• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Hide Nguyễn

Du mục số
Forum là gì ?

Hàng ngày khi chúng ta google các từ khóa cần thiết thì đều trả về kết quả có chứa một số forum. Ví dụ forum kiến thức đại học - vnkienthuc.com, forum kiến thức phổ thông - vnkienthuc.com, forum rao vặt - muatet.com, ...vv Vậy Forum là gì ?

Forum là diễn đàn trực tuyến, và còn gọi là mạng xã hội dạng diễn đàn (để phân biệt với các forum offline). Forum là nơi để cho người dùng Internet trao đổi, thảo luận và tán gẫu với nhau.

Phương thức thường được dùng trong diễn đàn trực tuyến là người đầu tiên gửi lên một chủ đề (topic, thread) trong một đề mục (category, forum) và sau đó những người tiếp theo sẽ viết những bài góp ý, thảo luận lên để trao đổi xung quanh chủ đề đó.

Forum có tên miền như một website bình thường.

Forum hoạt động như thế nào

Forum-ho%E1%BA%A1t-%C4%91%E1%BB%99ng-th%E1%BA%BF-n%C3%A0o.jpg

TÙY TỪNG FORUM, sau khi đã biết và muốn tham gia, bạn cần đăng ký thành viên để có thể trao đổi các nội dung với các thành viên khác. Nếu không đăng ký thành viên, bạn chỉ có thể đọc các bài viết mà không làm được gì khác. Các thức đăng ký thì tùy forum, có forum bạn chỉ cần đơn giản liên kết với gmail là đã trở thành thành viên, nhưng nhiều forum lớn, uy tín bạn cần phải dùng mã kích hoạt gửi về mail đã dùng khi đăng kí, hoặc đợi ban quản trị phê duyệt mới được chấp nhận trở thành member của diễn đàn.

Đăng ký xong, bạn có thể bình luận, đưa ra ý kiến ở các bài viết, có thể có những bài viết giới hạn thành viên bình luận thì bạn không thể bình luận trong các bài này. Ngoài ra bạn còn có thể tạo chủ đề thảo luận của riêng mình, bằng cách đưa ra câu hỏi, quan điểm hoặc bất kỳ vấn đề gì liên quan rồi đăng lên diễn đàn. Sau đó nếu thành viên nào quan tâm họ sẽ bình luận, góp ý vào bài viết của bạn.

Thêm vào đó, bạn có thể trò chuyện riêng với một thành viên nào đó mà bạn cảm thấy cùng quan điểm, sở thích, hoặc bạn muốn trao đổi thêm về nội dung nào đó với họ.

Một số diễn đàn, bạn còn có thể mua bán, trao đổi ngay trên đó, tất nhiên mặt hàng bạn bán phải đúng quy định và có sự liên quan đến diễn đàn. Đây cũng là một hình thức bán hàng online hiệu quả và ít chi phí.

Forum dùng làm gì
forum-seedding.png


Ngoài việc trao đổi thông tin, ý kiến và mua bán trên forum, forum cũng được sử dụng như một kênh marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, người kinh doanh (Phương pháp này gọi là Forum Seeding).

Vì tính chất là diễn đàn trao đổi thông tin nên sử dụng forum dễ gây sự tin tưởng của người dùng. Chính vì vậy các công ty đã sử dụng forum để marketing bằng cách viết các bài review, đánh giá về chính sản phẩm, dịch vụ của mình dưới quan điểm của một người tiêu dùng, sử dụng sản phẩm. Để tạo sự quan tâm thì nhiều người sẽ tạo các chủ đề tạo tính tò mò hoặc gây tranh cãi. Qua đó, tỷ lệ người biết đến sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể, cũng có thể là thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Để forum là một địa chỉ chất lượng thì cộng đồng của forum ấy cần cung cấp và hoạt động đúng định hướng mà ban quản trị đề ra, cũng như đảm bảo các nền tảng kĩ thuật cần thiết.
 

vidacgreiner

New member
Xu
0
besides exchanging information, opinions and forums, also used as an effective marketing channel for businesses, business people (this method called Forum Seeding).
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top