Ai thích hợp làm nghề xuất nhập khẩu?

Khoai

Cày Coin
24/2/10
405
51
28
Việt Nam
vnkienthuc.com
AI CÓ THỂ LÀM NGHỀ XUẤT NHẬP KHẨU - LOGISTICS ĐƯỢC.

Trích + chỉnh sửa bài của tác giả: Phạm Thành Nam.

💡 Câu chuyện 1: Tôi có ông anh cùng đại học, ra trường bố mẹ xin vào Thông tấn xã Việt Nam, nơi mà nhiều người thường mơ ước, nhưng ông anh tôi lại không thích nên theo tôi đi làm :"Phò". - Tức là FORWARDER. Hắn béo, đi lại nặng nề, chậm và lười và đặc biệt lại mù màu: Màu đỏ thành màu đen. Những lần giao chứng từ cho ông ý, ông ý không phân biệt đâu là bản gốc đâu là bản sao y vì màu đen cả thảy, thế mà hàng vẫn trôi, vẫn lấy được hàng. Ban đầu ông ý là 1 con số 0 tròn trĩnh, sau đó cũng vào được công ty lớn rồi truyền tờ khai rồi đi lấy hàng nội bài rồi bàn chuyện xuất nhập khẩu như ai, lương năm 2011 cũng được 7 triệu. Vậy người mù màu cũng làm được xuất nhập khẩu - Logistics.

FB_IMG_1608017685289.jpg


💡 Câu chuyện 2: Khi tôi đi xuống HP thấy 1 bác già lắm phải 60 tuổi vào thông quan tờ khai như thật, cãi nhau với Hải quan, thông tư nghị định thuộc làu. Mặt bác khắc khổ, cái áo trắng sờn và loang lổ những mốc; hỏi ra mới biết bác làm xe ôm cho FWD và thông quan luôn tờ khai hộ bạn đó."Bác cũng mới làm thôi, nhưng cảm thấy dễ mà, khó khăn gì lại gọi về doanh nghiệp hoặc nhờ Hải quan hướng dẫn" - Trích bác Hữu xe ôm. Như vậy xuất nhập khẩu không phân biệt tuổi tác, không phân biệt tầng lớp.

Làm thủ tục hải quan là 1 khâu của Xuất nhập khẩu - Logistics

💡 Câu chuyện 3: Ngày tôi làm ở 1 công ty Nhật, hay bốc phét về những khó khăn khi lấy hàng với sếp, sếp tôi lúc đó chỉ cười khảy. Hỏi ra mới biết những ngày đầu thành lập ông ý trực tiếp đi lấy hàng và xuất thân của ông ý bên Nhật là lái xe nâng. Vậy bát đồng ngôn ngữ vẫn có thể làm xuất nhập khẩu được và không phải xuất phát điểm cao mới có thể trở thành xuất nhập khẩu.

💡 Câu chuyện 4: Tôi có quen 1 ông anh, ngày xưa chuyên : Đưa đất nước vào khuôn khổ - Tức là làm ở nhà máy gạch. Sau khi thất bại thấy tôi rủ vào nghề logistics làm, hắn ta nghe chừng hứng thú. Bẵng đi vài năm gặp lại, hiện tại đã có công ty Logistics chuyên làm hàng quá cảnh. Là 1 sales có tiếng trong nghề, đến là bội phục. Vậy là đóng gạch cũng làm được Logistics

Như vậy, nghề xuất nhập khẩu - logistics đều dành cho mỗi chúng ta; mỗi con người, tùy từng vị trí mà đòi hỏi những kỹ năng khác nhau. Những người sales agent nên trang bị kiến thức và kỹ năng, những người ops hiện trường nên trang bị sức khỏe và sự cẩn thận, những người truyền tờ khai nên trang bị cho mình kỹ năng máy tính tốt và sự hiểu biết cần thiết trong HS, thuế ...
------------
KẾT: TÔI MONG CHỜ NHỮNG NHẬN XÉT VÀ CHIA SẺ TỪ CÁC BẠN.
 

Bài Trước

Bản chất kinh tế của vị trí địa lý là địa tô chênh lệch

Bài Tiếp

Xin tài liệu

Đăng nhập

CHAT
  1. VnKienThuc @ VnKienThuc: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

VnKienthuc lúc này