Báo động văn hóa học đường của teen

conan_sea

New member
Xu
0
Hồng Hạnh - Theo PLXH
Đây chỉ là tình cảnh “một con sâu làm rầu nồi canh”. Nhưng môi trường thân thiện và nghiêm túc ở trường dường như đang bị đánh mất bởi những “chú sâu” rất to này.

Tình bạn đang xuống cấp


Nếu như ngày xưa, tình bạn trong lớp chỉ là sự rung động nhẹ nhàng, là sự vui vẻ gắn chặt của bạn bè thì ngày nay khái niệm đó đã bị lãng quên. Chúng ta đã quá nhàm tai chán mắt với những tình trạng bắt nạt bạn bè trong lớp, với những vụ bạo lực học đường mà nạn nhân bị “xử lý” vô cùng kinh khủng.

Không những thế, tình yêu trong lớp còn tai hại hơn, từ tình bạn trở thành tình yêu và từ tình yêu có những… hành động sai trái. Một không khí trong lớp học như vậy, đâu còn sự ngây thơ hồn nhiên của tuổi học trò!

Chỉ có bản thân là trên hết

Học sinh ngày nay đi học không thiếu thứ gì, quạt đèn bàn ghế, thiếu thứ gì thì hội phụ huynh lo hết cả. Thế nhưng các bạn vẫn cứ thích không tuân theo kỷ luật, tìm mọi cách để lách luật của nhà trường. Nhà trường bảo thứ 2 mặc áo dài thì thể nào thứ 2 các chú bảo vệ cũng túm được hơn chục cô nàng mặc đồ tây. Ở trường thì thế, trong lớp cũng không khá khẩm gì hơn, không thiếu những cô giáo thầy giáo mới ra trường còn “non tay ấn” bị lũ "nhất quỷ nhì ma" chọc cho phát khóc hoặc tức điên mà không làm được gì.

110811HDvanhoahocduong02.jpg

Kèm theo là không ít vụ bạo lực học đường "xấu xí" khác. (Ảnh minh họa)
Tùng Anh (lớp trưởng lớp 10A trường HHT) cho biết: “Có những học sinh cá biệt hoàn toàn trong lớp mà thầy cô lẫn bạn bè cũng phải bó tay. Lớp mình cũng có một “cậu ấm” như thế, cậu ta không bao giờ chép bài, tới lớp lúc nào cũng muộn, ngồi học thì luôn luôn chọc phá người khác. Nói sao cũng không nghe, đình chỉ thì chỉ được 1 tuần rồi đâu lại vào đấy".

Hành động thiếu suy nghĩ


Từng có khoảng thời gian một bộ phận học sinh có vô số hành động thiếu suy nghĩ với bạn bè, thậm chí là cả bản thân. Thay vì mọi người nói chuyện giải quyết vấn đề thì lại nảy sinh việc đánh nhau, ức hiếp, hăm dọa bạn bè dù là bạn cùng lớp. Vô số cuộc ẩu đả lẫn nhau làm hình ảnh thân thiện, ngây ngô và đáng yêu của tuổi học trò bị phai mờ.

Câu "nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò" cũng đã gắn liền với hình ảnh nghịch ngợm của tuổi học sinh chúng mình. Ấy vậy mà có nhiều bạn vô tình "làm quá" lên biến cái quậy phá mà dễ thương trở thành khó chịu và đáng ghét bằng những trò chơi chẳng thích hợp ở trường học.

Năm học trước chẳng biết Khánh (lớp 11 trường TKN) bị dính biết bao nhiêu trò chọc ghẹo của đám bạn. Hết bị bắt nạt, bắt chép bài hộ, bị đòi tiền "phục vụ" và liên tục các trò phá phách khác từ nhóm của Phương cùng lớp khiến Khánh phải chuyển qua trường khác khi còn học dở nửa năm lớp 11.

Kết

Bất luận là bạn sinh ra như thế nào, ở đâu và bạn làm gì thì khi đến trường bạn cũng luôn bình đẳng với những bạn khác. Và thầy cô của mình luôn là người đáng tôn kính, dù có thế nào đi nữa. Hãy nhớ điều đó và đưa mình vào một khuôn phép để học đường không đánh mất đi sự tôn nghiêm và trong sáng, các bạn nhé!
 

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top