• Chào mừng bạn truy cập diễn đàn [Vn Kiến Thức] - Định hướng VnKienthuc.com
    -
    Sử dụng MIỄN PHÍ CHAT GPT
    -
    VnKienthuc tạm khóa đăng ký tài khoản tự động để hạn chế SEO bẩn, SPAM, quảng cáo. Chưa đăng ký, KHÁCH vẫn có thể đọc và bình luận.

Thời tiết chuyển mùa tắm bồn như thế nào để tốt cho sức khoẻ?

BichKhoa blog

Tiếng Hàn online
Ăn uống, tắm giặt, vệ sinh là một trong những điều cơ bản tất yếu của con người. Vậy chúng ta đã biết quản lý sức khoẻ của mình một cách tốt nhất chưa. Nhất là, quản lý sức khoẻ trong những ngày thời tiết giao mùa. Hôm nay cả nhà cùng Mị luyện dịch và cùng tìm hiểu thử nhé.

계절이 바뀌는 환절기엔 그 어느 때보다 세심한 건강 관리가 필요합니다.
Với thời tiết chuyển mùa, việc chăm sóc sức khỏe cẩn thận hơn bao giờ hết càng được yêu cầu.

특히 아침과 밤에는 선선하고, 낮에는 더운 날씨가 이어지면 공기는 건조해지고, 피부의 수축과 이완이 심해져 푸석하고 까칠해지기 쉽습니다.
Đặc biệt là vào buổi sáng và ban đêm, khi thời tiết mát mẻ và nóng nực trong ngày, không khí trở nên hanh khô, da bị co lại và giãn ra dễ trở nên giòn và sần sùi.

몸뿐만 아니라 지친 심신을 회복하고, 혈액순환에 도움을 주며 감기예방의 효과도 있는 반신욕으로 한 주의 피로를 풀어보는 건 어떨까요?
Làm thế nào để giải tỏa mệt mỏi trong tuần bằng cách tắm nửa người không chỉ phục hồi cơ thể mà cả tinh thần và cơ thể mệt mỏi, giúp lưu thông máu và có tác dụng phòng chống.

효과UP! 똑똑하게 반신욕하는 법
Hiệu ứng TĂNG! Làm thế nào để tắm một nửa một cách thông minh

따뜻한 물에 몸을 푸는 반신욕은 피로 해소와 혈압과 맥박을 안정시키는 효과가 있습니다. 신진대사를 활발하게 해 수족냉증 완화에도 효과가 좋은데요, 하지만 수온이 지나치게 높으면 오히려 우리 몸엔 좋지 않습니다.
Tắm nửa người trong nước ấm có tác dụng giảm mệt mỏi và ổn định huyết áp, mạch. Nó có hiệu quả trong việc giảm lạnh tay chân bằng cách kích hoạt quá trình trao đổi chất, nhưng nếu nhiệt độ nước quá cao sẽ không tốt cho cơ thể chúng ta.

체온 중추를 교란시켜 신진대사에 오히려 악영향을 줄 수 있으므로 물 온도는 36~40℃를 맞춰주세요. 젊고 건강한 사람은 40℃ 정도가, 피부가 예민하거나 컨디션이 좋지 않다면 체온과 비슷한 37~38℃가 적당합니다.
Nhiệt độ của nước nên được đặt ở mức 36 ~ 40 ℃ vì nó có thể làm rối loạn trung tâm nhiệt độ cơ thể và ảnh hưởng xấu đến quá trình trao đổi chất. Đối với một người trẻ và khỏe mạnh, khoảng 40 ℃, nếu da nhạy cảm hoặc không tốt, 37 ~ 38 ℃, tương tự như nhiệt độ cơ thể, là phù hợp.

또한, 반신욕을 오래 한다고 해서 효과를 더 더 많이 볼 수 있는 건 아닙니다. 반신욕은 한 번 입욕할 때 15~20분이 적당합니다. 만약 심혈관계 질환이 있다면 10분 이내로 끝내는 것이 좋습니다.

Ngoài ra, tắm một nửa trong một thời gian dài không có nghĩa là bạn sẽ thấy nhiều tác dụng hơn. Tắm nửa người là thích hợp cho mỗi lần tắm từ 15 đến 20 phút. Nếu bạn bị bệnh tim mạch, nên dừng ngay trong vòng 10 phút.

한편, 나이가 많은 이라면 반신욕으로 인해 혈관 확장이 되어 기립성저혈압이 생길 수 있습니다. 따라서 사고를 방지하기 위해 반신욕 후 일어설 때는 천천히 일어서주세요.
Ngược lại, nếu bạn lớn tuổi hơn, bạn có thể bị hạ huyết áp tư thế đứng do giãn mạch do tắm nửa chừng. Do đó, để đề phòng tai nạn, hãy từ từ đứng dậy sau khi tắm xong.

아침 vs 저녁, 반신욕 언제 하는 게 좋을까?
Buổi sáng và buổi tối, khi nào là thời gian tốt nhất để tắm một nửa?

