Cho a, b, c > 0 và a+b+c=3
CMR: \[{(\frac{1}{a})}^{2}+{(\frac{1}{b})}^{2}+{(\frac{1}{c})}^{2}\geq {a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}\]
Chứng minh nhanh hộ mình nha.
Cho tam giác \[ABC\] có 3 cạnh \[a, b, c\] thỏa mãn \[a:b:c =\sqrt{3} :\sqrt{2}: \frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}\]
a. Tính các góc cuả tam giác ABC.
b. Cho \[a = 2\sqrt{3}\], tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
Cho A=\]\sqrt{\[\frac{1}{\frac{2^2}\]+ \[\frac{1}{\frac{3^2}\]}+ \sqrt{1+\[\frac{1}{\frac{3^2}\]+ \[\frac{1}{\frac{4^2}\]}+......+\sqrt{ 1+\[\frac{1}{\frac{2003^2}\]+ \[\frac{1}{\frac{2004^2}\]}\]
CMR: A là số hữu tỉ.
Hi, everyone in the forum.
My full name is: NGUYỄN THỊ HƯƠNG GIANG.
I comes from Lạng GIang - Bắc Giang.
My birthday is 8/10/1995.
Iam a super stirring member in class 10A1 in Lạng Giang 2
Glad to be acquainted with people.
Quang hợp và hô hấp là hai mặt đối lập của một quá trình đồng nhất ở cây xanh. Ta có thể trình bày mối quan hệ đó qua nd dưới đây:
-QUANG HỢP:
+Là quá trình tổng hợp các chất hữu cơ.
+Lấy năng lượng từ ánh sáng để tổng hợp chất hữu cơ . Năng lượng này đc tích luỹ trong các h/chất đã đc tổg hợp...
Một số câu hỏi sinh 10
1.Tế bào nhân thực có các bào quan có màng bao bọc cũng như có lưới nội chất chia tế bào chất thành những xoang tương đối cách biệt có lợi gì cho sự hoạt động của các enzim? Giải thích?
2. Tế bào có thể tự điều chỉnh quá trình chuyển hóa vật chất bằng cách nào?
3...