• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Galaxy Note10 có gì nổi bật hơn Galaxy S10 bạn có biết ?

Hoa Sam

Kumsan Mart
Xu
0
Như vậy, Galaxy Note 10 của hãng Samsung đến từ Hàn Quốc đã chào bán. Và giữa một thị trường đã tràn ngập điện thoại cao cấp, giá vừa phải thì các tiêu chí để hấp dẫn Galaxy note10 là gì ? Hãy thử so sánh với chính đứa con khác của Samsung nhé.

Bài tổng hợp từ nhiều nguồn uy tin.

Galaxy Note10 mới cuối cùng đã xuất hiện chính thức. Theo truyền thống, mỗi năm khi một thiết bị Galaxy Note mới xuất hiện, chúng chắc chắn được so sánh với các flagship mới nhất của Samsung từ dòng Galaxy S. Và năm nay, Galaxy S10+ là phiên bản mà gần nhất với Galaxy Note10 về thông số kỹ thuật và tính năng.

Màn hình 1080p trên Galaxy Note10

Màn hình của Galaxy Note10 chỉ nhỏ hơn 1 inch so với màn hình trên Galaxy S10 +, đáng chú ý hơn là độ phân giải trên Galaxy Note10 chỉ là 1080x2280 pixel so với 1440x3040 của Galaxy S10 +.

Galaxy Note10 có gì hay ho hơn Galaxy S10? - 1

Galaxy S10+ và Galaxy Note10.

Tất nhiên, nhiều người hâm mộ Galaxy Note sẽ nói rằng độ phân giải 1080p là quá đủ nhưng sự thật là độ phân giải cao hơn có chất lượng hiển thị cao hơn và người dùng cần được hưởng sản phẩm xứng đáng với mức giá. Các thiết bị Galaxy Note đã có độ phân giải Quad HD từ Galaxy Note 4 trên màn hình 5,7 inch nhỏ hơn nhiều.

Bỏ qua độ phân giải sang một bên, màn hình trên Galaxy Note10 trông ấn tượng với các viền thậm chí mỏng hơn so với Galaxy S10 + và các góc hơi tròn hơn một chút. Samsung đã cố gắng đẩy tỷ lệ màn hình so với thân máy vượt quá 90% với Galaxy Note10 - 91%.

Camera selfie di chuyển

Galaxy S10+ là một trong những điện thoại thông minh dễ nhận biết nhất hiện nay nhờ phần cắt camera phía trước hình “viên thuốc”. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích vẻ ngoài đó, và đối với Galaxy Note10, “lỗ khuyên” trở lại hình dạng tròn thông thường và di chuyển đến giữa màn hình, đối xứng hơn. Về phần cứng, cả hai điện thoại đều có những camera selfie giống hệt nhau, Galaxy Note10 chỉ mất cảm biến độ sâu bổ sung trên Galaxy S10+, nhưng đây không thực sự là một nhược điểm lớn.

Galaxy Note10 có gì hay ho hơn Galaxy S10? - 2

Galaxy Note10 và Galaxy Note10+ có camera selfie cân xứng hơn.

Về mặt phần mềm, Galaxy Note10 đi kèm với một tính năng có tên là “AR doodle”, cho phép vẽ bất cứ thứ gì mà camera selfie đang chụp và có các biểu tượng thú vị đính vào chủ đề, ví dụ như ria mép.

Galaxy Note10 có bút S Pen tiện dụng

Dòng điện thoại thông minh Galaxy Note sẽ thực sự là một chiếc Galaxy S nếu không có S Pen. Bút S Pen có nhiều tính năng hơn bút cảm ứng cơ bản, cho phép thiết bị Galaxy Note thao tác nhiều hơn so với điện thoại thông minh thông thường, từ ghi chú nhanh bằng cách viết trên màn hình đến chụp ảnh bằng cách sử dụng S Pen để kích hoạt từ xa.

