• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Bài tập đất đai helpppppppppppp

ngocanhhlu

New member
Xu
0
Doanh nghiệp A có trụ sở đóng tại địa bàn quận Thanh Xuân (Hà Nội) có ngành nghề đăng ký kinh doanh là đầu tư, kinh doanh bất động sản (BĐS). Tháng 2/2010, doanh nghiệp này được UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định cho thuê 3 hécta đất tại địa bàn Huyện Sóc Sơn để đầu tư xây dựng biệt thự, nhà chung cư cao cấp và khu du lịch nghỉ dưỡng. Sau khi có quyết định cho thuê đất của UBND thành phố Hà Nội, tháng 3/2010, doanh nghiệp A tiến hành ký hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hà Nội với thời hạn 49 năm. Để có mặt bằng đầu tư theo dự án đã được phê duyệt, doanh nghiệp A phải tiến hành việc bồi thường cho dân, san lấp mặt bằng, xây dựng hạ tầng và trả tiền thuê đất cho Nhà nước. Là doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động nên điều kiện tài chính còn hạn chế, doanh nghiệp A thiếu vốn đầu tư nên đã chuyển nhượng 1,8 hécta đất thuộc dự án này cho một doanh nghiệp B cũng có chức năng đầu tư kinh doanh BĐS để lấy tiền đầu tư trên phần diện tích đất còn lại.
Hỏi:
1. Theo nhóm Anh (chị), việc chuyển nhượng đất nêu trên của doanh nghiệp có hợp pháp hay không? Vì sao?
2. Nhóm Anh (chị) có nhận xét gì về các quy định của pháp luật hiện hành quy định về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án đầu tư, kinh doanh BĐS?
 

Butchi

VPP Sơn Ca
Xu
93
Theo luật BĐS thì trong trường hợp cty thiếu vốn, có thể chuyển nhượng hợp đồng cho một cty khác có cùng chức năng kinh doanh. Tuy nhiên, việc chuyển nhượng phải được sự đồng ý của cơ quan cấp phép. Trong luật cũng không nêu rõ cho phép chuyển nhượng toàn bộ hay chuyển nhượng một phần hợp đồng.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top