P pupu New member Xu 0 22/12/09 #1 sin4x . cos5x = sin2x . cos3x cosx + cos2x + cos3x + cos4x =0 giải dùm em cái nha. em giải mòa hum ra. hjx!!!
sin4x . cos5x = sin2x . cos3x cosx + cos2x + cos3x + cos4x =0 giải dùm em cái nha. em giải mòa hum ra. hjx!!!
Spider_man New member Xu 0 22/12/09 #2 Con thứ 2 bạn thử cộng cosx với cos4x và cos2x với cos3x lại đi xem nào
NguoiDien Người Điên Xu 0 22/12/09 #3 pupu nói: sin4x . cos5x = sin2x . cos3x cosx + cos2x + cos3x + cos4x =0 giải dùm em cái nha. em giải mòa hum ra. hjx!!! Nhấn để mở rộng... Bài thứ nhất em dùng công thức tích thành tổng ta có: \[cos5x.sin4x=\frac{1}{2} (sin9x-sinx)\] \[cos3x.sin2x=\frac{1}{2} (sin5x-sinx)\] Phương trình đã cho sẽ tương đương với phương trình \[sin9x=sin5x\] Đến đây rồi em tự giải được. Bài thứ hai em dùng công thức tổng thành tích, nhóm \[cos4x\] và \[cosx\] vào một nhóm, nhóm còn lại là \[cos3x\] và \[cos2x\] Khi đó em có thừa số chung là \[cos \frac{5x}{2} \] và bên trong là \[cos \frac{3x}{2}+cos \frac{x}{2}\] Em cho lần lượt hai biểu thức này bằng 0 là giải ra liền. Lại lỗi công thức rồi. Chán chết đi được.
pupu nói: sin4x . cos5x = sin2x . cos3x cosx + cos2x + cos3x + cos4x =0 giải dùm em cái nha. em giải mòa hum ra. hjx!!! Nhấn để mở rộng... Bài thứ nhất em dùng công thức tích thành tổng ta có: \[cos5x.sin4x=\frac{1}{2} (sin9x-sinx)\] \[cos3x.sin2x=\frac{1}{2} (sin5x-sinx)\] Phương trình đã cho sẽ tương đương với phương trình \[sin9x=sin5x\] Đến đây rồi em tự giải được. Bài thứ hai em dùng công thức tổng thành tích, nhóm \[cos4x\] và \[cosx\] vào một nhóm, nhóm còn lại là \[cos3x\] và \[cos2x\] Khi đó em có thừa số chung là \[cos \frac{5x}{2} \] và bên trong là \[cos \frac{3x}{2}+cos \frac{x}{2}\] Em cho lần lượt hai biểu thức này bằng 0 là giải ra liền. Lại lỗi công thức rồi. Chán chết đi được.