Nếu bạn đã từng sử dụng S Pen trên các mẫu Galaxy Note cũ thì thực sự Galaxy S10+ không thể bù đắp được sự thiếu hụt này. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, S Pen là một phụ kiện ít sử dụng, chỉ chiếm không gian trong điện thoại mà không mang lại bất kỳ lợi ích nào.

Galaxy Note10 có gì hay ho hơn Galaxy S10? - 3

Một số tính năng mới đã có trên Galaxy Note10.

Ở đây, bút S Pen đã ảnh hưởng lớn tới thiết kế của Galaxy Note10: khe cắm chiếm nhiều không gian bên trong thân điện thoại, buộc nhà sản xuất phải thu hẹp dung lượng pin. Pin giảm có nghĩa là tuổi thọ pin ngắn hơn.

Về thông số, thỏi pin trên Galaxy Note10 có dung lượng 3.500mAh, nhỏ hơn 600mAh so với Galaxy S10+, tương đương với khoảng 15%. Điều đó thực sự đáng thất vọng. Thời gian tới, Galaxy Note10 sẽ được kiểm tra trong các bài thử nghiệm pin nhưng nhiều khả năng kết quả sẽ không lạc quan cho lắm.

Sạc nhanh hơn

Người dùng có thể nạp đầy pin 3.500mAh cho Galaxy Note10 ngay lập tức nhờ vào phần mềm sạc nhanh Superfast Charge của Samsung đã ra mắt cùng với Galaxy S10 5G. Galaxy S10+ không hỗ trợ sạc này và chỉ hỗ trợ sạc tối đa 15W, chậm hơn nhiều so với 25W của Superfast Charge. Khi nói đến không dây, dường như chỉ có Galaxy Note10+ được nâng cấp vì Galaxy Note10 nhỏ hơn sẽ sạc không dây ở mức tối đa 12W giống như Galaxy S10+.

Nhân đôi bộ nhớ trong!

Ở đây, có một lợi thế rõ ràng khác cho Galaxy Note10: đi kèm với bộ nhớ trong 256GB, gấp đôi bộ nhớ trong của mẫu Galaxy S10+ rẻ nhất. Trên hết, Galaxy Note10 được trang bị bộ nhớ UFS 3.0 mới và nhanh hơn nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết mọi chức năng của thiết bị và khiến người dùng cảm thấy nhanh hơn so với Galaxy S10+ khi sử dụng hàng ngày.

Tạm biệt thẻ Micro SD

Rõ ràng, khe cắm thẻ Micro SD đã trở thành nạn nhân trong tay đội ngũ thiết kế của Samsung. Đây là một biện pháp cắt giảm chi phí hay một biện pháp tiết kiệm không gian? Khe cắm thẻ SD chỉ dành riêng cho Galaxy Note10+, điều đó có nghĩa là Samsung không cố gắng loại bỏ nó hoàn toàn.


Galaxy Note10 có gì hay ho hơn Galaxy S10? - 4
Galaxy Note10 đã không còn giắc cắm tai nghe.

Nếu bạn là loại người dùng phụ thuộc nhiều vào thẻ Micro SD thì Galaxy Note10 có lẽ không phải là thiết bị dành cho bạn. Trái lại, Galaxy S10+ sẽ đáp ứng điều này dù không có bút S Pen, hoặc không, bạn sẽ phải chi thêm một chút cho Galaxy Note10+ lớn hơn.

Giắc cắm tai nghe giờ chỉ là quá khứ

Galaxy Note10 và Galaxy S10+ xuất hiện cách nhau chỉ 6 tháng, nhưng thời gian này là quá đủ để mang lại sự thay đổi lớn tại Samsung. Công ty đã giữ giắc cắm tai nghe lâu hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh, nhưng đã đến lúc phải buông tay. Bây giờ, người dùng sẽ phải dùng dongle chuyển đổi nếu muốn sử dụng tai nghe có dây. Hoặc không, người dùng chỉ cần mua Galaxy S10+ và quên đi sự cần thiết của các phụ kiện dễ bị mất.

