• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Công cụ hỗ trợ tạo video trên tiktok

Áo Dài

Cộng tác viên
Thành viên BQT
Tiktok là mạng xã hội đang rất phổ biến với giới trẻ. Tiktok là tập hợp các video, clip ngắn được đăng tải. Chỉ với một chiếc Smartphone bạn hoàn toàn có thể tạo ra một video hấp dẫn, nếu biết cách tận dụng các công cụ mà Tiktok đã và đang phát triển trên nền tảng của họ. Và bài viết dưới đây là những công cụ phổ biến bạn có thể áp dụng ngay cho việc sáng tạo nội dung của mình.

tải xuống.png

1. CÔNG CỤ MÁY ẢNH

Công cụ máy ảnh cung cấp các tính năng quen thuộc như máy ảnh trên Smartphone như: Điều chỉnh khung hình, điều chỉnh hướng quay tốc độ video, hẹn giờ, ứng dụng Flash và thu phóng màn hình. Chi tiết như sau:

Lật: Được dùng để điều chỉnh hướng quay của máy ảnh

Tốc độ: Điều chỉnh nhịp điệu của Video, muốn nhanh hay chậm tùy thuộc vào các thông số. Theo đó, 1x là tốc độ tiêu chuẩn và mặc định, 0.3-0.5x là làm chậm, 2x-3x là tăng tốc cho video.

Độ dài video: Điều chỉnh độ dài video theo thời gian quay, hiện tại Tik Tok cung cấp 3 tùy chọn thời gian cho người dùng gồm: 15s, 60s, 3min. Tuy nhiên khi đã chọn âm thanh có sẵn trên nền tảng, độ dài video sẽ phụ thuộc vào thời gian chạy của đoạn nhạc đó.

Hẹn giờ: Nếu bạn chỉ có một mình, thì có thể sử dụng bộ hẹn giờ để quay mà không cần giữ nút quay

Flash: Nếu không gian quay bị thiếu ánh sáng bạn có thể sử dụng Flash, nhưng tính năng này chỉ khả dụng khi bạn sử dụng camera sau

Zoom: Không cần phải sử dụng hiệu ứng bạn có thể thực hiện Zoom in, Zoom out ngay trên chính màn hình của mình.

2. HIỆU ỨNG CHO VIDEO

Tik tok cung cấp hàng trăm hiệu ứng khác nhau cho người dùng, từ làm đẹp, hài hước, phông xanh, tùy chỉnh theo Template mẫu. Các hiệu ứng trending và mới sẽ được cập nhật liên tục ở hai tab đầu tiên. Để lựa chọn được nhiều hiệu ứng hơn người dùng cứ kéo sang trái.

Để tạo bộ sưu tập riêng cho mình thì bấm nút yêu thích.

Ngoài hiệu ứng, TikTok còn tích hợp vào nhiều bộ lọc giúp điều chỉnh sắc độ của video. Có bốn danh mục lọc nhất định là: Chân dung, phong cảnh, ẩm thực, cảm xúc, trong mỗi danh mục người dùng có thể tùy chỉnh thêm sắc độ sao cho phù hợp với video mình.

Sau khi quay bạn còn có thể thêm vào ký tự văn bản, Emoji, nhãn dán, hình GIF,…. Các tính hệt như Story của Facebook hoặc Instagram.

3. ÂM THANH

Tiktok cung cấp cho bạn kho âm thanh với hàng ngàn bài hát, hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần bấm vào icon nốt nhạc nằm ở giữa trên cùng màn hình và lựa chọn bất kỳ âm thanh hoặc hiệu ứng âm thanh nào.

4. CHỨC NĂNG DUET VÀ STITCH

Duet được nhắc đến như chức năng QUAY CÙNG , cực hữu dụng với các content như bắt chước hành động, clip dance, video chat,...Để sử dụng bạn chỉ cần bấm chọn biểu tượng Share và chọn Duet, tiếp đến bạn nhấn chọn hiệu ứng, văn bản hoặc nhãn dán phù hợp ở màn hình của mình và bấm nút quay.

Trong khi đó STITCH được hiểu là tính năng “QUAY TIẾP NỐI” từ các video trước đó, có thể được dùng cho các dạng content như Reaction, Review, song ca,…Để dùng STITCH bạn cũng chỉ cần bấm vào biểu tượng Share, chọn STITCH, lựa chọn hiệu ứng, văn bản, nhãn dán phù hợp và nhấn nút GHI là được.

5. PHỤ ĐỀ TỰ ĐỘNG

Tính năng Phụ đề tự động cho phép người dùng cập nhật phụ đề với ngôn ngữ khác cho video của mình, trong khi đó người xem có thể tùy chỉnh bật và không bật phụ đề. Ban đầu tính năng này chỉ hạn chế ở hai loại ngôn ngữ là Anh và Nhật, nhưng với định hướng phát triển theo hướng đa văn hóa Tik Tok đang dần bổ cập thêm các ngôn ngữ khác để nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Tiktok đang dần cập nhật nhiều công cụ hữu ích hơn nữa trên nền tảng của mình, để biết chi tiết về cách sử dụng các công cụ này bạn có thể ghé thăm Website chính tại Việt Nam của Tiktok nhé.


Hy vọng với bài viết về công cụ hỗ trợ tạo video trên tiktok trên đây, sẽ giúp bạn tạo được video hấp dẫn. Bạn có thể làm marketing tiktok hiệu quả. Vì tiktok là một mạng xã hội phổ biến tới giới trẻ. Bạn sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn từ tiktok. Chúc bạn may mắn và thành công !
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top