• VnKienthuc đang nâp cấp. Mời mọi người trải nghiệm và góp ý kiến TẠI ĐÂY,
  hoặc VnKienthuc Facebook group
 • Chào mừng bạn truy cập Kiến thức Việt Nam - VnKienthuc.Com
  Định hướng VnKienthuc.com
  VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo.
  Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Bạn sống tốt hay không không phụ thuộc vào người khác mà là ở chính bản thân bạn

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
Trên thế giới có hàng nghìn phụ nữ, mỗi người đều có cách sống và ý tưởng riêng, chính vì những khác biệt đó cũng tạo cho mỗi người phụ nữ một hoàn cảnh hoàn toàn khác nhau. Một số phụ nữ kiềm chế và bình tĩnh hơn và có thể mỉm cười đến cùng. Một số phụ nữ lười biếng và cáu kỉnh, cuối cùng sẽ gặp thất bại trong cuộc sống và công việc.

Hãy cùng điểm qua những đặc điểm của phụ nữ có địa vị cao. Nếu bạn học được nó, phần còn lại của cuộc đời bạn sẽ ngày càng tốt hơn.

Bạn sống tốt hay không không phụ thuộc vào người khác mà là ở chính bản thân bạn.jpg

(Bạn sống tốt hay không không phụ thuộc vào người khác mà là ở chính bản thân bạn. Ảnh Pinterest)

01: Hãy "nhẫn tâm" với chính mình, và biết cách buông bỏ dù đau đớn đến đâu.

Phụ nữ ở vị trí cao có xu hướng kiềm chế và bình tĩnh hơn, có thể kiểm soát tốt suy nghĩ của mình. Cho dù đó là người phù hợp hay điều cần thiết, bạn cũng có ý thức rõ ràng khi nào nên buông tay và khi nào nên níu kéo. Chỉ bằng cách kiểm soát đúng mong muốn của mình, bạn mới có thể giữ cho cuộc sống của mình đi đúng hướng.

Khi thừa cân, họ có thể để bản thân bỏ bớt thức ăn mong muốn từ lâu; trong những ngày nghỉ, họ có thể dừng những ý tưởng lười biếng và bám vào những thói quen hàng ngày; những người yêu nhau khi xa cách sẽ buộc bản thân phải buông tay, bất kể yêu bao nhiêu, họ đều bỏ cuộc. Bởi họ biết rằng, sự hưởng thụ nhất thời sẽ chỉ mang lại nỗi đau lâu dài cho bản thân. Những người ăn nhiều thức ăn ngon hơn, ngủ thêm mười phút, và miễn cưỡng buông bỏ, không thể làm cho bản thân hạnh phúc, và không thể làm cho tương lai tươi đẹp hơn.

Những điều an phận sẽ trở thành gánh nặng của nửa đời người, thay vì cố gắng giảm bớt gánh nặng thì nên từ chối sự hình thành của chúng ngay từ đầu, chính vì vậy, phụ nữ ở vị trí cao càng “tàn nhẫn” với chính những thói xấu đó, ngay cả khi chúng làm tổn thương họ, và từ bỏ nó mà không do dự.

02: Đừng khoe khoang về sự thông minh, đừng khoe khoang về sự giàu có.​

Có rất nhiều phụ nữ giàu có trên thế giới, nhưng cũng không ít phụ nữ tài năng. Có vô số phụ nữ với vẻ ngoài như thần tiên. Nếu có của cải thì cảm thấy mình vượt trội hơn người khác, có tài thì tự cao, nếu có tướng mạo thì kiêu ngạo.

Khi bạn khoe khoang với người khác về mọi thứ bạn có, bạn chắc chắn sẽ thu hút một số người có đầu óc kín đáo làm phép toán. Như có câu nói: bạn không sợ kẻ trộm ăn cắp, bạn chỉ sợ kẻ trộm nghĩ. Nó cho chúng ta biết rằng dù chúng ta giàu có hay tài giỏi đến đâu, chúng ta cũng không nên phô trương quá mức. Một khi chúng ta phẫn uất, chúng ta thường xuyên cảnh giác, sống trong nỗi sợ hãi tự nhiên và làm xáo trộn cuộc sống bình thường của chúng ta.