Như vậy, năm nay có vẻ như Galaxy S10+ và Galaxy Note10 có sự cân bằng hơn trước kia. Điều đó khiến cho người tiêu dùng lựa chọn khó khăn hơn. Bất kể chọn thiết bị nào, họ cũng phải chấp nhận điểm yếu của sản phẩm.

Năm nay, Galaxy Note10+ mới là “người thừa kế” thực sự của dòng Galaxy Note trong khi Galaxy Note10 là phiên bản dành cho những người muốn có bút S Pen mà không muốn sử dụng sản phẩm kích cỡ lớn.
 

Hoa Sam

Kumsan Mart
Xu
0
So sánh với Galaxy note 9. Có nên nâng cấp từ Note 9 lên Note 10 không ?

Theo đánh giá ban đầu, chúng rất ấn tượng, thú vị nhưng cũng không quá đắt. Vậy có nên nâng cấp từ Galaxy Galaxy 9 lên Galaxy Note 10 hay không?

Thiết kế mới

Dễ thấy thiết kế của Galaxy Note 9 (2018) và Galaxy Note 8 (2017) cũ đã quá lỗi thời cho đến thời điểm hiện tại. Thiết kế của chúng chỉ lấy cảm hứng từ dòng Galaxy S ở năm tương ứng và trở nên vuông vắn hơn.

Có nên nâng cấp Galaxy Note 10 từ Galaxy Note 9 không? - 1

Galaxy Note 9 (trái) và Galaxy Note 10+ (phải).

Mặt khác, các thiết bị Galaxy Note 10 đã phân nhánh từ công thức đó và đi kèm với giao diện độc đáo của riêng chúng. Có thể nói, phiên bản Galaxy Note năm nay trông rất mới mẻ, mang tính tương lai và là một sự cải tiến lớn so với năm ngoái. Tuy nhiên, một số người có thể vẫn chưa hài lòng với camera selfie “lỗ khuyên” ở giữa màn hình không đối xứng với camera sau dọc, khác với phong cách của Samsung từ trước đến nay.

Đáng chú ý hơn là năm nay, người dùng sẽ có hai lựa chọn Galaxy Note. Phiên bản Galaxy Note 10 thực sự là sản phẩm mà những người hâm mộ khó tính đã mơ ước trong những năm gần đây - một chiếc điện thoại Samsung nhỏ gọn được trang bị bút S Pen. Đúng hơn là, Galaxy Note 10 có kích thước tương đương Galaxy S10 hồi đầu năm nay! Thật tuyệt vời!


Có nên nâng cấp Galaxy Note 10 từ Galaxy Note 9 không? - 2

Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ có kích thước khách nhau hoàn toàn.

Ngoài ra, loạt sản phẩm năm nay còn có màu sắc mới. Khi thiết kế mặt lưng chuyển màu – gradient vẫn đang là xu hướng hàng đầu thì Samsung đã quyết định phát hành phiên bản màu Aura, giúp biến hóa màu sắc khi thay đổi góc độ ánh sáng. Về độ bóng bẩy, Galaxy Note 9 chắc chắn thua Galaxy Note 10 ở điểm này.

Phần cứng và camera

Tùy thuộc vào từng thị trường, Galaxy Note 10 và Note 10+ sẽ đi kèm với bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855 hoặc Samsung Exynos 9825 SoC. Cả hai chip được xây dựng trên quy trình 7nm và đều thể hiện sức mạnh của mình. Snapdragon 855 đã được thử nghiệm trên một số điện thoại hàng đầu được ra mắt trong năm nay, tất cả đều cho thấy hiệu năng tuyệt vời trong sử dụng thực tế. Dòng Exynos thường được coi là kém hơn một chút, nhưng Samsung đã rất tự hào khi đưa chip Exynos 9825 vào sản phẩm này.

Có nên nâng cấp Galaxy Note 10 từ Galaxy Note 9 không? - 3

Cặp Galaxy Note 10 rõ ràng bóng bẩy hơn Galaxy Note 9.

