• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Trắc nghiệm hòn đảo: Tìm ra nghề nghiệp phù hợp

Phong Cầm

Yêu!
Thành viên BQT
Bạn là học sinh/ sinh viên và vẫn phân vân trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai ? Bạn đã đi làm được một thời gian, muốn thay đổi công việc, thậm chí là chuyển hướng ngành nghề nhưng không biết mình thực sự yêu thích lĩnh vực nào? Bài kiểm tra tâm lí ngày hôm nay có thể giúp bạn tìm lĩnh vực công việc phù hợp với bạn! Thực hiện theo từng bước hướng dẫn, thở sâu và thư giãn, thử đặt mình vào tình huống sau: "loại hòn đảo mà bạn muốn sống" và trong các lựa chọn đưa ra hãy chọn cái thích hợp, chúng tôi sẽ đưa ra các phân tích lĩnh vực hoặc nghề nghiệp bạn quan tâm và tìm loại công việc phù hợp với bạn nhất.

Trắc nghiệm tâm lý: chọn hòn đảo bạn muốn ở và tìm xem bạn phù hợp với nghề gì?

Tình huống: Hôm nay là ngày đầu tiên của bạn trên một con tàu du lịch sang trọng để nghỉ mát. Khi con tàu chạy được nửa đường, bất ngờ thủy thủ đoàn đến thông báo rằng có trường hợp khẩn cấp và tàu cần được cập cảng ở một hòn đảo gần đó! Do tàu du lịch bị hỏng hóc nghiêm trọng và nhiều lý do khác nhau, bạn không thể rời đi và phải sống trên hòn đảo này tới 6 tháng. Trong "kỳ nghỉ nửa năm bất ngờ" này, bạn sẽ chọn hòn đảo nào sau đây để sinh sống?

Lựa chọn đáp án dựa trên sở thích cá nhân của bạn​


Đảo A: Một hòn đảo xinh đẹp và lãng mạn, có các phòng trưng bày nghệ thuật, phòng hòa nhạc và phòng tập khiêu vũ với đầy đủ các di sản văn hóa và nghệ thuật . Người dân trên đảo rất thích khiêu vũ, âm nhạc và hội họa, họ đã lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật và di sản văn hóa khó có thể tìm thấy ở người ngoài . Nhiều người trong giới nghệ thuật thích đích thân đến đảo để tìm cảm hứng.

Đảo C: Hòn đảo đô thị hiện đại, với những tòa nhà hiện đại không khác với những đô thị ở đất liền, và mọi cơ sở vật chất đều rất tân tiến, dù là tài chính, quản lý đất đai, quản lý hộ khẩu đều được xử lý một cách có trật tự. Người trên đảo làm việc gì cũng phải có trật tự, biết tổ chức, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, bình tĩnh và khả năng làm việc tốt .

Đảo E: Hòn đảo phồn hoa thịnh vượng có những công trình kiến trúc, tiện ích trên đảo rất cao cấp và sang trọng, có rất nhiều nơi như khách sạn 5 sao, câu lạc bộ cao cấp, sân golf… . Người dân đảo ở đây rất nhiệt tình và hào phóng, giỏi buôn bán và kinh doanh, hầu hết mọi hộ gia đình đều giàu có hay đắt tiền, và có nhiều doanh nhân, chính trị gia, luật sư và các chuyên gia khác sinh sống.

Đảo I: Hòn đảo của sự chiêm nghiệm và thiền định, có nhiều phòng triển lãm và bảo tàng liên quan đến thiên văn học, triết học và khoa học, cũng như một thư viện với một bộ sưu tập sách lớn . Người dân trên đảo là những người hiểu biết và có nền tảng văn hóa sâu sắc, họ thích sống chậm, học cách suy nghĩ và thiền định, thích ở trong không gian mà họ thích để nghiên cứu kiến thức của mình . Nhiều nhà khoa học, nhà tâm lý học, nhà triết học, ... nổi tiếng đương thời thích đến đây để tĩnh tâm, giao tiếp và thảo luận học thuật với những người dân trên đảo hiểu biết.

Đảo R:
Những hòn đảo nguyên sinh tự nhiên, nơi môi trường sinh thái nguyên sinh tự nhiên đã được bảo tồn rất tốt, có nhiều vườn bách thảo, vườn thú, thủy cung, nơi bạn có thể gần gũi với thiên nhiên . Ngoài việc là tốt tại các công cụ DIY, đồ dùng và nhà sửa chữa, các đảo cũng như để phát triển hoa, cây, cây, rau và trái cây và các cây trồng khác của mình. Cuộc sống của họ rất đơn giản và đơn giản nhưng bận rộn và hạnh phúc.

