• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Chia Sẻ Vách đá bảo toàn danh tiết của 4.000 cung nữ

Chien Tong

New member
Xu
33
Hơn 4.000 cung nữ đã chạy tới núi Busosan và đứng từ trên cao nhảy xuống sông tự vẫn khi bị giặc truy đuổi. Những cánh hoa rơi đã quyết chọn cái chết để bảo toàn danh tiết của mình.

Du khách khi tới Buyeo, Hàn Quốc đều ghé thăm một địa danh nổi tiếng - vách đá Nakhwaam. Đứng từ thuyền nhìn lên, vách Nakhawaam (Lạc Hoa) dựng đứng và khá nguy hiểm. Nơi đây từng là chỗ tự vẫn của hơn 4.000 cung nữ thuộc vương quốc Baekje.
1-1463456102_660x0.jpg

Vách đá bảo toàn danh tiết của 4.000 cung nữ

Ngày nay, chính phủ Hàn đã cho xây hàng rào quanh chỗ lên vách đá nhằm bảo đảm an toàn cho du khách. Đồng thời, họ cũng cho xây dựng một tấm bia ghi lại lịch sử của nơi đây.

Từ trên cao nhìn xuống, vách Lạc Hoa khá dốc. Do đó, khi các cung nữ và người dân của Baekje nhảy xuống, một phần bị chết đuối nhưng một phần chết do đập đầu vào các vách đá dựng đứng.

Tương truyền rằng khi bị giặc truy sát, mọi người đã cùng nhau chạy lên núi. Đây là điểm cuối của đất nước Baekje. Lúc bấy giờ, họ có nhiều sự lựa chọn: hoặc là quay lại chiến đấu với kẻ thù, hoặc van xin chúng tha mạng và sống cuộc đời tủi nhục. Cuối cùng, mọi người đã chọn phương án thứ 3: họ cùng nhảy xuống sông tự vẫn để bảo toàn danh dự.

Vách Lạc Hoa tọa lạc trên núi Busosan, phía bên dưới là sông Baengmagang. Người đời sau này đặt tên cho vách đá là Nakhwaam, nghĩa là Vách đá hoa rơi (Lạc Hoa) - khắc họa hình ảnh 4.000 cung nữ tự vẫn ở đây giống như những cánh hoa rơi. Nó cũng tượng trưng cho sự trung thành và trọng danh dự của phụ nữ Baekje.

Để đến được Lạc Hoa, du khách phải đi phà trên bến tàu Gudeure và leo bộ lên núi Busosan.

Ngoài là nơi tọa lạc của vách Nakhwaam, nơi đây còn có một ngôi chùa thờ Phật, được xây dựng để an ủi linh hồn những người dân Baekje khi xưa.

Phía sau chùa có một dòng suối nhỏ. Tương truyền rằng có một loại lá tên là Goran mọc phía trên dòng suối. Đem lá này ngâm với nước uống sẽ khiến cơ thể sảng khoái vô cùng. Uống một cốc nước sẽ giúp chúng ta trẻ lại 3 tuổi.

Do đó, du khách khi tới đây đều cố gắng uống thật nhiều nước được múc lên từ suối với hi vọng trẻ mãi không già.

Dọc hai bên đường lên núi và vào chùa treo rất nhiều đèn lồng cùng với các lời khấn nguyện của người dân.

Dưới mỗi đèn lồng, người ta đều treo các lời mong ước như hòa bình, sự bình yên trong gia đình hay con cái học hành đỗ đạt. Nơi đây trở thành một điểm du lịch đông khách của Buyeo, thu hút không chỉ khách quốc tế mà người Hàn Quốc cũng thường cùng gia đình, con cái đến đây vãn cảnh.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top