Một điểm chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ cuồng nhiệt bất ngờ là chiếc Galaxy Note 10 nhỏ không có độ phân giải QHD + (1440 x 3040 pixel), thay vào đó, màn hình của máy chỉ có độ phân giải 1080 x 2280 pixel (FHD +). Trên màn hình 6,3 inch, độ phân giải này vẫn tạo ra mật độ điểm ảnh 400ppi nên vẫn có thể thoải mái sử dụng. Nhược điểm của điện thoại chỉ lộ rõ khi sử dụng với kính Thực tế ảo VR.

Trong khi đó, năm ngoái, dòng Galaxy Note 9 được cung cấp sức mạnh bởi chip Snapdragon 845 ở Mỹ và Exynos 9810 cho các thị trường khác. Cả hai phiên bản đều có khả năng đối phó với bất cứ nhiệm vụ nào. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, Galaxy Note 9 hoàn toàn có khả năng cung cấp trải nghiệm cao cấp, không kém Galaxy Note 10. Nếu quay trở lại với Galaxy Note 8, chắc chắn hiệu suất sẽ giảm và người dùng nên xem xét nâng cấp.

Điều khiến cặp Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ thực sự tỏa sáng là bộ nhớ của chúng. Năm ngoái, Galaxy Note 9 cung cấp bộ nhớ trong 128 GB với giá khởi điểm 999 USD (tương đương 23,23 triệu đồng). Năm nay, Galaxy Note 10 có giá khởi điểm chỉ 949 USD (khoảng 22,06 triệu đồng) cho bộ nhớ 256 GB. Mặc dù vậy, điểm trừ của chiếc Galaxy Note 10 nhỏ này là không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Nếu muốn mở rộng bộ nhớ, khách hàng sẽ phải chi mạnh tay cho Galaxy Note 10+ lớn hơn với bộ nhớ trong từ 256 GB.

Về thông số kỹ thuật, dung lượng pin của cặp Galaxy Note năm nay chênh lệch khá lớn. Galaxy Note 10 đi kèm với pin 3.500 mAh, Galaxy Note 10+ đi kèm với pin 4.300 mAh. Nhưng điều bất ngờ là Galaxy Note 10 vẫn có thể trụ được khi sử dụng cả ngày vì chỉ có màn hình 1080p. Ngược lại, Galaxy Note 9 có pin 4.000 mAh nên nói đúng hơn, Galaxy Note 10+ chỉ là một bản nâng cấp nhỏ.


Có nên nâng cấp Galaxy Note 10 từ Galaxy Note 9 không? - 4
Galaxy Note 9 (giữa) nhìn "quê" hơn hẳn so với phiên bản kế nhiệm.

Bộ phận camera năm nay thực tế chỉ được cải tiến đôi chút. Galaxy Note 9 đã có một thiết lập xuất sắc, với camera chính 12 MP và camera tele 12 MP để chụp chân dung. Galaxy Note 10 bổ sung thêm camera thứ ba siêu rộng với cảm biến 16 MP cho những bức ảnh phong cảnh lớn hoặc chụp hành động. Thêm nữa, Galaxy Note 10+ thể hiện tốt hơn với “Camera DepthVision Camera” riêng - một cảm biến giúp phát hiện đối tượng và quét không gian 3D tốt hơn. Nói cách khác, camera này giúp cải thiện hiệu suất các ứng dụng thực tế tăng cường AR và chụp ảnh Chế độ chân dung.

Bên cạnh đó, có một điểm trừ là Samsung đã loại bỏ giắc cắm tai nghe trên dòng Galaxy Note của mình. Điều này chắc chắn sẽ làm phật ý một số người hâm mộ và cũng là lý do khiến họ giữ lại Galaxy Note 9.

Vì vậy, trong khi Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ được phát triển phần cứng, Galaxy Note 9 vẫn dùng tốt. Trừ khi người dùng thích sử dụng camera góc cực rộng hoặc cảm biến phát hiện độ sâu. Bù lại, Galaxy Note 9 có màn hình độ phân giải QHD, điều mà Galaxy Note 10 thiếu.

