáo viên tận tụy với nghề. Cô quả là tấm gương sáng để chúng tôi học tập và noi theo.

Thật tự hào và vinh dự cho tôi khi được học cô. Mỗi lần giở những trang vở thấy những điểm chín mười cô cho tôi như thấy được công lao trời biển của cô. Để đền đáp công lao đó tôi hữa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để không phụ lòng mong mỏi ở nơi cô.


Nguồn: Diendankinethuc.net* 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top