일반적으로 반신욕은 아침보다는 저녁 시간대에 할 것을 권장합니다. 반신욕의 효과로 교감신경이 억제돼 긴장이 풀어지고, 하루의 피로를 풀어 숙면을 취할 수 있기 때문입니다.
Nói chung, bạn nên tắm một nửa vào buổi tối hơn là vào buổi sáng. Điều này là do dây thần kinh giao cảm bị ức chế bởi tác động của việc tắm nửa người, giúp giảm căng thẳng, giảm mệt mỏi trong ngày và cho phép bạn có một giấc ngủ ngon.

하지만 허리 통증을 겪는 이라면, 아침에 하는 가벼운 반신욕도 좋습니다. 특히 기상 직후에 몸을 되도록 천천히 일으킨 뒤 가벼운 스트레칭과 함께 반신욕을 하면 허리 통증을 예방하고 하루의 신체 컨디션을 올릴 수 있습니다.
Tuy nhiên, nếu bạn bị đau lưng, tắm nhẹ nửa buổi vào buổi sáng cũng rất tốt. Đặc biệt, nếu bạn đánh thức cơ thể càng chậm càng tốt ngay sau khi thức dậy và ngâm mình trong bồn tắm với động tác kéo giãn nhẹ, bạn có thể ngăn ngừa đau lưng và cải thiện thể trạng trong ngày.

다만, 매일 하는 반신욕은 오히려 해로울 수 있으니 일주일에 2~3회만 해주실 것을 권합니다.
Tuy nhiên, việc tắm nửa người hàng ngày có thể gây hại khá nhiều, vì vậy bạn chỉ nên thực hiện 2-3 lần một tuần.

간단한 족욕도 좋아요
việc ngâm chân đơn giản cũng tốt

반신욕이 부담된다면, 반신욕보다는 비교적 준비 시간이 짧고 간편한 족욕도 좋습니다. 다만, 족욕 시에는 반신욕보다 물 온도를 더 뜨겁게 높여야 효과를 볼 수 있습니다. 추천하는 족욕 온도는 40~43℃이며, 복사뼈가 충분히 잠길 정도까지 물을 받아주세요.

Nếu ngâm mình nửa người nặng nề thì nên ngâm chân đơn giản hơn vì nó yêu cầu thời gian chuẩn bị tương đối ngắn hơn so với phương pháp ngâm chân nửa người. Tuy nhiên, khi ngâm chân, bạn cần nâng nhiệt độ nước lên cao hơn nửa bồn mới thấy được hiệu quả. Nhiệt độ khuyến nghị cho bồn ngâm chân là 40 ~ 43 ℃, và tưới nước cho đến khi ngập mắt cá chân.

족욕 중간 물이 식었다 느껴지면 따뜻한 물을 보충해 온도를 유지해주시는 것이 포인트입니다. 또한, 족욕 중엔 땀이 많이 나므로 중간중간 수분 섭취를 해주는 것이 좋습니다.

Nếu cảm thấy nước lạnh ở giữa bồn ngâm chân, bạn cần thêm nước ấm để duy trì nhiệt độ. Ngoài ra, bạn đổ mồ hôi rất nhiều trong quá trình ngâm chân, vì vậy bạn nên uống nước giữa các lần ngâm chân.

Hôm nay chúng ta thấy trong bài xuất hiện rất nhiều cấu trúc ngữ pháp (으)면 vậy ngữ pháp này dùng để biểu hiện như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu thử nha.
[Ngữ pháp] Động từ/Tính từ +-(으)면: Nếu...thì

Dùng -(으)면 để đưa ra điều kiện về sự việc, tình huống, giả định một sự việc chưa xảy ra. Vế 1 trở thành điều kiện – vế hai là kết quả.
Gốc động từ/tính từ kết thúc bằng phụ âm cuối + 으면

– Gốc động từ/tính từ không kết thúc bằng phụ âm cuối + 면

– Gốc động từ/tính từ kết thúc bằng phụ âm cuối là ㄹ ( giữ ㄹ + 면 )

Lưu ý: Không được sử dụng thì quá khứ trong mệnh đề thứ hai.

많이 아프 집에서 쉬세요.
Nếu đau quá thì hãy nghỉ ngơi ở nhà.

그 사람 소식을 들으면 알려줄게.
Nếu tôi nghe được tin tức của người đó, tôi sẽ cho bạn biết.

이번 달 월급을 받으면 여행을 갈 거예요.
Nếu tôi nhận lương tháng này tôi sẽ đi du lịch


Chúc các bạn học chăm chỉ nha. Cố lên!
bichkhoa blog
 
CHAT
  1. No shouts have been posted yet.

Chủ đề mới

Dành cho học sinh

VnKienthuc lúc này

Không có thành viên trực tuyến.

Định hướng

Diễn đàn VnKienthuc.com là nơi thảo luận và chia sẻ về mọi kiến thức hữu ích trong học tập và cuộc sống, khởi nghiệp, kinh doanh,...
Top