Giao diện UI và bút S Pen

Giao diện người dùng Samsung đã khá thống nhất trong nhiều năm qua. Samsung đã kiểm soát phần mềm của mình và cung cấp giao diện cũng như hoạt động tương tự trên các dòng thiết bị và thế hệ khác nhau. Hay nói dễ hiểu hơn, phần mềm trên Galaxy Note 10 sẽ cực kỳ gần gũi với Galaxy Note 9 hoặc thậm chí là Galaxy Note 8.

Có nên nâng cấp Galaxy Note 10 từ Galaxy Note 9 không? - 6

Bút S Pen năm nay không có nhiều cải tiến.

Bên cạnh nâng cấp phần cứng, Samsung cũng tập trung vào các dịch vụ. DeX đã được nâng cấp với một tính năng mới, được gọi là “DeX for PC”. Người dùng có thể cắm trực tiếp Note 10 vào máy tính, máy mac hoặc máy tính xách tay mà không cần thông qua phần mềm ngoài. Từ đó, có thể di chuyển các tập tin trực tiếp từ thiết bị này sang thiết bị khác cũng như phóng to màn hình điện thoại trên PC và sử dụng các ứng dụng bằng bàn phím và chuột. Ngoài ra, tính năng mới “Link to Windows” cho phép Galaxy Note 10 phát (stream) không dây, tin nhắn văn bản và thậm chí cả hình ảnh trên màn hình.

Giới công nghệ hy vọng những tính năng này sẽ xuất hiện trên các điện thoại Samsung hàng đầu qua các bản cập nhật phần mềm, bao gồm cả dòng Galaxy S10, Galaxy Note 9 và Galaxy S9.

Có nên nâng cấp Galaxy Note 10 từ Galaxy Note 9 không? - 7

Galaxy Note 10 có thể kết nối trực tiếp với máy tính.

Một tính năng độc quyền của Galaxy Note 10 là Air Action mới cho S Pen. Về cơ bản, người dùng sẽ có 5 chức năng S Pen khác nhau mà điện thoại có thể nhận diện, hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Ví dụ như vẫy bút theo chiều ngang hoặc dọc, xoay hoặc nhấn nút một hoặc hai lần để thực hiện các chức năng khác nhau trên điện thoại. Về cơ bản, đây là một sự phát triển của S Pen trên Galaxy Note 9 năm ngoái, cũng có thể được sử dụng như một điều khiển từ xa nhưng theo cách hạn chế hơn – người dùng chỉ cần nhấn nút S Pen và các chức năng của nó được lập trình sẵn.

Kỳ vọng

Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ mới có sức hấp dẫn rất lớn đối với giới công nghệ bởi Samsung biết cách để tạo ra một chiếc flagship Android đầy hứa hẹn và đáng mơ ước. Chúng thể hiện được phong cách riêng, cực kỳ mạnh mẽ và đi kèm với một loạt các tính năng tiện lợi.

Có nên nâng cấp Galaxy Note 10 từ Galaxy Note 9 không? - 8

Các tùy chọn màu vô cùng bắt mắt của Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+.

Tuy nhiên, hai sản phẩm này không phải là một bản nâng cấp đáng giá so với Galaxy Note 9. Chúng có thiết kế đẹp, nhưng chiếc Galaxy Note 9 vẫn còn “ngon” chán! Ngược lại, đối với những người đang sử dụng Galaxy Note 8 hoặc phiên bản cũ hơn, Galaxy Note 10 thực sự đáng để nâng cấp!

Nguồn 24h VN
 

anthinh0081

New member
Xu
0
Nếu bạn là loại người dùng phụ thuộc nhiều vào thẻ Micro SD thì Galaxy Note10 có lẽ không phải là thiết bị dành cho bạn. Trái lại, Galaxy S10+ sẽ đáp ứng điều này dù không có bút S Pen, hoặc không, bạn sẽ phải chi thêm một chút cho Galaxy Note10+ lớn hơn.
Đây là một chiêu để bán được nhiều hàng hơn của Samsung đây mà.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top