Trước khi biết rõ sự thật chớ hành động nông nổi

VPP Sơn Ca

Well-known member
Xu
0
Trước khi biết rõ sự thật chớ hành động nông nổi

Có một chuyện xảy ra tại Alaska, Mỹ, một đôi vợ chồng trẻ, cô vợ chết sớm vì sinh khó, nhưng đứa con thì sống sót. Người chồng vừa phải đi làm lại phải “gà trống nuôi con”, bận đến đầu tắt mặt tối, nhưng tìm mãi vẫn không tìm được người giúp việc nào phù hợp, nên anh đã huấn luyện một con chó cách chăm sóc trẻ con, con chó này rất thông minh.

Một ngày kia, anh có việc đi vắng, cũng như mọi hôm con chó sẽ có nhiệm vụ trông trẻ. Vì anh đi khá xa nên đêm hôm đó không về nhà. Buổi sáng hôm sau anh vội chạy về nhà, chú chó nghe tiếng chủ về liền ngoe nguẩy đuôi ra đón, nhưng anh phát hiện mồm nó dính đầy máu, vừa mở cửa ra xem thì trong nhà máu bê bết, đứa bé không có trên giường… Choáng váng, anh nghĩ chắc chắn là thú tính của con chó này đã nổi lên, nó đã ăn thịt con anh. Trong cơn tức giận, anh vác dao chém chết con chó.

Trong lúc sự đau khổ và phẫn nộ làm anh choáng váng thì bỗng anh nghe tiếng con khóc, đứa bé bò từ dưới gầm giường ra, anh giật mình ngạc nhiên. Khi kiểm tra thi thể củacon chó, anh mới thấy ở chân sau của nó bị mất một miếng thịt, và ở sau nhà có xác một con sói. Thì ra con chó đã cứu cậu chủ nhỏ, nhưng lại bị chủ hiểu nhầm mà giết chết.

Châm ngôn sống

Khi gặp phải việc gì, trước tiên cần phải tìm hiểu rõ chân tướng sự việc. Trong cơn nóng giận mà làm bừa thì càng tồi tệ hơn, thậm chí còn dẫn đến việc trả giá đắt vì hành động thiếu suy nghĩ đó.

Trích từ sách "Những câu chuyện khơi nguồn trí tuệ"
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

nguoiconhieuhoc

New member
Xu
0
nói thì dễ nhưng thực hiện đc k dễ,, 1 khi đã nóng lên,, tức giận 1 cái gì đó,, rất khó có thể kiềm chế lại, nhưng cũng phải cố gắng để k phải hối hận
 
CHAT
  1. Hide Nguyễn @ Hide Nguyễn: Shoutbox has been pruned!

Bình luận mới

Trang cá nhân

Chúc Diễn đàn Tất Niên vui vẻ, an lành :)
Việt Nam chiến thắng.
19h30 chung kết AFF 2022 Việt Nam - Thái Lan
Chúc mừng năm mới 2023~ Mong một năm mưa thuận gió hòa, kinh doanh, việc làm khấm khá lên.
Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và nhiều may mắn!
Ghé site mình tham quan nhé: www.bichkhoa.com
Đón chào năm mới 2023! Mong thuận buồm xuôi gió, vạn sự hanh thông.
Chúc mừng năm mới 2023!

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top