• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Cách rèn luyện tư duy marketing cơ bản và hiệu quả

Áo Dài

Cộng tác viên
Thành viên BQT
Chúng ta thường hay tìm hiểu những điều to lớn mà đôi khi lại quên mất những điều nhỏ bé cũng giúp ích ta rất nhiều trong quá trình hình thành tư duy logic. Vậy thì, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách đơn giản rèn luyện tư duy marketing.

Cách rèn luyện tư duy marketing cơ bản và hiệu quả

Cách 1: Rèn luyện tư duy marketing qua những dự án thực tế, qua từng chiến dịch marketing

Hãy làm hết mình, hết sức cho dù có thất bại, hãy nhớ sau mỗi lần thất bại bạn sẽ học được rất nhiều. Sau đó hãy đứng lên thật rực rỡ.

Cách 2: Theo dõi các influence – người ảnh hưởng thuộc khối ngành marketing.

Theo dõi bằng cách qua FB, Fanpage, Blog, Email… Và hãy cố gắng tương tác với họ. Vậy tại sao phải theo dõi, phải tương tác với họ? Vì một trong những nguyên tắc của rèn luyện tư duy chính là “tiếp xúc” với những người có tư duy đó mạnh hơn bạn, hãy lắng nghe họ nói và tương tác với họ. Những người ảnh hưởng thuộc khối ngành marketing thì tất nhiên sẽ có tư duy marketing mạnh hơn bạn rồi phải không?

Những người trong chuyên ngành “marketing” họ bị nghề nghiệp ăn vào máu rồi nên nói gì cũng marketing. Tương tác có thể khó có cơ hội, nhất là chuyện được gặp họ trực tiếp. Tuy nhiên bây giờ là thời đại số, chúng ta có thể hoàn toàn tương tác với họ thông qua mạng xã hội, comment blog…Công nghệ hiện đại đã giúp chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc rèn luyện tư duy marketing. Nếu bạn chỉ theo dõi mà không tương tác thì hoạt động của não – nơi điều khiển tư duy của bạn sẽ chỉ hoạt động 1 chiều và khi đó bạn sẽ đi chậm hơn gấp đôi thời gian rèn luyện rồi.

Cách 3: Hãy đọc truyện hoặc xem phim về khách hàng mục tiêu thật nhiều!

Khi là một marketer, bạn cần hiểu được insight của khách hàng, hay nói cách khác chính là bạn phải hóa thân vào cuộc sống của người tiêu dùng, đồng cảm với những mảnh đời khác nhau. Hãy đọc truyện, xem phim có chân dung khách hàng mục tiêu thật nhiều để làm tốt trong việc này nhé. Đọc sách văn học và các truyện ngắn về xã hội, sẽ giúp Marketer thấu hiểu con người ở nhiều góc độ khác nhau trong cuộc sống.

Những chiến dịch Marketing thành công đôi khi đến từ một “Insight” rất đời thường mà những phân tích máy móc chẳng bao giờ có thể chỉ ra được.

Cách 4: Hãy du lịch và trải nghiệm cuộc sống

Marketing chính là cuộc sống. Vì thế, hãy mở rộng thế giới quan và gia tăng vốn sống của bạn. Hãy dành thời gian đi du lịch để cảm nhận cuộc sống ở nhiều vùng miền. Nói chuyện với nhiều người ở ngành nghề khác nhau để hiểu thêm nhiều lĩnh vực.

Làm một công việc Marketing để hiểu được thực tế. Khi bạn cảm nhận được Marketing hiện hữu ở mọi việc trong cuộc sống, thì xin chúc mừng – bạn đã bắt đầu có được cảm quan của một Marketer thực thụ.

Cách 5: Xem quảng cáo – đọc case study

Quảng cáo và case study là không chỉ là nguồn ý tưởng, cảm hứng vô tận của Marketer, mà còn là cách rèn luyện tư duy hiệu quả. Cập nhật case study thực tế từ những trang thông tin uy tín, tự mình đánh giá các chiến dịch Marketing dựa trên hiểu biết bản thân. Chỉ sau thời gian ngắn, bạn sẽ thấy tư duy của mình thay đổi rõ rệt.

Đặc biệt, nếu có một Cộng đồng đam mê Marketing, hoặc các chuyên gia trong ngành – để cùng trao đổi và tranh luận với bạn, thì không còn gì tuyệt vời hơn thế và tư duy marketing của bạn sẽ ngày càng phát triển.."

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều, cùng cố gắng các bạn nhé. Hãy nhớ là khó khăn của bạn ngày hôm nay chính là lợi thế của bạn trong tương lai. Bạn hãy áp dụng nó ngay nhé. Việc rèn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn có tư duy marketing tốt. Hãy chăm chỉ và học thật hiệu quả. Chúc bạn may mắn và thành công !

Nguồn: Tổng hợp
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top