• HÃY CÙNG TẠO & THẢO LUẬN CÁC CHỦ ĐỀ KIẾN THỨC [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Mọi kiến thức & Thông tin trên VnKienthuc chỉ mang tính chất tham khảo, Diễn đàn không chịu bất kỳ trách nhiệm liên quan
    - VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Thức ăn có ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn không?

BichKhoaSHop

Korean Beauty Care
Xu
0
먹으면 건강뿐 아니라 기분에도 영향을 미치는 음식.
Nếu ăn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn.

달걀
달걀 섭취가 부족하면, 정서적으로 우울함이 찾아온다. <북미 의학 저널>에 실린 연구에 따르면 피로도가 높은 사람은 체내 비타민 D 수치가 낮은데, 비타민 D가 풍부한 달걀을 먹으니 그 증상이 호전됐다. 달걀 1개면 하루에 필요한 비타민 D를 모두 채울 수 있다.
Trứng
Nếu bạn không ăn đủ trứng, bạn sẽ cảm thấy chán nản. Theo một nghiên cứu được công bố trên <Tạp chí Y khoa Bắc Mỹ>, những người bị mệt mỏi cao có lượng vitamin D trong cơ thể thấp hơn, nhưng ăn trứng giàu vitamin D sẽ cải thiện các triệu chứng của họ. Một quả trứng có thể cung cấp cho bạn tất cả lượng vitamin D cần thiết cho một ngày.

요구르트
요구르트 역시 우울감을 덜어주는 데 도움이 된다. 요구르트 속 유익한 박테리아가 뇌 속의 화학 물질을 자극하기 때문이다. 아일랜드에서 진행한 연구에 따르면 요구르트의 박테리아는 스트레스 호르몬의 수치를 낮추고, 불안감을 막아주는 데 효과가 있는 것으로 나타났다.
Sữa chua
Sữa chua cũng có thể giúp giảm bớt chứng trầm cảm. Vì các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ kích thích các chất hóa học trong não. Một nghiên cứu của Ailen cho thấy vi khuẩn trong sữa chua có hiệu quả trong việc giảm mức độ hormone căng thẳng và chống lại sự lo lắng.

지중해 식단
균형 잡힌 영양식으로 잘 알려진 지중해 식단은 우울증 예방에 탁월한 효과가 있다. 식이섬유가 풍부한 통곡물과 채소, 과일을 적정 비율로 섭취하고 건강한 지방이 많은 생선의 섭취 비율을 높이기 때문이다.
chế độ ăn Địa Trung Hải
Chế độ ăn Địa Trung Hải, nổi tiếng với dinh dưỡng cân bằng, có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa trầm cảm. Điều này là do lượng ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây giàu chất xơ với tỷ lệ thích hợp và lượng cá giàu chất béo lành mạnh được tăng lên.

연어, 고등어
오메가-3 지방산이 풍부한 연어와 고등어는 만성 스트레스 감소에 좋다. 연어에 함유된 오메가-3 지방산엔 호르몬의 부정적인 영향을 없애는 데 도움이 되는 항염증 성분이 들어 있다.
Cá hồi, cá thu
Cá hồi và cá thu, rất giàu axit béo omega-3, rất tốt để giảm căng thẳng mãn tính. Các axit béo omega-3 trong cá hồi có đặc tính chống viêm giúp chống lại các tác động tiêu cực của hormone.
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top