• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Ai giúp nhanh giùm với :'(

hippopot4mus

New member
Xu
0
Tình huống 1 : Bà A đi vào chợ để mua cá , sau khi TRẢ TIỀN xong thì nhờ bá bán cá làm thịt hộ . Trong lúc đang làm con cá thì bá bán cá nhìn thấy có chiếc nhẫn trong ruột con cá và bà A đứng cạnh nhìn thấy cũng la ó lên là nhìn thấy chiếc nhẫn . Hỏi ... ?
1. Chiếc nhẫn này thuộc lại tài sản nào ?? ( Gợi ý : Vật vô chủ hay vật không xác định được chủ sở hữu hay vật chìm đắm nay tìm thấy hay vật đánh rơi bị bỏ quên ?? ) Tại sao ??
2. Chiếc nhẫn này thuộc về ai ?? Tại s ?? Có kèm theo các bộ luật ( Xác định quy định của pháp luật trong trường hợp này )
Tình huống 2 : Ông A có vợ là B , có cha là M , mẹ là N . C và D là con chung của A . B . C có 2 con là E và G . G có con là H và K . K có con là O . A chết không có di chúc . Khi A chết , C và G đều đã chết trước A . ( Giả sử ngoài những người này , không còn ai trong diện thừa kế nữa ) . Hỏi quyền thừa kế trong pháp luật quy định như thế nào trong trường hợp này ( Có kèm theo dẫn chứng )
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top