• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Kim VnK

Cộng tác viên
Thành viên BQT
Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. Nói dễ hiểu hơn, Digital Marketing là một thuật ngữ chỉ việc xây dựng các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet. Nếu bạn đang không biết Digital Marketing sẽ bao gồm những mảng nào chính và đóng vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp. Bài viết này sẽ viết về 5 điểm chính của Digital Markeing.

1. SEO

Mục đích của SEO là đưa doanh nghiệp lên thứ hạng trên Google. Sử dụng nhiều cách tiếp cận để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Để website được lên thứ hạng trên Google thì phải đảm bảo nội dung của bài viết phải chuẩn SEO. ---> Tạo ra nhiều Organic Traffic cho website.

2. Content Marketing

Khi làm Marketing thì không thể bỏ qua Content Marketing. Bạn sẽ phải đưa ra chiến lược nội dung bao gồm cả video cho một đối tượng trực tuyền.

Mục đích của việc tạo ra Content Marketing để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, tạo dựng thương hiệu cá nhân, tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

3. Social Media

Đây là một hình thức Marketing sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Tik Tok, Zalo, Facebook để giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch cụ của bạn. Tùy vào mỗi kênh mạng xã hội mà mình có những chiến dịch marketing khác nhau.

Cho nên sẽ tùy vào những đặc điểm, đặc trưng của từng kênh mà hành vi người dùng sẽ thay đổi. Vì thế, bạn cần có những cách tiếp cận họ khác nhau sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Ví dụ như: Tik tok và Facebook thì bạn không thể áp dụng chung 1 cách tiếp cận.

4. Affiliate marketing

Đây là một hình thức tiếp thị liên kết mục đích nhằm quảng bá sản phẩm hoăc dịch vụ của bạn. Các cộng tác viên sẽ quảng bá sản phẩm của bạn trên những nên tảng mạng xã hội (blog, fanpage, facebook ...)

Và họ sẽ nhận được hoa hồng khi một khách hàng nào đó mua sản phẩm mà bên bạn cung cấp thông qua đường link mà cộng tác viết đã kèm trên bài viết blog, fanpage...

5. Email marketing

Thông thường chúng ta dùng email marketing để kết nối, phát triển mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. Ưu điểm của gửi email là mình sẽ tiết kiệm được chi phí.

Ở đây bạn sẽ tiếp cận với khách hàng khi họ đang quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ và để lại gmail, sau đó bạn sẽ gửi đến những người đã quan tâm dịch vụ của bạn bằng những lời khuyên giá trị, phiếu giảm giá, chương trình ưu đãi ... nhằm giữ kết nối với khách hàng tiềm năng.

Trên đây là 5 điểm chính về Digital Online Marketing. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức trong ngành marketing. Chúc bạn may mắn và thành công !

Nguồn: Tổng hợp
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top