• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Trung Quốc tìm ra hóa thạch chim 7 triệu năm tuổi

Thach Thao

New member
Xu
0
Viện Bảo tàng Hóa thạch động vật cổ Hezheng ở tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc ngày 19/8 cho biết họ đã phát hiện hóa thạch nguyên vẹn của một chú chim có niên đại hơn 7 triệu năm.

Ông Chen Shanqin, Phó Giám đốc viện Bảo tàng Hezheng cho hay đây là hóa thạch chim còn nguyên vẹn đầu tiên được tìm thấy tỉnh này.Ông Chen miêu tả đây là hóa thạch của một chú chim đang ở tư thế vùng vẫy với đôi cánh rộng hết cỡ và đôi chân bị dính khít vào nhau.

Xét về mặt địa tầng nơi chú chim này bị biến thành hóa thạch và các hóa thạch động vật khác được tìm thấy trước đó, ông Chen kết luận hóa thạch chim này có thể có niên đại hơn 7 triệu năm.

Tuy nhiên ông Chen cũng cho biết các nhà khảo cổ học vẫn cần nghiên cứu thêm xem chú chim này thuộc họ nào.

Theo ông Chen, hiện các nhà khảo cổ học đã tìm ra hơn 30.000 hóa thạch động vật cổ đại trong khu vực và các vùng lân cận, bao gồm những loài như ngựa nguyên thủy 3 móng, động vật có vú ăn cỏ như voi, hay tê giác có lông có niên đại 2,5 - 30 triệu năm, song đây là loài chim hiếm có.

Theo Vietnam+
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top