• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa, Lào Cai

caonguyennui86

New member
Xu
0
Điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa, Lào Cai

Lào cai là một tỉnh vùng cao biên giới không chỉ giàu về tài nguyên khoáng sản mà còn nhiều cảnh đẹp thiên nhiên như ruộng bậc thang trên sườn núi,
du lịch sapa mùa đông những đỉnh núi cao đều có mây, tuyết phủ trắng xóa, mùa xuân có hoa anh đào nhộn nhịp khắp núi đồi.

sapa-1-1_zpsb3hd42l8.jpg

Khu phươt núi hàm rồng

Núi Hàm Rồng nằm ngay sát ngay phường Sapa, cách 3 km, du khách có thể đi bộ tới đó. Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, bạn được ngắm toàn cảnh Sapa, thung lũng Mường Hoa, Sa Pả, Tả Phìn ẩn hiện trong sương khói. hiện tại, với bàn tay tôn tạo của con người, Hàm Rồng thực thụ là một thắng cảnh đầy hoa trái của Sa Pa. Lên Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên, mây ùa kín thân người, hoa tinh ma mặt đất.

Chinh phục đỉnh Phanxipan

Nhiều du khách ước mơ được chinh phục đỉnh Phanxipan dù một lần trong đời vì đặt chân đến độ cao 3.143m – nóc nhà Đông Dương. Đây sẽ là 1 niềm tự hào của bất kỳ ai.

sapa-nui-ham-rong_zpsgiytr8ip.jpg

Cổng trời

Ra khỏi xã Sapa, đi theo hướng Bắc khoảng 18 km, trục đường lên cổng trời lắt léo uốn lượn giữa lưng chừng núi chập chồng điệp điệp. đường đèo này có tên là Trạm Tôn, len lách giữa dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ. Và cổng trời chính là đỉnh của con đèo này. Đứng giữa cổng trời Sapa, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả thung lũng rộng lớn phía dưới với các ruộng rẫy xanh rì, con đường ôtô ngược xuôi, xa xa là Thác Bạc. Cũng ở cổng trời này bạn mới cảm nhận được vẻ hùng dũng của đỉnh Phan đắm say Păng vời vợi lưng trời, bên dưới là các vực sâu thăm thẳm.

Chợ tình Sapa

Là nét văn hóa độc đáo của người Mông, Dao. các dân tộc này mỗi tuần họp chợ một lần vào sáng chủ nhật. tuy nhiên, đêm hôm trước (tối thứ 7), các nam thanh nữ tú đến trước để giao lưu gặp gỡ (thường là chơi trò kéo co, thổi kèn lá, hát giao duyên…). Sau đêm đi chơi chợi phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết và hứa hẹn gặp lại trong các phiên chợ sau hoặc trở nên bạn trăm năm trăm năm. Vì thế mà những thi sĩ ở Lào cai gọi đó là những phiên chợ Tình.
 
Sửa lần cuối:

tiểu_thuyết

Cộng tác viên
Xu
0
MÌnh đã được nghe một bài thuyết trình về chợ tình SaPa và cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Hi vọng sẽ đến được nơi đó trong tương lai không xa.
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top