Phụ nữ cao cấp nhận thức rõ những điểm yếu của con người, họ sẽ không thử thách nhân tính, và họ sẽ không làm phiền cuộc sống của người khác. Những lý tưởng cao cả mà họ sử dụng, phong cảnh mà họ nhìn thấy, ngôi nhà họ đang sống và những huy chương họ nhận được đều là việc riêng của họ. Họ không lấy nó ra để đánh người khác, và họ không tự ái vì mình. Họ đều thích hạnh phúc của riêng mình, và thật tốt khi biết điều đó.

Tuy người phụ nữ thượng lưu này đã biến cuộc sống của mình trở nên âm thầm lặng lẽ nhưng niềm vui hưởng thụ vẫn không hề giảm sút. Nhiều người bối rối, không nể nang sự vượt trội bên ngoài nhưng họ lại vững vàng, mạnh mẽ trong những sự kiện trọng đại.

03: Nhìn thấu đáo, không nói nhiều, không quan tâm tới lời đàm tiếu.​

Thế giới rộng lớn và có rất nhiều người. Vì nhiều người sống ở những nơi khác nhau, hít thở không khí khác nhau và trải nghiệm cuộc sống khác nhau, nên họ đương nhiên có ba quan điểm khác nhau, chưa kể sự khác biệt về tính cách, sở thích và tâm lý ngoài năm giác quan.

Nhiều phụ nữ, khi đối mặt với tia sáng của những khác biệt này, có xu hướng trở nên ít giống mình hơn. Người nhẹ thì mắng mỏ người ta, người nặng thì mất hy vọng sống và bỏ rơi mình. Cuối cùng đối phương cười, người thân khóc vì thót tim.

Có người nói: Hạnh phúc giống như cát lún trong tay bạn. Bạn giữ nó càng chặt, nó chạy càng nhanh. Vì vậy, bạn càng quan tâm đến điều gì đó, bạn càng nhanh chóng đánh mất thứ đó. Quan tâm quá nhiều là một sự vướng víu trá hình sẽ chỉ phá hủy tâm lý của bạn. Bạn biết đấy, rất nhiều mâu thuẫn tồn tại chỉ khiến bạn kiệt sức.

Một người phụ nữ có thể gọi là cao thủ trở nên mạnh mẽ và độc lập. Họ sẽ không phủ nhận giá trị của mình vì những điều tiếng bên ngoài, cũng không thay đổi hướng đi vì sự kỳ vọng của người khác. Cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, sẽ không ai biết ai mới là người chiến thắng thực sự, vì vậy cho đến lúc đó, hãy làm những gì bạn cho là đúng và đi con đường bạn muốn đi. Bạn sống tốt hay không không phụ thuộc vào người khác, mà là ở chính bản thân bạn.

<Bài dịch từ Sohu>
 
CHAT
 1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: :sneaky:(y)(y):coffee:
 2. BichKhoa blog @ BichKhoa blog: Thấy tiếng Hàn trên diễn đàn không xôm tụ lắm nhỉ? Mọi người muốn chia sẻ kiến thức, hội thoại tiếng Hàn không?
 3. BichKhoa blog @ BichKhoa blog: Chào cả nhà. Cuối tuần vui vẻ :)
 4. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Trang cá nhân

Tháng Chạp, bao nhiêu bộn bề, lo toan, rất đáng mang chờ kk
Việt Nam chiến thắng, vào Chung kết đi nào!
Trời rét rét. Có tô bún ốc, ốc luộc 🐚 thì thích lắm 👍😻😍
VnKienThuc wrote on Đỗ Thị Lan Hương's profile.
Cuối tuần vui vẻ!
Cả nước bước vào giai đoạn sống chung với CoVid19

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top