Đảo S:
Hòn đảo ấm áp và thân thiện, cộng đồng dân cư lớn nhỏ trên đảo tự phát hình thành mạng lưới dịch vụ gắn bó và tương tác, những người dân trên đảo không nơi nương tựa và đầy tính nhân văn, mọi người đều có tính cách rất hiền lành, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Họ coi trọng giáo dục, trách nhiệm xã hội và giao tiếp giữa các cá nhân .

ban phu hop voi cong viec nao.jpg

Phân tích kết quả lựa chọn - Bạn phù hợp với công việc gì?​

Đảo A: Nghệ thuật​

Bạn thích công việc/ hoạt động sáng tạo và độc đáo liên quan đến văn học, âm nhạc, nghệ thuật, biểu diễn và các nghệ thuật khác. Bạn có sự theo đuổi nhất định về sáng tạo, thể hiện, tự do và thẩm mỹ, vì vậy bạn phù hợp hơn với môi trường nghề nghiệp cởi mở, tự do, sáng tạo và thể hiện cảm xúc. Các nghề nghiệp phù hợp của bạn bao gồm nhiếp ảnh gia, họa sĩ minh họa, nhà soạn nhạc/ nhạc sĩ, nhà biên kịch, nhạc sĩ, diễn viên, nhà thơ, nhà văn hoặc các công việc liên quan đến biên tập viên.

Đảo C: Giao dịch​

Bạn thích làm việc cố định và có trật tự với các kế hoạch, mục tiêu và tiêu chuẩn hoạt động chính xác. “Thử thách” trong công việc có nghĩa là bạn không phải đối mặt với những thử thách chưa biết trước, mà là đi theo một định hướng rõ ràng và hoàn thành các mục tiêu và tiêu chuẩn đã đặt ra đúng thời hạn. Nghề nghiệp phù hợp của bạn bao gồm các nhiệm vụ liên quan đến thống kê, cũng như các công việc hành chính, thư ký, kế toán, kiểm toán và thủ quỹ .

Đảo E: Loại hình doanh nghiệp​

Thuyết phục người khác và dẫn dắt những người khác cùng nhau đạt được thành công sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy thành quả. Bạn không ngại chấp nhận rủi ro và sẵn sàng nhận trách nhiệm lãnh đạo, bạn cũng giỏi phát hiện ra khả năng của người khác và sắp xếp đúng người vào đúng trách nhiệm. Các nghề nghiệp phù hợp của bạn bao gồm doanh nhân, doanh nhân, quản lý, nhân viên kinh doanh, quản lý nhân sự, v.v.

Đảo I: Nghiên cứu​

Bạn có khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức mới, tư duy độc lập và viết lách rất xuất sắc. Bạn là người tỉ mỉ vì bạn giỏi phân tích và giải quyết vấn đề qua các góc độ khác nhau; bạn giỏi làm việc độc lập, tư duy lý trí và có chiều sâu và khám phá câu trả lời cho các vấn đề chưa biết. Lợi thế của bạn. Nghề nghiệp phù hợp của bạn bao gồm nhà tâm lý học, nhà nghiên cứu, nhà thiên văn học, dược sĩ, nhà sinh vật học, v.v.

Đảo R: Thực tế​

Bạn thích chế tạo thực hành hơn so với việc ngồi trong văn phòng, bạn có xu hướng thích những công việc ngoài trời và liên quan đến công việc chân tay, có thể thấy rằng một công việc cố định chín giờ trong văn phòng là không phù hợp với bạn. Bạn hợp với những thứ cụ thể và thực tế, cũng như những ý thức và công việc thông thường đòi hỏi kỹ năng vận hành thực hành sẽ hấp dẫn hơn đối với bạn; những nghề phù hợp với bạn bao gồm kỹ sư, vận động viên, công việc liên quan đến cơ khí, kỹ thuật viên y tế, lập trình viên, v.v.

Đảo S: Kiểu xã hội​

Kỹ năng giao tiếp và giao tiếp giữa các cá nhân của bạn tốt; việc phục vụ xã hội và giúp đỡ người khác là nguồn gốc giúp bạn đạt được thành tích. Bạn thích làm việc theo nhóm, theo đuổi hòa bình, bình đẳng và công lý, đồng thời sẵn sàng đảm nhận các trách nhiệm xã hội như giảng dạy, chữa bệnh, tư vấn và khai sáng cho người khác. Những nghề nghiệp phù hợp với bạn bao gồm giáo viên, nhân viên xã hội, nhà tâm lý học, y tá, hướng dẫn viên du lịch, v.v.

>>Trong số 6 loại đảo trên, bạn thấy đâu là top 3 nơi tạm trú lý tưởng nhất? Nhà tâm lý học người Mỹ Holland giải thích rằng 6 kiểu đảo thực sự tương ứng với sở thích bên trong của bạn trong các lĩnh vực khác nhau, từ đó bạn có thể khám phá ra nghề nghiệp mà bạn thực sự khao khát. Có lẽ sau khi kết quả phân tích được công bố, bạn sẽ nhận thấy có sự khác biệt so với khoa/ ngành học mà bạn đã chọn ban đầu, nhưng đừng vì thế mà cảm thấy mình “chọn nhầm ngành học rồi hối hận”. Các bộ phận tự chọn so với định hướng nghề nghiệp tương lai không nhất thiết phải khớp chính xác để thành công.​


Chìa khóa cơ bản nhất để thành công là bạn tin rằng bạn có khả năng thành công; đối với hướng đi và cuộc sống bạn chọn, hãy yêu, tin tưởng và nỗ lực hết mình.

Cho dù kiến thức về ngành học chuyên môn ở đại học với sở thích của bạn không liên quan gì nhau nhưng chỉ cần bạn thực sự thích và bạn chắc chắn rằng đây là điều bạn muốn làm.

♥ Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn đang cảm thấy bối rối trong sự nghiệp của mình có được nguồn cảm hứng và tiếp tục dũng cảm tiến về phía trước.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top