• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Đời Sống Ăn Chay- Gà Chiên Giòn Chay

quocthai122

New member
Xu
0
Sức khỏe:Ăn chay giúp cơ thể không bị thiếu hụt các chất dinh duong. Nếu không có những dưỡng chất từ thức ăn thực vật sẽ không thể đảm bảo đử những chất dinh duong cần thiết cho chức năng của cơ thể con người.Ăn chay giúp tránh bệnh béo phì. Những nghiên cứu chứng thực rằng người an chay có xu hướng mảnh dẻ hơn người ăn thịt.
Tài chính: Ăn thịt động vật bạn phải tốn nhiều chi phí cho việc chăm sóc sức khỏe. Với ăn chay, bạn chỉ dành chi phí thấp nhất cho việc chăm sóc sức khỏe. Ăn chay sẽ giúp bạn đỡ tốn chi phí cao mua thức ăn. Thực phẩm chay có xu hướng rẻ hơn nhiều lần so với ăn mặn.
View attachment 7477

Đạo đức: Ăn chay giúp nuôi dưỡng tình yêu thương động vật. Bạn sẽ yêu động vật như chính bản thân mình. Bạn không thể tạo ra một thông điệp chống lại kỹ nghệ chăn nuôi nếu chính bản thân bạn ăn thịt.
Ăn chay là tôn trọng đời sống của loài hữu tình. Hãy bày tỏ lòng biết ơn đến với tạo hóa bằng việc tiêu thụ ít đi thức ăn mà bạn có thể. Ăn chay là một sự chia sẻ. Nếu bạn tham gia vào việc giết thịt động vật, bạn sẽ phải trả giá cho những hành động của mình, an chay là tin tưởng và thực hành bất bạo động vì một thế giới an bình. Sự giết chóc thì đẩy bạo động vào khổ đau.
View attachment 7478
Gà Chiên Giòn Chay
Nguyên liệu: 4 lá tàu hũ ki, 400g khoai tây chín nhuyễn, 50g nấm đông cô ngâm nước, 50g hạt lựu măng, 50g hạt lựu nấm, 25g hạt lựu hạt dẻ, 25g hạt lựu bạch quả, 25g hạt lựu cà rốt, 15g đậu xanh, 25g gà chay cắt hạt lựu, 150g cà rốt chín nhuyễn, 250g sữa bò, 40g xì dầu, 2.5g gừng băm nhuyễn, 5g muối, 2g đường trắng, 2g bột ngọt, 250g nước, 100g bột mì trắng mịn, 30g bột năng, 25g dầu mè, 3g rượu, 1000g dầu ăn.
Cách Làm:
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho các nguyên liệu hạt lựu (chừa lại một ít) vào xào, nêm xì dầu, đường, gừng băm nhuyễn, bột ngọt, nước, rượu vào, nấu sôi lên thì cho bột năng vào để sệt lại, rưới dầu mè vào thành nhân gà.
- Cho nước, sữa, muối, bột ngọt vào nồi nấu sôi, rồi từ từ cho bột năng vào khuấy thành hồ đặc. Lần lượt cho hồ đặc vào từng vỏ trứng (chỉ nửa quả), kế đó là lòng đỏ rồi đến một lớp hồ đặc nữa cho đến khi đầy quả trứng. Trứng nguội, lột vỏ thành trứng gà chay rồi xếp ra quanh đĩa.
- Trải lá tàu hủ ki ra, cho vào giữa một lớp khoai tây nhuyễn, rồi đến một lớp nhân và sau cùng là một lớp khoai tây nhuyễn, gói lá tàu hũ ki lại và tạo dáng thành thân gà mái. Tương tự, lần lượt làm đùi gà, cánh gà và cổ gà, hòa bột mì với nước, vo thành viên rồi nắn thành đầu gà, gắn các bộ phận rời thành nguyên con gà.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top